Đọ cấu hình thiết bị chơi game Sony Playstation 5 và Xbox Scarlett

Mặc dù cả Sony và Microsoft đều chưa xác thực về cấu hình thiết bị chơi game của mình, nhưng theo nhiều nguồn tin thì gần như 100% cấu hình của Sony Playstation 5 và Xbox Scarlett là chính xác.

Ở thời điểm hiện tại thì Sony PlayStation 4 và Xbox One là 2 thiết bị chơi game phổ biến nhất với hơn 100 triệu máy được bán ra. Đây quả thực là con số rất khủng khiếp và nó cũng đã báo hiệu việc một thế hệ máy chơi game Console mới chuẩn bị được ra đời.

cau-hinh-thiet-bi-choi-game-ps5-1

So sánh cấu hình thiết bị chơi game Sony Playstation 5 và Xbox Scarlett. (Ảnh: geekculture).

Mặc dù người dùng sẽ phải đợi đến cuối năm 2020 hay ít nhất là tháng 2, chúng ta mới có thông tin chính thức về Sony PlayStation 5. 

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây đã xuất hiện rất nhiều thông tin đến từ nhiều tờ báo, Twister nổi tiếng xác thực cấu hình của cả 2 thiết bị chơi game hàng đầu này.

Cấu hình Sony PlayStation 5

Theo như dự đoán cũng như xác nhận thông qua nhiều cuộc phóng vấn Sony chúng ta có thể chắc chắn rằng Sony PlayStation 5 sẽ được trang bị vi xử lý AMD 8 nhân/16 luồng dựa trên tiến trình 7nm. Máy sở hữu 24 GB RAM DDR 4, với 4 GB được sử dụng cho hệ điều hành.

cau-hinh-thiet-bi-choi-game-ps5-2

Sony Playstation 5 với chip AMD, 24 GB RAM và GPU NAVI đạt 14,2 Teraflops (Ảnh: geekculture).

Đặc biệt, Sony PlayStation 5 sẽ được trang bị GPU AMD mang mã hiệu Navi dựa trên tiến trình 7nm và đạt 14.2 teraflops, ngang ngửa với RTX 2080 Ti. Hơn thế nữa, máy sẽ được trang bị ổ SSD có thể là 512 GB hoặc 1 TB để đảm bảo hạn chế việc loading game.

Với cấu hình trên chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi các tựa game 4K 60 FPS. Ngoài ra, máy sẽ được trang bị nhiều công nghệ mới trong đó có ray-tracing, hỗ trợ lên đến 8K và có khả năng sẽ xuất hiện tay cầm hoàn toàn mới.

Cấu hình Xbox Scarlett

Tương tự như Sony PlayStation 5, một thiết bị chơi game được quan tâm không hề kém cạnh, nhất là khi trận chiến Sony Playstation 4 và Xbox One với phần thắng áp đảo thuộc về nhà Sony. 

Chắc chắn Xbox Scarlett sẽ phải lấy lại "danh dự" của mình không chỉ về phần cứng, dịch vụ mà còn cả các tựa game độc quyền nữa.

cau-hinh-thiet-bi-choi-game-ps5-3

Xbox Scarlett với Chip AMD Ryzen 2, 16 GB GDDR6 GPU đạt 14,2 Teraflops. (Ảnh: geekculture).

Xbox Scarlett sẽ sở hữu chip xử AMD Ryzen Zen 2 với xung nhịp 1.6 Ghz có thể turbo lên 3.0, sở hữu 16 GB RAM GDDR6 cũng như GPU Arcturus đạt 14.3 teraflops. 

Xbox Scarlett cũng đang trang bị ổ 1 TB SSD với các công nghệ Sony PlayStation 5 đang có như Ray-tracing, hỗ trợ chơi game lên đến 8K 30fps và 4K 60 FPS kèm theo dịch vụ đám mây của mình.

Cấu hình của 2 thiết bị chơi game Sony PlayStation 5 và Xbox Scarlett là khá tương đồng với nhau. Tuy nhiên, sức mạnh của một cỗ máy chỉ chiếm 1 phần thành công của nó, thứ còn lại chính là dịch vụ, các tựa game độc quyền cũng như giá bán của sản phẩm.

Nhiều khả năng cả 2 sẽ được bán vào gần cuối năm 2020 với mức giá giao động khoảng 399 USD đến 499 USD. Nhiều game thủ cho rằng mức giá trên là hoàn toàn hợp lý bởi cấu hình mà các thiết bị chơi game này đem lại là hoàn toàn xứng đáng.

Theo nhiều chuyên gia, có thể mức giá sẽ cao hơn 499 USD để các hãng tránh phải bù lỗ cho mỗi sản phẩm hoặc không sẽ có 2 phiên bản tương tự như PS4 và PS 4 Pro cho game thủ lựa chọn.

chọn