Át chủ bài Apple tung ra sau iPhone, iPad không phải Watch, mà chính là MacBook Pro?

Nguồn tin từ Bloomberg cho thấy Apple đang chuẩn bị thêm một sản phẩm mới là MacBook Pro sau khi dồn dập ra mắt iPhone 11, Watch Series 5 và AirPods Pro.

MacBook Pro sẽ có màn hình lớn tương tự với cải tiến trên iPhone 11

Kế hoạch ra mắt MacBook Pro thường được Apple hoạch định vào cuối tháng 10. Tuy nhiên đến nay, bức màn này mới được hé lộ với thông tin tiết lộ từ Bloomberg.

Giống như cải tiến trên iPhone 11 với màn hình ngày càng chất lượng lớn, MacBook Pro cũng có thiết kế tương tự với bàn phím mới kèm hiển thị rộng hơn cho người dùng. Đây được xem là một biến chuyển mà Apple mang đến cho người dùng thích dòng MacBook Pro của hãng.

at-chu-bai-apple-tung-ra-sau-iphone-ipad-khong-phai-watch-ma-chinh-la-macbook-pro

Macbook Pro bất ngờ ra mắt trong tháng 11. (Ảnh minh họa: Bloomberg).

Kể từ 3 năm trước, MacBook Pro dường như ít được Apple chú trọng cho cải tiến thiết kế, điều mà người dùng hằng mong đợi. Với những gì mà Bloomberg loan báo, có thể cho thấy tham vọng Apple trong lĩnh vực này khi cạnh tranh với Windows.

Bản cập nhật đầu tiên của MacBook Pro khi chuyển màn hình từ 15 inch sang 16 inch với độ phân giải cao hơn dự kiến sẽ giúp sản phẩm chiều lòng giới đồ họa nhiều hơn, đối tượng vốn vẫn thường dùng thiết bị này để thiết kế.

Theo nhận định, cải tiến màn hình rộng hơn còn thu hút các người dùng biên tập video và hình ảnh, game thủ và nhà phát triển phần mềm thích thú hơn khi sử dụng MacBook Pro trong công việc của mình.

Không những thế, bàn phím mới được thiết kế trên MacBook Pro được cho là đáng tin cậy hơn khi trước đó dòng này đã bị người dùng chỉ trích vì cảm thấy khó chịu.

at-chu-bai-apple-tung-ra-sau-iphone-ipad-khong-phai-watch-ma-chinh-la-macbook-pro-2

Với cách tân màn hình, bàn phím, công nghệ loa, Macbook Pro có giá bán từ 2.399 USD. (Ảnh minh họa: Bloomberg).

Tổng thể cho việc cách tân màn hình và bàn phím sẽ giúp MacBook Pro tăng cường giải trí nhiều hơn với loa công suất lớn.

Bên cạnh đó, MacBook Pro dòng cao cấp nhất cũng được đồn đoán sẽ sử dụng vi xử lý của Intel, thay cho chip do Apple sản xuất. Điều này dù khiến nhiều iFan bất ngờ nhưng cũng giúp Apple tối ưu hơn trên sản phẩm của hãng với mức giá hợp lí hơn.

MacBook Pro mới được bán với giá bao nhiều?

Được cho là thay thế mẫu 15 inch hiện tại, nên MacBook Pro phiên bản mới lần này hứa hẹn sẽ mang đến hài lòng cho người dùng vốn đam mê đồ họa video lẫn công việc giải trí.

Với mức giá khởi điểm hé lộ thời điểm mới nhất 2.399 USD, tức khoảng 56 triệu đồng, người dùng sẽ có thêm các lựa chọn để có một thiết bị đa nhiệm phù hợp.

Tất nhiên, Apple cũng không thể bán một phiên bản MacBook Pro, mà thay vào đó sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho người dùng.

at-chu-bai-apple-tung-ra-sau-iphone-ipad-khong-phai-watch-ma-chinh-la-macbook-pro-3

Việc Macbook Pro bất ngờ ra mắt khiến kế hoạch lên kệ iMac có thể bị hoãn đến tháng 12? (Ảnh minh họa: Vice).

Cùng với đó, như thường lệ, các dòng Macbook thế hệ trước của Apple cũng sẽ giảm giá trong dịp này. Giá chính thức cùng thời điểm MacBook Pro mới lên kệ đến giờ vẫn là ẩn số, dù nhiều nguồn tin cho biết thiết bị sẽ sớm có mặt trong tháng 11 này.

Nếu thông tin từ Bloomberg là khả thi, thì kế hoạch phát hành iMac Pro mới có thể sẽ bị dời lại sau động thái bất ngờ này với Macbook Pro. Lịch trình xáo trộn này có thể sẽ ảnh hưởng dòng iMac mới khiến lên kệ muộn hơn vào tháng 12. Phát ngôn viên của Apple từ chối bình luận về việc này khi được hỏi.

Dòng iMac và Macbook luôn mang về nguồn thu ổn định cho Apple với doanh số hàng năm khoảng 25 tỉ USD, bất chấp nhà táo đẩy mạnh các thiết bị di động điển hình như iPad và iPad Pro.

chọn