Bamboo Capital thành lập thêm công ty BĐS tại thị trường phía Bắc

Nửa năm gần đây, Bamboo Capital liên tiếp có động thái đầu tư cho các đơn vị thành viên trong mảng bất động sản. Gần nhất, công ty công bố sẽ góp vốn thành lập một công ty liên kết kinh doanh bất động sản tại thị trường miền Bắc.

CTCP Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG) vừa công bố kế hoạch góp vốn thành lập CTCP Liên danh BTT tại khu vực phía Bắc với ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản.

Vốn điều lệ của Liên danh BTT là 100 tỷ đồng, trong đó phần vốn góp của Bamboo Capital là 25 tỷ đồng, tương đương chiếm tỷ lệ sở hữu 25% tại doanh nghiệp mới.

Ông Nguyễn Tùng Lâm là người được Hội đồng quản trị ủy quyền đại diện phần vốn góp của Bamboo Capital tại Liên danh BTT. Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hồ Nam sẽ là người chỉ đạo triển khai các nội dung liên quan đến việc góp vốn này.

Sau khi hoàn tất góp vốn, Liên danh BTT sẽ trở thành công ty liên kết của Bamboo Capital và là đơn vị kinh doanh bất động sản của Bamboo Capital tại thị trường miền Bắc.

Bamboo Capital hiện đầu tư chính vào hai lĩnh vực xây dựng, bất động sản và năng lượng tái tạo. Tính đến cuối quý III/2021, hệ sinh thái của Bamboo Capital có 62 công ty con, 12 công ty liên kết. 

Trong đó, mảng bất động sản do công ty con là CTCP BCG Land nắm chính và đang triển khai 11 dự án bất động sản tại các tỉnh Quảng Nam, Bình Định, Bình Thuận, Đăk Nông và TP HCM.

Hiện công ty đang tập trung đẩy mạnh các công tác xây dựng, bán hàng cho các dự án đã triển khai, bao gồm Hội An (quy mô 10,3 ha, tổng mức đầu tư 2.850 tỷ đồng),  Casa Marina Premium (quy mô 12 ha, tổng mức đầu tư 1.707 tỷ đồng), King Crown Infinity (quy mô 1.26 ha, tổng mức đầu tư 4.717 tỷ đồng),...

Quay trở lại việc góp vốn vào các đơn vị thành viên của Bamboo Capital, ngày 20/10/2021, Bamboo Capital cũng thành lập một công ty con khác để kinh doanh bất động sản là Công ty TNHH Phoenix Mountain tại Quy Nhơn, Bình Định với vốn điều lệ 400 tỷ đồng. 

Công ty này là liên danh giữa Bamboo Capital (nắm 75%) và CTCP Du lịch Casa Marina Resort (nắm 25%) để thực hiện dự án Casa Marina Premium tại Bình Định với quy mô 12 ha, tổng vốn đầu tư 1.707 tỷ đồng. 

Tháng 11/2021, Phoenix Mountain cũng được tỉnh Bình Định cho phép thực hiện dự án Điểm du lịch số 2A, tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu, TP Quy Nhơn.

Bamboo Capital thành lập công ty BĐS tại thị trường phía Bắc - Ảnh 1.

Dự án Casa Marina Premium tại Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. (Ảnh: Bamboo Capital).

Bên cạnh đó, công ty con của Bamboo Capital là CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi, mã chứng khoán: TCD) mới đây cũng thông tin về việc tham gia góp vốn vào CTCP Đầu tư và Dịch vụ Helios với tỷ lệ sở hữu 20% vốn điều lệ thông qua nhận chuyển nhượng cổ phần từ các cổ đông hiện hữu của Helios. Hiện vốn điều lệ của Helios là 2.000 tỷ đồng. 

Như vậy, nếu giao dịch thành công, Helios sẽ trở thành công ty liên kết của Tracodi, thông qua đó, gián tiếp gia nhập vào hệ sinh thái của Bamboo Capital.

Trên thực tế, Helios vốn là công ty liên kết của Bamboo Capital cho đến năm 2018 và hiện là cổ đông lớn của Bamboo Capital sau thương vụ mua 25,6 triệu cổ phiếu BCG hồi tháng 7/2021.

Trong năm 2021, Helios cũng huy động tổng cộng 3.750 tỷ đồng từ trái phiếu để thực hiện M&A các dự án bất động sản và đầu tư vào dự án Khu du lịch biển Mỹ Khê (tỉnh Quảng Ngãi).  

chọn
Thêm một khu đô thị nghìn tỷ ở Hà Nam mời gọi đầu tư
Khu nhà ở đô thị tại phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên sẽ có quy mô 51,5 ha, tổng chi phí thực hiện hơn 1.454 tỷ đồng, chi phí bồi thường hỗ trợ tái định cư là gần 108 tỷ đồng.