Bạc Liêu có 20 dự án chậm tiến độ

Các dự án trên được phê duyệt đầu tư giai đoạn 2015 - 2020, gặp vướng mắc do thủ tục đất đai, giải phóng mặt bằng, đấu giá, đấu thầu,...

 (Ảnh: Báo Bạc Liêu).

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu, ngày 26/5, lãnh đạo tỉnh đã làm việc với các doanh nghiệp, nhà đầu tư có dự án đầu tư bị chậm tiến độ tại tỉnh Bạc Liêu. 

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, tỉnh Bạc Liêu hiện có 20 dự án đầu tư triển khai chậm tiến độ như: Khu văn hóa đa năng ngoài công lập Công tử Bạc Liêu; khu du lịch sinh thái Nam Hải; nhà máy điện khí tự nhiên hóa lỏng Bạc Liêu; nhà máy điện gió Bạc Liêu giai đoạn III...

Các dự án trên được phê duyệt đầu tư giai đoạn 2015 - 2020. Nguyên nhân vướng mắc do thủ tục đất đai, giải phóng mặt bằng, đấu giá, đấu thầu; chuyển đổi, điều chỉnh địa điểm, chủ đầu tư chậm triển khai và ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19.

Tại buổi làm việc, các chủ đầu tư đã nêu những khó khăn dẫn đến chậm tiến độ và mong muốn tiếp tục được đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh. Đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã tư vấn, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện các nội dung công việc để đảm bảo đúng quy định.

Lãnh đạo tỉnh cho biết, các dự án khi được đầu tư sẽ góp phần phát triển kinh tế, xã hội, giải quyết việc làm. Do đó, tỉnh sẽ luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh. 

Ngoài ra, lãnh đạo đề nghị các ban, ngành tiếp tục đề xuất các giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp phải thực hiện đúng thời gian hoàn thành dự án như đã cam kết.

Đối với các dự án đã hoàn tất các thủ tục cũng như mặt bằng mà các nhà đầu tư vẫn không triển khai, triển khai chậm, tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan tham mưu thu hồi dự án theo quy định.

chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.