Check-in tiệm bánh mỳ nổi tiếng thế giới ở Hội An |
Tận dụng bánh mì cũ không phải là điều phổ biến ở các bà nội trợ. Nhiều người vẫn nghĩ, bánh mì cũ thì chỉ có vứt đi vì khi ấy chúng khô cứng, không làm được gì. Nhưng giờ đây, nếu nhà có chiếc bánh mì cũ thì bạn đừng vội vứt đi nhé! Chúng sẽ giúp công việc nội trợ của bạn thêm phần độc đáo nếu như biết tận dụng đúng cách.
Làm bột chiên giòn
Bột chiên giòn là thành phần chế biến món ăn không thể thiếu trong các món rán khai vị. Vị giòn tan của bột chiên sẽ giúp món ăn của bạn thêm đặc biệt và ngon miệng. Nếu đang làm món tôm chiên bột hay mực rán xù mà nhà hết mất bột, bạn có thể tận dụng lại những chiếc bánh mì cũ đấy. Trước tiên, bạn bẻ vụn phần vỏ bên ngoài của chiếc bánh mì. Sau đó, bạn dùng chày giã nhỏ phần vỏ bánh sao cho chúng nhuyễn ra hết mức có thể là được, bánh càng nhỏ thì độ giòn càng ngon miệng. Sau đó, bạn chỉ việc tẩm thực phẩm vào lớp bánh mì vụn này và chiên ngập dầu là có ngay món ăn chiên bột xù đúng điệu rồi.
Làm tóp mỡ hoặc tạo độ giòn cho món salad
Đây là một cách đánh lừa vị giác vô cùng tinh vi của chiếc bánh mì cũ. Chúng sẽ giúp món ăn của bạn có vị top mỡ đúng chuẩn nhưng lại không quá độc hại và gây béo. Để làm món này, bạn chỉ cần xắt nhỏ miếng bánh mì theo hình hạt lựu vừa ăn. Tiếp theo, bạn tẩm chúng với một chút bơ lỏng và chiên ngập dầu. Lúc này, những viên bánh mì bé xíu sẽ giòn và béo ngậy hơn, giúp bạn cho vào tô hủ tiếu hay đĩa salad thêm phần đậm đà. Mẹo này cũng được các quán ăn áp dụng để hạn chế tình trạng độc hại của tóp mỡ nữa đấy.
Thu gom mảnh vỡ của đồ vật
Một công dụng độc đáo khác của chiếc bánh mì đó là thu gom các mảnh vỡ của thủy tinh hoặc chén sành trong nhà. Thường thì các mảnh vỡ này rất nhỏ và khó nhìn thấy bằng mắt thường. Vì thế, nếu không thu gom đúng cách chúng sẽ gây sát thương và ghim sâu vào thịt vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, những dụng cụ vệ sinh đôi khi cũng “bó tay“ trước trường hợp này vì chúng quá nhỏ. Vậy nên, tốt nhất bạn nên hấp cho chiếc bánh mì hơi mềm lại. Sau đó cắt làm đôi và ấn phần ruột bánh mì vào những nơi có các mảnh vỡ. Chúng sẽ thu gom một cách hiệu quả các mảnh vỡ, khiến bạn phải kinh ngạc.
Giúp răng trắng sáng hiệu quả
Các nha sĩ cho biết, thành phần của bánh mì khi bị cháy đen gần như với các loại thuốc tẩy trắng răng mà người ta từng sử dụng trong công nghệ nha khoa. Theo đó, khi bánh mì cháy đen chỉ còn lại cacbon, có tác dụng như than hoạt tính giúp răng trắng lên nhanh chóng.
Để thực hiện phương pháp này bạn chỉ cần bạn chỉ cần dùng phần vỏ và nướng cho đến khi chúng cháy đen lại. Tiếp theo, bạn cạo phần màu đen này và tán mịn rồi trộn chung với kem đánh răng. Bạn thực hiện cách này khoảng lần mỗi tuần để giúp răng trắng sáng và không hại đến men răng nhé!
Làm mặt nạ
Điều này thậm chí còn khó tin hơn cả công dụng làm trắng răng của bánh mì vì không ai nghĩ chúng có thể làm đẹp da của bạn. Tuy nhiên, điều này đã được nhiều chị em thử nghiệm và thừa nhận chúng có hiệu quả rõ ràng với làn da của chúng ta. Sở dĩ bánh mì làm được điều đó là vì trong chúng có chứa một lượng protein nhất định, chúng sẽ giúp nuôi dưỡng và cung cấp dưỡng chất cho da. Bạn có thể nhúng bánh mì vào sữa chua hoặc sữa tươi không đường. Sau đó đắp chúng lên mặt khoảng 20 phút. Các dưỡng chất có trong bánh mì và cả sữa sẽ giúp cung cấp độ ẩm và nuôi dưỡng tế bào da từ bên trong đấy.
Bánh mì nhúng trứng, nhúng sữa giúp làm đẹp da mặt. |
Một chiếc bánh mì chỉ có giá vài nghìn đồng nhưng lại mang đến nhiều công dụng đặc biệt như thế. Rõ ràng chúng ta không hề hay biết điều đó và đã bỏ phí một phần công năng đặc biệt của chúng trong suốt thời gian qua. Giờ đây, các chị em sẽ yên tâm hơn vì không lo bỏ phí những chiếc bánh mì cũ rồi nhé!