Bật mí các trò chơi 20/10 thú vị dành cho mọi lứa tuổi năm 2022

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một trong những dịp lễ quan trọng để bày tỏ sự yêu thương và trân trọng đối với người phụ nữ. Để ngày lễ này diễn ra không nhàm chán, bạn có thể tham khảo và tổ chức những trò chơi 20/10 thú vị và vui nhộn được gợi ý sau đây.

Trò chơi cho chương trình chào mừng tại trường mầm non, tiểu học 2022

Vào ngày 20/10, nhiều hoạt động, trò chơi tập thể được các trường học tổ chức nhằm tôn vinh và đề cao vai trò của người phụ nữ Việt Nam. 

Cùng tham khảo 3 trò chơi 20/10 dưới đây sẽ giúp các em nhỏ cùng cô giáo trải qua những khoảnh khắc vui vẻ nhất trong ngày đặc biệt này:

Trò chơi “Đoán tên các loại cây” 

Trò chơi đầu tiên được gợi ý trong ngày lễ 20/10 sắp tới chính là đoán tên các loại cây. Đây là một trò chơi học tập một cách tự nhiên, giúp cho trẻ có thể củng cố kiến thức về các loại cây xung quanh. Đồng thời, trò chơi này còn rèn luyện thể chất lẫn khả năng tư duy nhanh nhạy ở trẻ em. 

Để tổ chức trò chơi đoán tên các loại cây, bạn nên cho trẻ học tên và ghi nhớ các loại cây trong sân trường trước. Khi đã đảm bảo các em nhớ và nhận dạng tên từng loại cây, trò chơi này mới chính thức được bắt đầu. 

Cách chơi đơn giản như sau: 

- Tập hợp cả lớp ra sân trường, đồng thời hãy nhắc lại một lần nữa cho các em biết tên của từng loài cây.

- Đọc tên từng loài cây và yêu cầu trẻ chạy tới cây đúng với tên gọi trong khoảng thời gian nhất định (3 - 5 giây). Trẻ nào nhận sai cây hoặc chạy không kịp với thời gian quy định thì sẽ bị loại. Trẻ đoán đúng đến cuối cùng chính là người chiến thắng. 

Phần thưởng cho những bạn trẻ thắng cuộc là một món đồ chơi nhỏ nhỏ xinh xinh. Với những bạn nhỏ thua cuộc, bạn có thể tặng một hộp bánh để làm quà tặng khích lệ tinh thần chẳng hạn. 

Ảnh: Hanoi Academy

Trò chơi “Giải đáp nhanh”

Giải đáp nhanh cũng là một trong những trò cực kỳ thích hợp để trẻ có thể vừa vui chơi, vừa học tập trong dịp 20/10 năm này. Với trò chơi này, các bạn nhỏ có thể luyện kỹ năng tính nhẩm các phép tính cộng, trừ, nhân, chia trong bảng một cách tự nhiên. Nhờ đó, bạn có thể biết được trẻ nào có hay không có hứng thú với bộ môn toán học này. 

Cách chơi đơn giản như sau:  

- Trước tiên, chia cả lớp thành hai đội chơi, với mỗi đội sẽ tự hội ý với nhau và thống nhất một cái tên.

- Cô giáo sẽ đưa cho hai đội khoảng 5 - 10 phép toán khác nhau, có thể cộng, trừ, nhân, chia. Mỗi đội sẽ cùng nhau hội ý trả lời kết quả với thời gian quy định trong vòng 1 - 2 phút. 

- Mỗi kết quả đúng sẽ được nhận 10 điểm về cho đội của mình. Tiến hành tương tự sau khoảng 5 phút thì dừng lại, cô giáo sẽ xem hai nhóm có bao nhiêu kết quả đúng. Đội chơi nào nhiều điểm nhất thì sẽ thắng cuộc trong trò chơi này. 

Đội chơi đưa ra nhiều đáp án chính xác sẽ nhận được món quà (cuốn sổ, gấu bông, hình dáng,...) từ ban tổ chức, đội còn lại sẽ nhận được phần quà (gói bánh, bịch kẹo, hộp sữa,...)có giá trị nhỏ hơn so với đội thắng cuộc. 

Ảnh: POPS Kids Learn

Trò chơi “Gánh nước thi”

Đây là một trong những trò chơi tập thể thú vị nhằm rèn luyện thể chất cho các bạn nhỏ trong trường mầm non, tiểu học. Trò chơi 20/10 này không đòi hỏi sự chuẩn bị quá cầu kỳ, thay vào đó, bạn có thể tận dụng được những món đồ có sẵn trong trường học. Số lượng người chơi cho trò này sẽ không giới hạn nhưng càng đông thì sẽ càng vui (từ 3 đến 40 người). 

Trước tiên, để tổ chức trò chơi này, bạn cần phải chuẩn bị chỗ chơi (sân trường hoặc trong một phòng rộng), đồng thời sắp xếp các đội đứng thành hàng dọc với mỗi bạn sẽ cách nhau khoảng 10cm theo một đường thẳng, tránh để chen lấn xô đẩy. 

Cách chơi đơn giản như sau:  

- Khi nghe tiếng còi lệnh, các bạn nhỏ đứng đầu gánh hai xô nước đầy vượt chướng ngại vật (đi trên băng ghế dài), sau đó đổ vào bình nước và chạy về vạch xuất phát. 

- Khi người đầu tiên chạy về và đánh vào tay người thứ nhì, người thứ nhì mới bắt đầu quá trình chơi của mình. Tiếp theo là người thứ ba, người thứ 4, người thứ 5,... sẽ tiến hành tương tự như trên. 

- Khi kết thúc thời gian 10 phút, đội nào chạy nhanh nhất và có lượng nước nhiều nhất trong bình sẽ trở thành đội thắng cuộc. 

Về phần thưởng, đội chiến thắng sẽ nhận được một phần quà nhỏ do ban tổ chức chuẩn bị từ trước. Đội thua cuộc sẽ chịu phạt bằng cách hát một bài hát và múa cho các lớp xem. 

Ảnh: Toplist.vn

Trò chơi cho chương trình chào mừng tại trường trung học 2022

Để các em học sinh có một ngày lễ 20/10 khó quên, bạn có thể tổ chức các trò chơi được gợi ý sau đây:

Trò chơi “Hãy làm theo tôi nói”

Một trong những trò chơi vô cùng thú vị mà bạn nên tổ chức trong dịp lễ 20/10 đó chính là hãy làm theo tôi nói. Đây là một trong những trò chơi đòi hỏi sự nhanh trí, nhạy bén của các em học sinh trung học. Tương tự, trò chơi này cũng sẽ không không giới hạn người chơi như trò gánh nước thi. 

Trước khi bắt đầu trò chơi, cô giáo sẽ chọn một em học sinh làm quản trò, hai học sinh làm thư ký và theo dõi cả lớp trong quá trình tham gia trò chơi. 

Cách chơi đơn giản như sau:  

- Quản trò sẽ nói và hành động không đúng quy ước ban đầu, ví dụ: 

Lời nói

Hành động

P/s

Động tác giặt quần áo

Omo

Động tác đánh răng

Head and shoulder (hoặc sunsilk…)

Động tác rửa mặt

Hazerlin (hoặc Pond)

Động tác gội đầu

- Người chơi sẽ nói và hành động đúng với quy ước như sau: 

Lời nói

Hành động

P/s

Động tác đánh răng

Omo

Động tác giặt quần áo

Head and shoulder (hoặc sunsilk…)

Động tác gội đầu

Hazerlin (hoặc Pond)

Động tác rửa mặt

- Nếu người chơi làm sai sẽ bị loại ngay lập tức, từ đó tìm ra được người chiến thắng cuối cùng. 

Phần thưởng dành cho người thắng cuộc sẽ tùy vào ngân sách của mỗi lớp mà có thể chuẩn bị các phần quà phù hợp. Riêng những người thua cuộc sẽ phải làm một hành động nào đó theo yêu cầu của người thắng. Nếu người chơi nói “đồng ý” thì hình phạt mới kết thúc.

Ảnh: Trái cây Vuông Tròn

Trò chơi “Gọi tên”

Gọi tên là một trò chơi 20/10 đơn giản nhưng chơi không hề dễ, giúp rèn luyện sự nhanh nhẹn, phản xạ nhanh của các em học sinh trung học. Với trò chơi này, bạn không cần chuẩn bị gì cả mà chỉ tập hợp các thành viên ngồi thành vòng tròn với số lượng người chơi tối thiểu 15 người. 

Cách chơi đơn giản như sau:  

- Người đầu tiên sẽ gọi một cái tên bất kỳ và tiến hành tương tự với những người tiếp theo. 

- Hai người ngồi bên cạnh của người được gọi tên phải hô “CÓ” và ai làm sai sẽ bị thua, loại. 

Những người thắng cuộc sẽ nhận được phần thưởng mà ban tổ chức đã chuẩn bị trước đó. Với những người thua cuộc, hình phạt sẽ là tham gia trò chơi đọc thư. Mỗi dấu câu trong bức thư sẽ có những hành động tương ứng. Khi người quản trò đọc đến dấu nào thì người chơi phải làm thực hiện đúng với dấu câu đó. 

Ảnh: download.vn

Trò chơi “Kéo co”

Kéo co là một trò chơi tập thể đã quá quen thuộc đối với các bạn học sinh. Và trong dịp lễ 20/10 đặc biệt này, bạn có thể đưa trò chơi này chương trình chào mừng để thêm phần vui nhộn và thú vị. 

Với trò chơi này, dụng cụ cần chuẩn bị là một chiếc dây thừng loại vừa. Lưu ý, dây thừng cần được buộc ở chính giữa một ký hiệu, có thể là một chiếc khăn khác màu, giúp có sự minh bạch và rõ ràng khi xác định phần thắng của đội chơi.

Cách chơi đơn giản như sau:  

- Quản trò chia các em học sinh thành 2 - 4 đội chơi với số lượng nam - nữ bằng nhau. Trường hợp có đến 4 đội chơi thì các đội sẽ thực hiện bốc thăm để đối đầu với nhau. 

- Khi bắt đầu chơi, hai đội xếp thành hai hàng đối diện nhau. Mỗi thành viên nắm vào sợi dây của mình. 

- Khi hiệu lệnh “bắt đầu” vang lên, các thành việc trong hai đội phải ra sức kéo sợi dây về phía mình. Đội giành chiến thắng chính là đội kéo sợi dây thành công về phía đội của mình. 

Đội thắng cuộc sẽ nhận được phần thưởng đến từ ban tổ chức chương trình, đó có thể là tiền mặt hoặc một món quà ý nghĩa nào đó. Đội thua cuộc sẽ phải thực hiện hình phạt đó là sẽ phải dùng hành động để miêu tả sao cho giống con vật mà người quản trò yêu cầu. 

Ảnh: THCS YÊN THẾ

Trò chơi cho chương trình chào mừng của công đoàn cơ quan, công ty 2022

Trò chơi cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu trong các buổi sinh hoạt 20/10 tại công đoàn cơ quan hay công ty. Để không khí trong ngày 20/10 thêm phần sôi động, bạn có thể tham khảo một số trò chơi thú vị, dễ chơi sau đây:

Trò chơi “Đổi vị trí”

Đổi vị trí là trò chơi tập thể và dễ tổ chức trong các dịp lễ hiện nay, nhất là ngày lễ 20/10. Trò chơi đổi vị trí có thể ứng dụng ở địa điểm trong nhà hoặc ngoài trời. Với trò đổi này, người chơi sẽ được rèn luyện khả năng khéo léo và linh hoạt trong việc di chuyển. 

Những dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị gồm: 10 - 15 chiếc cốc nhựa cùng màu và một chiếc khác màu được xếp ở cuối cùng. 

Cách chơi đơn giản như sau:  

- Mỗi người chơi sau khi hội ý với nhau sẽ cử người chơi lên tham gia. 

- Khi có hiệu lệnh, các thành viên của từng đội mới được cầm chồng cốc nhựa được đặt ở trên bàn và lần lượt chuyển từng chiếc cốc lên phía trên.

- Khi chiếc cốc khác màu được chuyển lên đầu, đội đó sẽ là đội giành chiến thắng (lưu ý rằng mỗi lần chuyển cốc chỉ chuyển được một chiếc cốc). 

Hình phạt dành cho người thua cuộc sẽ phải ăn một viên kẹo thúi hoặc uống một cốc nhỏ nước chanh nguyên chất. Người thắng cuộc sẽ dành những phần quà hấp dẫn (tiền mặt, voucher, máy hút bụi,...) từ ban tổ chức. 

Ảnh: reviewnao.com

Trò chơi “Ăn bánh bằng mặt”

Nếu đang tìm một trò chơi 20/10 vui nhộn và có thể “dìm” đồng nghiệp của mình, ăn bánh bằng mặt chính là một trong những gợi ý tuyệt vời. Đây được xem là trò chơi thú vị bởi sự linh hoạt trên cơ mặt vô số những biểu cảm “khó đỡ” để ăn được bánh của mỗi người chơi. 

Cách chơi đơn giản như sau:  

- Người chơi sẽ được phát một chiếc bánh quy.

- Khi có hiệu lệnh của quản trò, mỗi người sẽ đặt mẫu bánh quy lên trán và dùng cơ mặt của mình để di chuyển sao cho mẫu bánh rơi vào trong miệng (lưu ý, người chơi không được sử dụng tay). Nếu ai ăn được chiếc bánh quy đầu tiên sẽ là người chiến thắng. 

Tùy vào quỹ của từng công đoàn cơ quan, công ty mà bạn có thể chuẩn bị các phần quà phù hợp. Đối với đội thua cuộc, các thành viên sẽ xếp thành hàng ngang và cùng hát bài “Meo meo meo rửa mặt như mèo…”, đồng thời làm các động tác của chú mèo trong bài hát: rửa mặt, liếm tay, kêu meo meo,… (hoặc có thể chọn bài hát nào tùy thích). 

Ảnh: Youtube

Trò chơi “Tôi cần”

Một trò chơi cuối cùng mà bạn có thể tham khảo đó chính là tôi cần. Trò chơi này thể hiện sự linh hoạt và ăn ý giữa các thành viên tham gia. Đặc biệt là không cần phải chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ mà chỉ cần người tham gia là đủ. 

Cách chơi đơn giản như sau: 

- Người tham gia sẽ xếp thành một hàng dọc, với số lượng thành viên tùy ý.

- Khi hiệu lệnh “Tôi cần, tôi cần” được vang lên, các đội chơi đáp lại “Cần gì, cần gì”. Sau đó, quản trò yêu cầu đồ vật mình muốn thì các đội chơi sẽ phải nhanh chóng thực hiện nó.

- Đội nào hoàn thành các yêu cầu của quản trò một cách nhanh và chính xác nhất sẽ giành chiến thắng. 

Hình phạt của những người thua cuộc chính là cùng nhau xếp một hàng dọc và ngồi xổm. Tập thể cùng hát bài “Đàn gà trong sân”, người bị phạt nhảy quanh vòng tròn, hai tay làm cánh gà vỗ đều; vừa nhảy vừa mô phỏng theo bài hát: “Gà mà biết gáy là con gà cha… Đi lang thang trong sân có con gà, có con gà”… Riêng người thắng cuộc sẽ nhận được một voucher giảm giá cực hấp dẫn từ ban tổ chức. 

Ảnh: reviewnao.com

chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.