Lên kế hoạch IPO, Bamboo Airways muốn huy động 100 triệu USD, tham vọng chiếm 30% thị phần

Bloomberg đưa tin, Hãng hàng không của ông Trinh Văn quyết - Bamboo Airways lên kế hoạch IPO, dự kiến huy động 100 triệu USD với tham vọng chiếm 30% thị trường bay nội địa.
800x-1

Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết lên kế hoạch IPO vào năm tới, dự kiến huy động 100 triệu USD, tham vọng chiếm 30% thị trường nội địa. (Ảnh: Bloomberg).

Hãng hàng không Bamboo Airways dự kiến sẽ huy động khoảng 100 triệu USD từ đợt IPO đầu tiên trong năm tới, nhằm thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của mình tại một trong những thị trường hàng không có mức tăng trưởng nhanh nhất thế giới như Việt Nam.

"Việc gây quỹ sẽ giúp chúng tôi mở rộng đội tàu bay của mình. Chúng tôi muốn chiếm 30% thị phần tại thị trường nội địa trong năm tới", ông Trịnh Văn Quyết, nhà sáng lập hãng vận tải hàng không khởi nghiệp tại Hà Nội, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

"Bamboo Airways hiện đã chiếm 10% thị trường bay nội địa", ông Quyết nói thêm.

Cũng theo Bloomberg, tầng lớp trung lưu tại Việt Nam đang phát triển nhanh chóng trong những năm qua, cùng với nền kinh tế liên tục tăng trưởng ở mức cao, khoảng 7% mỗi năm, đã giúp cho nhiều người ngày càng có khả năng tiếp cận dễ dàng hơn với việc di chuyển bằng máy bay.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết các sân bay trong nước đã phục vụ 106 triệu hành khách trong năm 2018, tăng 13% so với năm trước.

"Bamboo Airways sẽ niêm yết cổ phiếu của mình vào năm tới, sau đợt IPO. Tuy nhiên chúng tôi chưa quyết định sẽ chọn sàn giao dịch nào", ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ.

Bamboo Airways đang khai thác 10 máy bay, với trên 25 đường bay trong nước và quốc tế.

Vào tháng 8 vừa qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã kí quyết định cho phép hãng này nâng đội tàu bay lên 30 chiếc vào năm 2023, theo một tuyên bố trên trang web của FLC Group. Đội tàu bay sẽ bao gồm cả các loại máy bay thân hẹp và thân rộng.

Cũng trong tháng trước, ông Quyết cho biết Bamboo Airways dự kiến sẽ là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam khai thác các đường bay thẳng đến Mỹ, bắt đầu từ năm 2020.

chọn
VCBS: Triển vọng tăng trưởng của Viglacera gặp nhiều áp lực trong các quý tới
VCBS cho rằng kết quả kinh doanh trong các quý tới sẽ khó có mức tăng trưởng ấn tượng như quý I và II năm nay, khi động lực tăng trưởng không còn nhiều.