Mẹo dùng iPhone hữu ích mà không phải iFan nào cũng biết

Một vài mẹo dùng iPhone đơn giản nhưng được xem là tối ưu cho việc sử dụng điện thoại của các iFan mà ít ai ngờ đến với những trang bị từ Apple.

Chỉ với thao tác đơn giản, người dùng dễ dàng thực hiện các mẹo dùng iPhone khá nhanh và hữu ích. Bí quyết này không chỉ giúp iFan hạn chế được việc bị làm phiền bởi các cuộc gọi spam mà còn tiện lợi hơn trong việc chia sẻ mật khẩu WiFi và nhiều tiện ích khác. 

Mẹo dùng iPhone 1: Bật chế độ im lặng đối với các cuộc gọi từ số lạ

Có lẽ không ít lần các số lạ gây nhiều phiền toái, chẳng hạn như đang chạy xe trên đường thì phải ngừng lại chỉ để nghe thông tin quảng cáo không cần thiết.

iOS 13 sẽ tự động tắt chuông cuộc gọi của những số điện thoại chưa được lưu trong danh bạ để tránh làm phiền người dùng.

Mot-so-thu-thuat-iPhone-huu-ich-ma-iFan-nen-“bo-tui” 1

Hướng dẫn cho người sử dụng giao diện tiếng anh. (Ảnh minh họa: 9to5mac).

Đây là tính năng rất hay nhưng mặc định là tắt nên một số người dùng có thể không biết đến và bỏ qua không sử dụng.  

Các bạn có thể bật nó lên như sau: mở Cài đặt, chọn Điện thoại rồi kéo xuống phía dưới tìm bật mục Tắt tiếng người gọi không xác định.

Mẹo dùng iPhone 2: Hạn chế tối đa khả năng thu thập dữ liệu

Vấn đề "Thu thập dữ liệu người dùng" chắc hẳn không hề xa lạ đối với các thông tin được cập nhật thường xuyên trên các trang công nghệ.

Mặc dù Apple đã có nhiều biện pháp ngăn chặn, nhưng một số ứng dụng trên iOS vẫn thu thập được dữ liệu của người dùng mà không cần sự cho phép.

Mot-so-thu-thuat-iPhone-huu-ich-ma-iFan-nen-“bo-tui” 2

Hướng dẫn cho người sử dụng giao diện tiếng anh. (Ảnh minh họa: iMore).

Các iFan có thể bật chức năng Giới hạn theo dõi quảng cáo để hạn chế tối đa khả năng thu thập thông tin của các ứng dụng. Ngoài ra, nó cũng hạn chế các quảng cáo dựa theo lịch sử tìm kiếm hoặc truy cập website của bạn.

Thao tác rất đơn giản, chỉ cần vào phần Cài đặt, chọn Quyền riêng tư, tìm chọn mục Quảng cáo và bật Giới hạn theo dõi quảng cáo.

Mẹo dùng iPhone 3: Chia sẻ mật khẩu WiFi với các thiết bị khác của Apple

Người dùng iPhone không cần phải tốn thời gian ngồi nhập mật khẩu WiFi cho các thiết bị Apple của mình nữa, có phương pháp nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Muốn chia sẻ mật khẩu WiFi nhanh chóng, các bạn phải đảm bảo 2 thiết bị chạy iOS mới nhất và đã đăng nhập Apple ID. Mở cả WiFi và Bluetooth trên 2 thiết bị đồng thời Personal Hotspot phải được tắt.

Mot-so-thu-thuat-iPhone-huu-ich-ma-iFan-nen-“bo-tui” 3

Hướng dẫn cho người sử dụng giao diện tiếng anh. (Ảnh minh họa: Addictive Tips).

Đặt 2 thiết bị trong tầm kết nối của Bluetooth rồi vào phần cài đặt của mục WiFi. Trên thiết bị đã kết nối, chọn mạng WiFi muốn chia sẻ sẽ nhận được pop-up hỏi ý kiến và lúc này và đồng ý là xong. 

Lưu website dưới dạng PDF

Lưu lại một website dưới dạng PDF sẽ rất tiện lợi cho việc đọc offline hoặc dễ dàng chia sẻ với bạn bè. Người dùng có thể thực hiện bằng cách chụp màn hình toàn bộ website hoặc sử dụng trình duyệt Safari để lưu dưới dạng PDF.

Đối với cách thứ 1, mở website bằng trình duyệt Safari, chọn chế độ đọc bằng cách nhấn nút AA phía trên góc trái.

Sau đó chụp ảnh màn hình rồi bấm vào mục Xem trước ở góc cuối bên trái. Khi cửa sổ chỉnh sửa mở ra, ấn Toàn Trang để chụp ảnh toàn bộ trang web. 

Để lưu dưới dạng PDF, chỉ cần nhấn Xong rồi chọn chế độ Save PDF to File.

Mot-so-thu-thuat-iPhone-huu-ich-ma-iFan-nen-“bo-tui” 5

Dùng Safari để lưu website dưới dạng PDF. (Ảnh minh họa: iDownloadBlog).

Cách thứ 2 đơn giản hơn, đó là mở website bằng trình duyệt Safari, sau đó nhấn nút Chia sẻ. Trong cửa sổ chia sẻ, bấm vào mục Tùy chọn và chọn PDF hoặc Reader PDF và nhấn Xong rồi chọn vị trí lưu file.

Lưu ý Reader PDF là phiên bản chụp lại website nhưng loại bỏ các mục quảng cáo và hình ảnh, chỉ giữ lại văn bản.

chọn