Thị trường đồng hồ thông minh giảm giá khi Apple Watch Series 5 lên kệ cùng iPhone 11

Nhiều dòng đồng hồ thông minh đã bất ngờ giảm giá trong tháng 11 khi Apple Watch Series 5 cùng iPhone 11 được mở bán chính thức tại Việt Nam từ hôm nay cho khách hàng có nhu cầu mua.
Thị trường đồng hồ thông minh giảm giá khi Apple Watch Series 5 lên kệ cùng iPhone 11

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 lên kệ cùng iPhone 11 chính hãng tại Việt Nam. (Ảnh: Lê Nguyễn).

Cùng ngày lên kệ bộ ba iPhone 11, dòng Apple Watch Series 5 cũng được mở bán chính hãng tại Việt Nam, khiến nhiều sản phẩm tương tự giảm giá theo biến động thị trường.

Đại diện FPT Shop cho biết, Apple Watch Series 5 khi lên kệ thị trường sẽ có 2 phiên bản được mở bán, bao gồm phiên bản kích thước 40mm giá 11,99 triệu đồng đồng và 44mm giá 12,99 triệu đồng.

"Khi mua trong tháng 11, khách hàng được trả góp 0% lãi suất và giảm thêm 200.000 đồng khi mua kèm dây đeo chính hãng", nhân viên cho hay.

Tham khảo giá của những dòng trước, một vài mẫu đã tiếp tục giảm thêm vài trăm ngàn. Cụ thể, Apple Watch S3 GPS 42mm còn 6,49 triệu đồng sau khi về 6,99 triệu đồng từ cuối tháng 10. Với kích thước 38mm thì hiện cũng còn 5,99 triệu đồng.

thi-truong-dong-ho-thong-minh-giam-gia-khi-apple-watch-series-5-len-ke-cung-iphone-11-3

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 được mở bán chính thức cùng iPhone 11. (Ảnh minh họa: pcmag).

Tìm hỏi mua đồng hồ thông minh Apple Watch tại một cửa hàng Di Động Việt trong ngày đầu tháng, nhân viên cho hay các dòng mới thì giá đã bình ổn, riêng với các phiên bản đời trước hiện đã giảm thêm.

Theo nhân viên, do hàng mới về nên các phiên bản trước như Apple Watch Series 4 đã giảm thêm từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng. Apple Watch Series 4 GPS và LTE 40mm nhìn như mới giá còn 7,6 triệu đồng, nếu chọn dây đeo 44mm thì giá khoảng 8,5 triệu đồng.

Không chỉ Apple Watch giảm giá mà nhiều sản phẩm tương tự cũng theo biến động thị trường. Cụ thể, nhiều dòng Samsung Galaxy Watch đã giảm vài trăm ngàn đồng, dao động ở mức 6,5 triệu đến 7,5 triệu đồng.

thi-truong-dong-ho-thong-minh-giam-gia-khi-apple-watch-series-5-len-ke-cung-iphone-11-1

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 lên kệ chính thức tại Việt Nam với giá từ 11,99 triệu đồng. (Ảnh minh họa: Cnet).

Với dòng Garmin, hiện nhiều chuỗi đang áp dụng quà tặng loa JBL thay cho giảm giá, một động thái kích cầu khá tốt vốn được nhiều chuỗi bán lẻ áp dụng liên tục thời gian qua.

Thị trường đồng hồ thông minh cao cấp được cho là sự cạnh tranh của Apple, Samsung và Garmin ở phân khúc từ 7 triệu đồng trở lên.

Trong khi đó, ở phân khúc phổ thông, ngoài đồng hồ thông minh, người dùng cũng có thể chọn mua vòng đeo thông minh với đầy đủ tính năng và giá phù hợp chỉ từ vài trăm ngàn đồng.

chọn