Bệnh nhân 792 tại Quảng Nam đi nhiều quán bar trước khi mắc Covid-19

Nam bệnh nhân số 792 đã đi nhiều quán bar ở Đà Nẵng và Hội An, trước khi được khẳng định nhiễm Covid-19.

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vừa thông tin lịch trình di chuyển của hai ca bệnh Covid-19 mới, được Bộ Y tế công bố tối 8/8. Đáng chú ý, bệnh nhân (BN) 792 có lịch trình di chuyển phức tạp.

Bệnh nhân 792 đi nhiều quán bar trước khi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

(Ảnh: Báo Tổ quốc).

BN 792 (SN 1995, nam, đường Hùng Vương, phường Cẩm Phô, TP Hội An) Từ 17 đến 25/7, hằng ngày BN vào thăm bố tại phòng 616 Khoa Nội thận - Nội tiết BV Đa khoa Đà Nẵng.

Lúc 19h ngày 17/7, BN ghé 3 điểm ở Đà Nẵng gồm: quán bar Hair of the Dog (số 6 Trần Quốc Toản), đến 21h, BN đến làm việc tại quán bar Nuna Louge (số 100 Yên Bái), thỉnh thoảng có ghé Kyoto Louge (số 202 Bạch Đằng).

Từ tối 19 đến trưa 20/7, BN nghỉ ngơi và gặp mặt bạn bè tại Premier Village Đà Nẵng Resort.

Ngày 26/7, BN về nhà tại đường Hùng Vương, phường Cẩm Phô. Từ 21h ngày 27 đến 0h ngày 28/7, BN đến quán bar Hair of the Dog (phường Cửa Đại, TP Hội An), rồi về nhà.

Trong khoảng thời gian này, có gần 20 người ở Đà Nẵng và Hội An tiếp xúc trực tiếp với BN.

Từ ngày 28/7 đến 7/8, BN ở nhà, ít tiếp xúc, có đi siêu thị Vinmart (số 60 Hùng Vương, TP Hội An), 2 ngày 1 lần.

Ngày 5/8, BN có đến khu cách li trường CĐ Điện Lực Miền Trung để gửi đồ cho bảo vệ chuyển cho người thân. Sau đó, BN được lấy mẫu xét nghiệm tại trạm Y tế Cẩm Phô và cách li tại nhà.

Ngày 8/8, BN được chuyển điều trị tại BV Đa khoa TƯ Quảng Nam.

Hiện BN không sốt, giảm khứu giác.

BN 796 (SN 1964, nam, trú tổ 1, thôn Sơn Viên, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên).

Lúc 8-10h30 ngày 14/7, BN cùng 2 người con trai đến khám bệnh tại Phòng khám, sau đó lên tầng 6 Khoa Thận - Tiết niệu, BV Đa khoa Đà Nẵng, rồi BN về nhà.

Từ ngày 15 đến 20/7, BN ở nhà, không đi đâu, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình, hàng xóm và người mua hàng hóa (nhà BN có bán tạp hóa).

Lúc 8h ngày 21/7, BN cùng con trai nhập viện điều trị tại phòng 603 Khoa Thận - Tiết niệu, BV Đà khoa Đà Nẵng.

Từ ngày 21 đến 22/7, BN ở tại bệnh phòng chỉ tiếp với những người trong phòng và người nhà BN.

Lúc 10h ngày 23/7, BN xuất viện cùng con trai về nhà bằng xe máy (khoảng thời gian này con trai BN có tiếp xúc với BN 428).

Từ ngày 23/7 đến 4/8, BN ở tại nhà và không đi đâu. Trong khoảng thời gian này có ông N.Ng (Lương y) thường xuyên đến nhà chữa trị chữa bệnh BN.

Ngày 26/7, con trai BN đi khai báo y tế và được cho cách li tại nhà. Ngày 5/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn cách li tại nhà.

Ngày 8/8, BN được chuyển điều trị tại BV Đa khoa TƯ Quảng Nam.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
ĐHĐCĐ One Capital Hospitality (OCH): Có thể xóa lỗ lũy kế ngay trong 2026 nếu thành công M&A với IDS
Ban lãnh đạo OCH xác định, việc mua thêm cổ phần tại IDS Equity Holdings không dừng ở khoản đầu tư tài chính mà còn là bước đi chiến lược để doanh nghiệp nâng tầm quy mô. Nếu thương vụ này thành công, OCH đặt mục tiêu xóa bỏ lỗ lũy kế ngay trong 2026 và bắt đầu tích lũy lợi nhuận, từ đó có thể tính đến việc chia cổ tức.