Bạn có tin iPhone 11 Pro chụp đẹp như máy ảnh 20.000 USD không?

Bạn có tin một flagship có giá hơn 1.000 USD như iPhone 11 Pro có thể chụp ảnh đẹp ngang với một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp có giá lên đến 20.000 USD hay không? Anh chàng trong bài viết dưới đây sẽ chứng minh cho bạn điều đó.

Mới đây, một Youtuber kiêm nhiếp ảnh gia Sawyer Hartman đã cho rằng chất lượng chụp hình từ iPhone 11 Pro không thua kém gì Leica M10-P với ống kính Noctilux 50f/ 0.95.

iPhone-11-pro-vs-leica-1

Bạn có tin iPhone 11 Pro chụp đẹp như máy ảnh 20.000 USD không?

Kết luận của anh gây rất nhiều tranh cãi trên Reddit hay Youtube, bởi lẽ đối thủ mà iPhone 11 Pro đem ra so sánh có mức giá lên đến 20.000 USD (đã bao gồm đầy đủ phụ kiện). Trong khi đó giá của chiếc iPhone 11 pro chỉ hơn 1.000 USD mà thôi.

Được biết Leica là dòng máy ảnh nổi tiếng của Đức được rất nhiều các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng, iPhone có thể đắt nhưng so nó với một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp quả là một điều không tương xứng.

Hơn thế nữa, Sawyer Hartman cũng là một Youtuber có tiếng với hơn 1,8 triệu lượt theo dõi. Và để chứng minh cho kết luận của mình, anh chàng Youtuber này đã đăng lên một đoạn video so sánh khi cả 2 chụp ở chế độ Portrait.

Video gây tranh cãi về chất lượng chụp hình của iPhone 11 Pro và Leica M10-P. (Video: Youtube).

Vấn đề tranh cãi giữa smartphone hay các dòng máy ảnh chuyên nghiệp không phải là câu chuyện mới, rõ ràng mỗi một thiết bị đều có mục đích riêng của nó. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận tốc độ phát triển camera hiện nay trên các dòng điện thoại thông minh.

Đã từng có báo cáo cho rằng doanh số DSLR ngày càng sụt giảm và nguyên nhân chính gây ra chính là những chiếc smartphone. Càng ngày chúng ta càng thấy có nhiều tính năng giành riêng cho điện thoại được tạo ra nhằm đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất.

Điều thú vị là ngay cả chính những người xem video cũng không thể phân biệt được đâu là do iPhone 11 Pro chụp còn đâu là máy ảnh Leica. Vậy còn bạn, bạn có phân biệt được hình ảnh đâu là do iPhone 11 Pro và đâu là do máy ảnh Leica chụp hay không?

iPhone-11-pro-vs-leica-3

Theo bạn thì đâu là bức ảnh do iPhone 11 Pro chụp và đâu là điện thoại Leica. (Ảnh: Cultofmac).

iPhone-11-pro-vs-leica-4

Một chiếc điện thoại có giá hơn 1.000 USD như iPhone 11 Pro có thể chụp bức hình như thế này?(Ảnh: Cultofmac).

iPhone-11-pro-vs-leica-5

Camera giành cho điện thoại đã có bước tiến hóa thần tốc trong những năm gần đây. (Ảnh: Cultofmac).


chọn
Toàn ảnh KCN Kim Bảng 1 rộng 230 ha đang xây dựng
KCN Kim Bảng 1 có diện tích 230 ha, phía bắc giáp đường nhánh cầu Tân Lang theo quy hoạch; phía nam giáp CCN Đồng Hóa và khu dân cư; phía đông giáp CCN Lê Hồ và khu dân cư; phía tây giáp đường quy hoạch nối Vành đai 4 - Vành đai 5.