Bệnh nhân thứ 48 nhiễm Covid-19, từng tiếp xúc gần với nữ doanh nhân Bình Thuận

Bệnh nhân nhiễm là nam (31 tuổi, trú quán tại phường 14, quận 10, TP HCM) từng tiếp xúc gần với ca bệnh bị nhiễm Covid-19 thứ 34 và 45.

Ngày 14/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, sau khi biết thông tin bà T. (Bình Thuận) là người bị nhiễm Covid-19 thứ 34 thì nam thanh niên này đã đến liên hệ khai báo với Trung tâm y tế quận 10 để trình báo.

Bệnh nhân thứ 48 nhiễm Covid-19, từng tiếp xúc gần với 3 bệnh nhân khác - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: VOH)

Thông tin quá trình di chuyển cho thấy, người này từng tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34 (Bình Thuận, xác định nhiễm ngày 10/3).

Anh này là đồng nghiệp đi chung xe với bệnh nhân số 45 ra Bình Thuận (ngụ quận Tân Bình, xác định bị nhiễm ngày 13/3).

Ngay sau khi biết thông tin bà T. bị nhiễm Covid-19, do là người tiếp xúc gần F1 nên nam thanh niên được hướng dẫn cách li tại nhà và sau đó được đưa đến cách li tập trung tại quận 10, lấy mẫu xét nghiệm.

Thời điểm cách li, tình hình sức khỏe của người này vẫn ổn định, chưa có triệu chứng. Mẫu xét nghiệm của nam thanh niên 31 tuổi được chuyển đến Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm và sáng nay xác định dương tính với Covid-19.

Như vậy, đây là bệnh nhân thứ 48 trên toàn Việt Nam và cũng là ca bệnh thứ 10 có liên quan đến nữ bệnh nhân số 34 ở Bình Thuận.

Ngày 22/2, bà T. (bệnh nhân thứ 34) bay từ Tân Sơn Nhất đến Mỹ, quá cảnh 3 giờ ở Incheon (Hàn Quốc). Ngày 25/2, người này đến bang Washington (Mỹ) du lịch. Ngày 29/2, bà T. đi từ sân bay Washington trên chuyến bay Qatar Aiway QR708, quá cảnh chuyến bay Qatar Aiway QR 974 sân bay Doha (Qatar) về Tân Sơn Nhất lúc 6h ngày 2/3.


Về tới TP HCM, nữ bệnh nhân về nhà bằng xe riêng có tài xế chở. Đoàn đi chung với bà T. có 19 người, trong đó 3 người ở tỉnh Bình Thuận, 16 người ở tỉnh khác. Đến nay, con số người tiếp xúc gần (F1), tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) đang tăng lên.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Nghệ An: Liên danh Phục Hưng Holdings đón bước tiến lớn tại khu đô thị Bắc Nghi Kim sau 4 năm trúng thầu
Cuối năm 2021, liên danh Phục Hưng Holdings - Đầu tư Xây dựng Trường Sơn đã trúng thầu Khu đô thị Bắc Nghi Kim và Khu nhà ở Trung tâm Nghi Kim với tổng vốn 1.250 tỷ đồng. Đến ngày 7/10 mới đây được Nghệ An giao đất đợt đầu tiên.