Quy hoạch

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng

Quy hoạch sử dụng đất huyện Đơn Dương được thể hiện trong bản đồ định hướng và phát triển không gian thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận tới năm 2030.

Đơn Dương là một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng. Huyện Đơn Dương nằm ở phía đông tỉnh Lâm Đồng. Diện tích tự nhiên vào khoảng 611,56 km².

Vị trí địa lý của huyện Đơn Dương như sau: Phía đông giáp hai huyện Ninh Sơn và Bác Ái thuộc tỉnh Ninh Thuận; phía tây giáp huyện Đức Trọng; phía nam giáp huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận và huyện Đức Trọng; phía bắc thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương.

Huyện Đơn Dương được chia thành 10 đơn hành chính cấp xã gồm 2 thị trấn Thạnh Mỹ (huyện lị), D'Ran và 8 xã: Đạ Ròn, Ka Đô, Ka Đơn, Lạc Lâm, Lạc Xuân, Pró, Quảng Lập, Tu Tra.

Về quy hoạch, ngày 23/10/2014 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định 2221/QĐ-UBND về việc ban hành quản lý theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Huyện Đơn Dương cũng nằm trong Quyết định quy hoạch này. Quyết định này vẫn có hiệu lực cho đến khi Quyết định mới được ban hành.

Tại huyện Đơn Dương sẽ hình thành đô thị Đ’Ran (350 ha) có chức năng phát triển du lịch cảnh quan hồ. Đô thị Lạc Dương (300 ha) được định hướng hình thành vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và chuyển giao công nghệ. Diện tích đất nằm ngoài quy hoạch đô thị được tính toán để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tập trung vào sản xuất nông sản xuất khẩu vào thị trường các nước phát triển.

Huyện Đơn Dương nằm trong vùng phát triển nông nghiệp và nông thôn, trong đó, vùng nông nghiệp bao gồm khu vực nông nghiệp trồng cây hàng năm và trồng cây lâu năm, các điểm dân cư nông thôn tập trung chủ yếu bố trí trên tuyến vành đai vùng đô thị, bao gồm các xã của huyện Đơn Dương là Ka Đô và Quảng Lập. Ngoài ra, huyện Đơn Dương còn thuộc vùng bảo tồn phát triển rừng và phát triển du lịch sinh thái rừng.

Về phân bố dân cư đô thị, các khu ở cải tạo, chỉnh trang có tổng diện tích khoảng 950 ha được bố trí tại thành phố Đà Lạt và các đô thị trong vùng phụ cận, trong đó có đô thị Đ'Ran của huyện Đơn Dương. Các khu ở có tỷ lệ mật độ xây dựng trung bình và thấp dạng nhà ở riêng lẻ có sân vườn có tổng diện tích khoảng 1.900 ha được bố trí tại các đô thị Lạc Dương, Nam Ban, D’Ran và các khu vực phát triển mới. 

Nguyên tắc hỗn hợp được áp dụng cho các đô thị trên toàn vùng. Khu đô thị phải mang lại cho người dân các công trình phúc lợi, dịch vụ gần với nơi ở, đảm bảo được các nhu cầu thiết yếu hàng ngày và cho phép hạn chế việc di chuyển. Các khu đô thị hỗn hợp tạo ra một sự thích ứng uyển chuyển với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội mới của đô thị.

Phân bố khu dân cư ở nông thôn: Diện tích nông thôn tập trung khoảng 2.600 ha trong đó 2.400 ha là diện tích khu ở và khoảng 200 ha là đất dịch vụ công cộng. Khu ở nông thôn là dạng khu ở mật độ thấp có vườn hoặc đất canh tác; tổ chức theo mô hình làng nông thôn truyền thống, tôn trọng các hoạt động và cảnh quan nông nghiệp, đồng bộ với các công trình dịch vụ công cộng, được xây dựng trên các vùng đất không bị ngập nước của thung lũng và đồng bằng nông nghiệp.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng - Ảnh 1.

Huyện Đơn Dương thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng - Ảnh 2.

Quy hoạch sử dụng đất huyện Đơn Dương thể hiện trên bản đồ định hướng phát triển không gian thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng - Ảnh 3.

Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch.

 - Xem chi tiết Quyết định 2221/QĐ-UBND về việc ban hành quản lý theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

- Xem chi tiết quy hoạch sử dụng đất huyện Đơn Dương trên bản đồ quy hoạch định hướng phát triển không gian đến năm 2030 TẠI ĐÂY.

- Xem thêm: Cập nhật toàn bộ bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đơn Dương TẠI ĐÂY.


Bản đồ quy hoạch
 
chọn