‘Bật mí’ cách làm cây thông Noel bằng sách ấn tượng cho Giáng sinh 2022

Nếu những cây thông Noel thông thường đã khiến bạn cảm thấy quá nhàm chán vậy thì hãy thử làm mới Giáng sinh năm nay với cây thông bằng sách. Cùng khám phá ngay những cách làm cây thông Noel bằng sách siêu đơn giản trong nội dung bài viết sau đây.

Gợi ý cách làm cây thông Noel bằng sách siêu đơn giản tại nhà 2022

Những cuốn sách không chỉ mang đến cho bạn nguồn kiến thức vô hạn mà giờ đây chúng còn được tận dụng như những món đồ vật trang trí hoàn hảo cho mùa Noel. Chỉ với một chút khéo léo là bạn đã có thể tự tay mình thiết kế được một cây thông Noel bằng sách vừa đẹp vừa độc đáo để chào đón mùa lễ hội cuối năm.

Cách làm cây thông Noel hình chóp bằng sách

Chỉ với những cuốn sách có sẵn trong nhà cùng một dải đèn led là bạn đã có thể hoàn thiện được một cây thông Noel 3D hình khối chóp tuyệt đỉnh. Đây cũng là một trong những cách dựng cây thông Noel bằng sách tương đối phức tạp và tốn khá nhiều thời gian. Thế nhưng kết quả mà nó mang lại sẽ không khiến bạn phải thất vọng. 

Dưới đây là các bước làm cây thông Noel bằng sách 3D hình chóp đẹp mắt mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Chọn ra các cuốn sách có kích thước bằng nhau (hoặc tương đương nhau) để cây thông khi dựng lên được đẹp mắt và ấn tượng hơn. 

Bước 2: Xếp các cuốn sách tạo thành hình tròn ở phần đáy để định hình cho cây thông Noel (nên đặt những cuốn sách có kích thước lớn ở phía dưới)

Bước 3: Tiếp tục xếp xen kẽ các cuốn sách thành hình chóp với thuôn dần lên phía trên đỉnh cho đến khi đạt được kích thước mà bạn mong muốn.

Bước 4: Trang trí chóp cây thông Noel với các phụ kiện như ngôi sao, quả thông hay vòng nguyệt quế để làm tăng sự sinh động cho nó. 

Bước 5: Sử dụng dây đèn nháy để quấn quanh cây thông Noel và thắp sáng đèn là hoàn thiện.

Mẹo nhỏ: Bạn cũng có thể đặt ở bên trong “ruột” của cây thông Noel này một ngọn đèn vàng hoặc đèn nháy để thắp sáng vào ban đêm. Ánh sáng phát ra thông qua những lỗ hổng sẽ tạo nên một không gian vô cùng tuyệt vời cho đêm Giáng sinh.  

Ảnh: Home Decor Plus

Cách làm cây thông Noel bằng sách hình tam giác đơn giản

Nếu lượng sách trong nhà bạn không đủ để hoàn thành một cây thông Noel hình chóp thì bạn có thể thử thách với cây thông sách hình tam giác siêu đơn giản với các bước sau đây: 

Bước 1: Tùy thuộc vào kích thước lớn nhỏ của cây thông mà bạn mong muốn để chuẩn bị lượng sách cho phù hợp.

Bước 2: Xếp những cuốn sách có kích thước lớn ở phía dưới cùng thành một hàng ngang theo chiều ngang của cuốn sách (hình minh họa bên dưới) để làm phần đế cho cây thông. Sau đó, bạn tiếp tục xếp chồng những cuốn sách khác lên theo hình tam giác, nhỏ dần về phía chóp để tạo hình cây thông. 

Bước 3: Đặt trên đỉnh cây thông một ngôi sao, vòng nguyệt quế hoặc quả sồi để hoàn thiện cây thông Noel bằng sách. 

Bước 4: Sử dụng các sợi dây kim tuyến hoặc ruy băng và đèn led để trang trí cho phần thân của cây thông Noel thêm lung linh.  

Ảnh: giadinhonline.vn

Cách làm cây thông Noel trên giá sách

Bạn cũng có thể tự tạo cho mình một cây thông Noel ngay trên chiếc giá sách của mình với những bước làm tương đối dễ dàng sau đây:

Bước 1: Với ngăn sách dưới cùng, bạn xếp chồng những cuốn sách lên nhau để tạo thành hình chữ nhật tạo hình gốc cây thông Noel.

Bước 2: Từ các ngăn sách thứ hai tình từ dưới lên, ở chính giữa giá sách, bạn dựng đứng các cuốn sách lại với nhau. Độ nghiêng của sách sẽ đổ dần về hai bên. Càng lên cao, độ nghiêng của sách sẽ càng thu hẹp lại sao cho tạo thành một hình chóp ở trên cùng (hình minh họa bên dưới).

Bước 3: Sử dụng thêm các phụ kiện trang trí khác để cây thông Noel bằng sách được lung linh hơn, sinh động hơn. 

Mẹo nhỏ: Bạn có thể sử dụng băng keo hai mặt để cố định độ nghiêng của cuốn sách, phòng trường hợp trơn trượt làm mất dáng cây.  

Ảnh: batdongsan.com

Cách làm cây thông Noel bằng sách mini để bàn

Với những cuốn sách có sẵn, bạn cũng có thể làm nên một cây thông Noel để bàn siêu đáng yêu. Kích thước của cây thông mini cũng khá nhỏ gọn nên cách làm cũng đơn giản và nhanh chóng hơn, cụ thể:

Bước 1: Bạn cần chọn ra những cuốn sách với các kích thước lớn nhỏ khác nhau để cây thông khi hoàn thiện được đẹp mắt hơn. 

Bước 2: Mở đôi cuốn sách có kích thước lớn nhất và đặt úp xuống mặt bàn với phần gáy sách nằm ở bên trên để làm phần đáy cây thông. Sau đó, bạn mở đôi các cuốn sách còn lại và đặt chồng lên cuốn sách ở đáy với kích thước nhỏ dần cho đến khi hết sách (như hình minh họa).

Bước 3: Dùng đèn nháy và các phụ kiện trang trí cây thông Noel khác để hoàn thiện cây thông mini để bàn siêu đáng yêu này. 

Bạn cũng có thể áp dụng cách làm này để tạo hình một cây thông Noel có kích thước lớn hơn với những cuốn sách “khổng lồ” của mình.  

Ảnh: Giadinhonline

chọn