Becamex TDC muốn vay 700 tỷ đồng từ BIDV

Becamex TDC là chủ đầu tư các dự án TDC Hoà Lợi, TDC Plaza và Unitown – giai đoạn 2. Trong đó, hiện hai dự án TDC Hòa Lợi và Unitown - giai đoạn 2 đang tạm dừng triển khai để giảm áp lực về nhu cầu vốn cho doanh nghiệp.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (Becamex TDC, mã chứng khoán: TDC) vừa thông qua các nội dung liên quan đến việc vay vốn tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - chi nhánh Bình Dương.

Theo đó, Becamex TDC dự kiến vay ngắn hạn và bảo lãnh tại ngân hàng BIDV với hạn mức là 700 tỷ đồng trong giai đoạn 2023 - 2024. Mục đích sử dụng vốn vay là bổ sung vốn lưu động cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty giai đoạn 2023 - 2024.

Thời gian hiệu lực của hạn mức tín dụng là 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng, thời gian vay tối đa mỗi món vay là 11 tháng/món, lãi suất/phí sẽ theo quy định của ngân hàng.

Bên cạnh phê duyệt phương án vay trên, HĐQT công ty cũng chấp thuận việc dùng tài sản (tài sản cố định hữu hình, vô hình, cổ phiếu, trái phiếu, tiền gửi và các loại tài sản khác,..) thuộc quyền sở hữu, sử dụng và quản lý hợp pháp của Becamex TDC hoặc nhận tài sản bảo đảm của bên thứ 3 thế chấp, cầm cố tại BIDV - chi nhánh Bình Dương để thực hiện nghĩa vụ hoàn trả nợ (vay vốn và bảo lãnh).

Ngoài ra, HĐQT công ty cũng cho biết, trong trường hợp Becamex TDC không thực hiện được nghĩa vụ trả nợ vay hoặc bảo lãnh các nghĩa vụ khác gây thiệt hại cho ngân hàng thì HĐQT công ty đồng ý ủy quyền cho đại diện phía BIDV được toàn quyền xử lý toàn bộ tài sản của công ty để thu hồi nợ vay, bảo lãnh và bồi thường thiệt hại cho ngân hàng.

Nói thêm về tình hình hoạt động của Becamex TDC, lũy kế 6 tháng đầu năm nay, công ty đạt doanh thu thuần 238,7 tỷ đồng, giảm 70% và lỗ sau thuế 322 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lãi 23,6 tỷ đồng.

Tại thời điểm cuối quý II, tổng nợ phải trả của doanh nghiệp đạt mức 2.965 tỷ đồng, tăng 13% so với thời điểm đầu năm, trong đó tổng nợ tài chính ở mức 1.782 tỷ đồng, tương đương tăng 5%.

Becamex TDC là chủ đầu tư các dự án TDC Hoà Lợi, TDC Plaza và Unitown – giai đoạn 2. Theo Chứng khoán MBS, trong bối cảnh khó khăn của thị trường bất động sản, hiện hai dự án TDC Hòa Lợi và Unitown - giai đoạn 2 đang tạm dừng triển khai để giảm áp lực về nhu cầu vốn cho doanh nghiệp.

chọn
Địa phương duy nhất giáp ranh TP HCM còn căn hộ dưới 1 tỷ đồng
Long An là hiện thị trường duy nhất lân cận TP HCM còn căn hộ có mức giá 1 tỷ đồng/căn. Đất nền tại đây cũng có ưu thế giá mềm hơn so với các thị trường quanh TP HCM, còn giá nhà liền thổ thì chỉ bằng một nửa so với cùng loại hình này ở Bình Dương hay Đồng Nai.