Sony Xperia 3 ra mắt cùng Samsung Galaxy S11, bỏ xa iPhone với công nghệ 5G

Bất chấp nhiều khó khăn đang gặp phải trong kinh doanh, Sony Xperia 3 vẫn sẽ được ra mắt trong năm tới cùng thời điểm Samsung Galaxy S11 được giới thiệu. Sản phẩm cũng sẽ vượt bậc hơn iPhone 11 về công nghệ 5G.

Theo thông tin rò rỉ mới nhất, Sony sẽ giới thiệu flagship mới của mình với cấu hình mạnh mẽ vào đầu năm 2020 với tên gọi Xperia 3 với nhiều tính năng mạnh mẽ.

Dòng flagship cao cấp nhất của Sony sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 865 kèm công nghệ 5G, một đối trọng với Samsung S11 và iPhone của Apple trong năm tới.

sony-xperia-3-ro-ri-1

Quyết ăn thua với Samsung, Sony Xperia 3 sẽ ra mắt cùng thời điểm S11 được giới thiệu. (Ảnh: Sony).

Đến thời điểm hiện tại, thông tin đồn đoán cho thấy sẽ có 2 phiên bản Xperia 3 được ra mắt có tên mã là Kona và Huracan. Không có nhiều sự khác biệt giữa hai phiên bản Sony Xperia 3 này khi chúng chỉ khác nhau là 1 bản hỗ trợ 5G còn 1 bản chỉ hoạt động với 4G LTE.

Hình ảnh của Sony Xperia 3 mới đây đã bị rò rỉ và đăng tải trên website CNMO đến từ Trung Quốc. Thiết kế của Sony Xperia 3 vẫn không có quá nhiều khác biệt với cảm biến vân tay của máy được đặt ở cạnh phải.

sony-xperia-3-ro-ri-2

Xperia 3 sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế so với thế hệ trước. (Ảnh: CNMO).

Thông tin về chip Snapdragon 865 tích hợp đi kèm Sony Xperia 3 sẽ được Qualcomm giới thiệu vào tháng 12 tới, hứa hẹn sẽ giúp sản phẩm cạnh tranh mạnh mẽ với Samsung và Apple cho lĩnh vực điện thoại thông minh. 

Hiện tại, mọi thông tin về Sony Xperia 3 vẫn còn khá ít, và chúng ta phải đợi đến tháng 2 năm sau mới biết được thông tin chính xác về flagship này. Lưu ý rằng đây cũng là thời điểm mà Samsung giới thiệu mẫu điện thoại thông minh mới của mình, cụ thể là Samsung Galaxy S11.

sony-xperia-3-ra-mat-cung-samsung-galaxy-s11-bo-xa-iphone-voi-cong-nghe-5g

Sony và iPhone của Apple có một khoảng cách xa ở lĩnh vực smartphone. (Ảnh minh họa: stuff).

Liệu đây có phải là thời điểm phù hợp để giới thiệu Sony Xperia 3 hay không khi mà tình hình kinh doanh smartphone của hãng trong mấy năm gần đây đều thua lỗ vẫn còn là câu hỏi.

Ở mảng di động, dường như Sony đang phải tập trung lại thị trường tiềm năng của mình, trong đó có Bắc Mỹ và châu Á. Đây cũng là thị trường lớn mà không chỉ Sony, Samsung lẫn Apple cũng đang cạnh tranh nhau gay gắt. 

Sony Xperia 3 có phải là flagship duy nhất của hãng trong năm 2020 để cạnh tranh với các smartphone của hãng khác như Samsung Galaxy S11 hay iPhone vẫn còn là vấn đề, ít ra với thời điểm này cho nỗ lực của hãng nhằm vực dậy mảng smartphone.

chọn