Bác sĩ tráo tinh trùng của mình thụ tinh cho hàng chục người

ADN đã vạch trần bí mật của bác sĩ ở Canada, tự ý lấy tinh trùng của mình thụ tinh cho khách hàng và tạo ra 11 đứa trẻ.

Bác sĩ Norman Barwin là bị đơn trong vụ kiện này.

Hãng luật Ottawa, đơn vị đệ đơn kiện cho biết: "Chúng tôi hiện nhận được yêu cầu từ 11 người mà cha mẹ của họ từng là bệnh nhân được bác sĩ Barwin hỗ trợ sinh sản và xét nghiệm ADN tiết lộ rằng ông bác sĩ là cha đẻ của họ".

bac si trao tinh trung cua minh thu tinh cho hang chuc nguoi
Cô gái Rebecca là người đầu tiên đâm đơn kiện ông bác sĩ - cha đẻ sinh học của mình. Ảnh: BBC.

Nhưng trước đó, vào năm 2013, bác sĩ Norman từng bị Hội đồng bác sĩ Ontario đình chỉ hoạt động trong 2 tháng vì ông đã thụ tinh sai 4 trường hợp trong 2 thập kỷ.

Đến năm 2016, Rebecca Dixon, con của cặp vợ chồng Davina và Daniel Dixon đã đâm đơn kiện vị bác sĩ này. Vào năm 1989, bố mẹ cô tìm đến bác sĩ Barwin để tiến hành thụ tinh nhân tạo. Mùa hè năm sau, họ hạnh phúc chào đón con gái Rebecca. Thế nhưng suốt 2 thập kỷ sau đó, Davina và Daniel luôn cảm thấy ngờ ngợ mỗi khi nhìn con, bởi anh chị có đôi mắt xanh, còn Rebecca lại có mắt nâu. Sau cùng ADN cho thấy Rebecca và Daniel không phải là cha con.

"Cảm giác đó như một luồng điện chạy khắp người tôi. Dù xét nghiệm máu một lần nữa, tôi và bố vẫn là 0%", Rebecca nói trên CNN.

Tình cờ sau đó, ADN của Rebecca được xem có nét tương đồng với Kat Palmer (25 tuổi), người cũng được thụ tinh từ phòng khám này. Cũng như Rebecca, Palmer nghi ngờ về bản thân nên làm xét nghiệm. Ông bác sĩ Barwin buộc phải nhận chính là bố của Palmer. Điều này có nghĩa là Rebecca cũng là con gái của bác sĩ Barwin.

Vụ việc của Rebecca và Kat đã gây chấn động ở Ottawa. Tháng 11/2016, gia đình Rebecca quyết định đệ đơn kiện bác sĩ Barwin. Đầu tháng 4 vừa qua, các luật sư nói rằng những cuộc điều tra ADN cho thấy ngoài mẹ của Rebecca và mẹ Palmer, còn có 9 người mẹ khác đã đến thụ tinh ở phòng khám của bác sĩ Barwin và đều là nạn nhân tương tự.

ADN cũng cho thấy 16 người khác không phải là con của cha họ. Bác sĩ Barwin đã tự động lấy tinh trùng từ những người không danh tính để thụ tinh. Và hiện giờ cha sinh học của 16 người này vẫn là câu hỏi lớn.

bac si trao tinh trung cua minh thu tinh cho hang chuc nguoi
Rebecca với mẹ mình và người bố nuôi dưỡng bao năm, nhưng không phải là cha sinh học. Ảnh: BBC.

Bác sĩ người Canada này không phải là người duy nhất làm việc trái lương tâm như vậy. Mới đây bác sĩ Gerald Mortimer, cựu trưởng khoa Phụ sản bệnh viện bang Idaho (Mỹ) bị chính con gái ruột kiện vì đã thay tinh trùng của người cha thật sự bằng của chính mình.

Một trường hợp hy hữu hơn thuộc về bác sĩ Jan Karbaat ở Hà Lan, chuyên điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn. Sau khi bác sĩ Karbaat qua đời không lâu, 22 gia đình từng được ông này điều trị đã đồng loạt trình đơn tố cáo ông Karbaat đã sử dụng tinh trùng của mình để thụ tinh trong ống nghiệm cho họ.

XEM THÊM

bac si trao tinh trung cua minh thu tinh cho hang chuc nguoi Ông chồng ki bo chia tài sản từ cái cốc với vợ sau ly hôn

"Con trai yêu quý, đây là tài sản bố đi lấy vợ để lại cho con. Con hãy ghi nhớ ơn bố! Đồ cổ, đồ ...

bac si trao tinh trung cua minh thu tinh cho hang chuc nguoi Có chồng tốt nhưng người phụ nữ quyết ly dị vì 'lệch pha'

Dù chồng tử tế và yêu chiều, người vợ Australia vẫn quyết chia tay bởi không thể chấp nhận cảnh lạnh lẽo phòng the.

bac si trao tinh trung cua minh thu tinh cho hang chuc nguoi Đưa con đi đánh ghen: Đừng kéo trẻ vào xung đột của người lớn

Liên quan đến vụ việc ông bố ôm con đi đánh ghen, chuyên gia tâm lý Lê Thị Lan Phương khẳng định đừng kéo trẻ ...

bac si trao tinh trung cua minh thu tinh cho hang chuc nguoi Những kiểu vợ khiến đàn ông 'ngán tận cổ', chỉ ước được li hôn ngay lập tức

Là vợ, dù khôn hay dại cũng không được biến mình thành một trong bốn mẫu phụ nữ sau kẻo bị chồng bỏ lúc nào ...

chọn