Bắc Ninh: Giãn cách xã hội toàn bộ xã Lâm Thao trong 21 ngày

Tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Lâm Thao trong 21 ngày, từ 0 giờ ngày 29/1 sau khi xác nhận đây là ở của bệnh nhân 1565 vừa được Bộ Y tế công bố.

Bệnh nhân 1565 là Đ. L (nam giới, sinh năm 1990, quê quán tại thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài). Đây là trường hợp F1 tiếp xúc với ca bệnh 1552 người Hải Dương do cùng cùng phân xưởng tại Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam tại Chí Linh (Hải Dương).

Sau khi Bộ Y tế công bố Bệnh nhân 1565, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định cách ly xã Lâm Thao theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã...

Bắc Ninh: Giãn cách xã hội toàn bộ xã Lâm Thao trong 21 ngày - Ảnh 1.

Bắc Ninh tiến hành giãn cách xã hội toàn bộ xã Lâm Thao trong 21 ngày. (Ảnh: CTTĐT Bắc Ninh).

Đồng thời, yêu cầu người dân trong xã chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết như mua lương thực, thuốc men, cấp cứu, làm việc ở các cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất... và các trường hợp khẩn cấp khác; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng giữ khoảng cách tố thiểu hai mét khi tiếp xúc.

Đối với các xã Bình Định, Quảng Phú, Phú Lương, Tân Lãng, thị trấn Thứa (huyện Lương Tài) thực hiện rà soát, thống kê tất cả các đối tượng liên quan đến các ca bệnh theo thông báo của Bộ Y tế trước ngày 31/1/2021. Ngoài ra, Bắc Ninh tạm dừng tất cả các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng đến địa bàn các xã trên.

Tính đến nay, Bắc Ninh đã xác định 41 trường hợp F1, 79 trường hợp F2; riêng xã Lâm Thao có 23 trường hợp là F1 của bệnh nhân này. Hiện công tác rà soát, cách ly đang được tỉnh khẩn trương triển khai.

Ngoài ra, Bắc Ninh đã cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin hoc, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng sống, học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh nghỉ học 3 ngày kể từ ngày 29/1/2020 để thực hiện rà soát các đối tượng liên quan đến các ca bệnh.

Đồng thời, thành lập 2 tổ chốt cấp tỉnh tại hai xã giáp với tỉnh Hải Dương để kiểm soát người và phương tiện ra, vào tỉnh.

Từ 13 giờ ngày 29/1, tỉnh Bắc Ninh tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường cho đến khi có chỉ đạo mới. Bắc Ninh tạm dừng tổ chức các lễ hội trên địa bàn tỉnh; khuyến cáo người dân hạn chế du Xuân, dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, hoạt động văn hóa, thể thao, mừng thọ, hoạt động vui chơi giải trí thu hút đông người trên địa bàn toàn tỉnh.

chọn
Cơ hội cuối cùng để mua đất nền với giá tốt?
Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, thị trường có thể bước vào chu kỳ tăng giá mới từ năm 2025. Vì vậy giai đoạn này là cơ hội cuối cùng để mua đất nền đối với những người có nhu cầu thực, còn với chủ đầu tư thì vẫn là thời điểm khó khăn.