Bệnh nhân 175 cùng vợ và 2 con trai hiện hoàn toàn khỏe mạnh

Bộ Y tế vừa có thông tin về bệnh nhân thứ 175 mắc Covid-19 vào Bệnh viện Xanh Pôn.
Bệnh nhân 175 cùng vợ và 2 con trai hiện hoàn toàn khỏe mạnh - Ảnh 1.

BV Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội. (Ảnh: Thanh Niên).

Trước khi được xác nhận mắc Covid-19, vào 19h ngày 26/3, bệnh nhân 175 đã đến thăm con trai đang điều trị sau phẫu thuật tại phòng X3 – Khoa Chấn thương chỉnh hình, BV Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội. 

Trong thời gian tới thăm con trai bệnh nhân có đeo khẩu trang, phòng X3 có con trai bệnh nhân và 1 bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang. Sau đó bệnh nhân ra về.

Ngày 28/3, bệnh nhân 175 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Đêm 28/3, sau khi nhận được thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, BV Xanh Pôn đã báo cáo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, đồng thời thông báo thực hiện ngay việc phong tỏa toàn bộ Khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân, khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của con trai bệnh nhân.

Chiều 29/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần với bệnh nhân 175 tại BV.

Hiện tại, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho biết con trai bệnh nhân 175 đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân cùng vợ và 2 con trai hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở. 

chọn