BCG Land nghiên cứu khu đô thị sinh thái 800 ha ở Lâm Đồng

BCG Land - công ty con của Bamboo Capital sẽ nghiên cứu khu đô thị sinh thái 320 ha và khu du lịch sinh thái dưới tán rừng 480 ha.
BCG Land nghiên cứu khu đô thị sinh thái 800 ha ở Lâm Đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: UBND tỉnh Lâm Đồng.

Vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã nhận được văn bản của CTCP BCG Land về việc nghiên cứu và tài trợ khảo sát, lập quy hoạch dự án Khu đô thị sinh thái hồ Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh.

Dự án sẽ có quy mô khoảng 800 ha với định hướng phát triển Khu đô thị sinh thái (khoảng 320 ha) và Khu du lịch sinh thái dưới tán rừng – theo hình thức thuê rừng phòng hộ và mặt nước hồ Đạ Tẻh (khoảng 480 ha).

Trước đề xuất của doanh nghiệp, UBND tỉnh Lâm Đồng đã đồng ý để BCG Land tổ chức khảo sát nghiên cứu và đề xuất ý tưởng quy hoạch trong thời gian không quá 6 tháng.

Tính đến 7/2, BCG Land chỉ mới đưa ra phạm vi, ranh giới nghiên cứu, khảo sát mà chưa tổ chức lập phương án ý tưởng quy hoạch.

Do đó, Sở Xây dựng đề nghị huyện Đạ Tẻh phối hợp BCG Land tổ chức và lập phương án ý tưởng quy hoạch, báo cáo, đề xuất UBND tỉnh trước khi xem xét việc tài trợ kinh phí tổ chức lập quy hoạch.

BCG Land là công ty con của CTCP Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG), được thành lập vào năm 2018.

Doanh nghiệp hiện đang tập trung đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, tiêu biểu như Casa Marina Resort (Quy Nhơn, Bình Định), Casa Marina Premium (Quy Nhơn, Bình Định), Malibu Hội An, Hoian D’or,... 

Ngoài ra, BCG Land còn có các dự án nhà ở như King Crown Infinity, King Crown Village Thảo Điền, hay tòa tháp phức hợp Pegas Nha Trang,...

Tính đến cuối năm 2021, Bamboo Capital đang nắm 99,52% tỷ lệ kiểm soát và 81,74% tỷ lệ lợi ích tại đơn vị này.

Mới đây, Bamboo Capital đã công bố kế hoạch chào bán 60 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 20.000 đồng/cp, tương đương dự kiến thu về 1.200 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được dùng để bổ sung vốn cho BCG Land nhằm mục đích thực hiện các giao dịch liên quan đến các dự án bất động sản, như M&A, đầu tư, liên doanh, liên kết,... Thời điểm giải ngân dự kiến trong năm 2022.

Trong năm 2022, BCG Land đặt mục tiêu doanh thu đạt 4.800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1.200 tỷ đồng, chủ yếu đến từ dự án Malibu Hội An và phân khu shophouse của Hoian d’Or.

Theo kế hoạch, dự án Malibu Hội An sẽ được bàn giao trong nửa đầu năm 2022. Còn phân khu shophouse tại dự án Hoian d’Or đã được cất nóc vào 31/12/2021, dự kiến sẽ bàn giao cho khách trong tháng 7/2022.

Đồng thời, công ty cũng cho biết đang thúc đẩy việc hoàn thiện thủ tục pháp lý của các dự án trong danh mục để giới thiệu ra thị trường năm 2022. Bên cạnh mảng cốt lõi là bất động sản nhà ở, BCG Land cũng sẽ phát triển thêm các dự án nhà ở, khu đô thị với quy mô lớn tại thị trường TP HCM và các khu vực nhiều tiềm năng.

chọn
Đối lập 2 khu vực sắp 'lên đời' ở Lâm Đồng: Đất nền Bảo Lâm được săn đón, Lạc Dương lác đác vài chục giao dịch
Thời gian tới, toàn bộ huyện Lạc Dương sẽ sáp nhập vào TP Đà Lạt, trong khi 5 xã của huyện Bảo Lâm cũng sẽ được sáp nhập vào TP Bảo Lộc. Tuy nhiên, diễn biến thị trường bất động sản tại Lạc Dương và Bảo Lâm lại đi ngược nhau.