Bí thư Đà Nẵng nói về tài sản của Giám đốc Công an thành phố

“Về tài sản của đồng chí Tam (ông Lê Văn Tam - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng), hiện nay Uỷ ban Kiểm tra của chúng ta đang phối hợp với Đảng uỷ Công an Trung ương thành lập đoàn giám sát. Khi có kết quả, kết luận thì sẽ thông báo... Việc công khai các kết quả trong quá trình làm của Đảng hiện nay không có vùng cấm nào, không có điểm nào là mật cả”

Ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố đã chia sẻ thông tin đến cử tri như trên tại buổi tiếp xúc cử tri ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) của đoàn ĐBQH TP chiều 22/6.

bi thu da nang noi ve tai san cua giam doc cong an thanh pho
Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng gồm các ĐB Trương Quang Nghĩa, Nguyễn Thanh Quang, Võ Thị Như Hoa tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà chiều 22/6.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri tiếp tục có nhiều ý kiến về luật đặc khu, luật an ninh mạng, đề nghị xử nghiêm những kẻ lợi dụng lòng yêu nước của người dân để xuyên tạc, kích động, dẫn đến vụ việc đáng tiếc như ở Bình Thuận vừa qua.

Các cử tri tại quận Sơn Trà có nhiều ý kiến quan tâm đến luật chống tham nhũng, bày tỏ băn khoăn với điều khoản của dự luật quy định tính thuế 45% tài sản không giải thích được.

Bởi theo cử tri, như vậy là “bật đèn xanh” cho cán bộ tham nhũng. Cử tri Lê Chí Bảy phát biểu: “Theo tôi, quy định tính thuế 45% tài sản của không giải thích được Quốc hội phải xem xét lại!”.

Cử tri Bảy cũng đặt câu hỏi thẳng về việc vừa qua thành phố đã có yêu cầu ông Lê Văn Tam - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng giải trình về ngôi nhà trị giá 100 tỷ đồng như thông tin trong dư luận xã hội, vậy đã có kết quả thế nào?

bi thu da nang noi ve tai san cua giam doc cong an thanh pho
Cử tri Lê Chí Bảy đặt câu hỏi về kết quả việc thành phố yêu cầu ông Lê Văn Tam - Giám đốc Công an TP giải trình về tài sản.

Trả lời cử tri về dự luật chống tham nhũng, ĐB Trương Quang Nghĩa cho biết, quy định tính thuế 45% tài sản không giải thích được trong dự luật chống tham nhũng là nghiên cứu dựa trên cam kết của nước ta với Liên Hiệp Quốc. Và đây là mức thuế cao nhất đối với tài sản không giải thích được.

Ông Nghĩa lưu ý cử tri rằng tài sản không giải thích được khác với tài sản do tham nhũng mà có. Nếu đã xác định là tài sản tham nhũng thì không những tịch thu toàn bộ tài sản của cán bộ mà cán bộ đó còn phải đi tù.

Còn tài sản không giải thích được là những tài sản mà vì lý do nào đấy mà cán bộ không giải thích; không có căn cứ đó là tài sản do tham nhũng mà có.

Ông Nghĩa đưa ra trường hợp nhà ở của ông Lê Văn Tam - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng để làm ví dụ.

Ông Nghĩa nói: “Ví dụ nhà ở anh Tam, có thông tin định giá bây giờ là 100 tỷ đồng. Nhưng ảnh giải trình là ở thời điểm ảnh mua ngôi nhà đấy chỉ có giá trị là 10 tỷ đồng chẳng hạn.

Vậy thì cũng khó nói anh Tam lấy đâu ra 100 tỷ đồng để mua nhà. Có thể trong quá trình mua bán bất động sản, trong một thời gian, giá trị nhà đất tăng lên, giá trị tài sản tăng lên như thế”

bi thu da nang noi ve tai san cua giam doc cong an thanh pho
Ông Lê Văn Tam - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng có căn hộ tại khu Euro Village (Đà Nẵng). Có dư luận xã hội thông tin ngôi nhà này của ông Tam có giá 100 tỷ đồng. (ảnh: khu Euro Village)

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng thông tin thêm đến cử tri về tài sản của ông Lê Văn Tam - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng: “Về tài sản của đồng chí Tam (ông Lê Văn Tam - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng), hiện nay Uỷ ban Kiểm tra của chúng ta đang phối hợp với Đảng uỷ Công an Trung ương thành lập đoàn giám sát.

Khi có kết quả, kết luận thì sẽ thông báo. Khẳng định là việc công khai các kết quả trong quá trình làm của Đảng hiện nay không có vùng cấm nào, không có điểm nào là mật cả”

bi thu da nang noi ve tai san cua giam doc cong an thanh pho Bí thư Đà Nẵng quyết liệt với sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng- Trương Quang Nghĩa, TP Đà Nẵng kiên quyết xử lý sai phạm của Mường Thanh bởi phép nước ...

bi thu da nang noi ve tai san cua giam doc cong an thanh pho Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa: Không có khái niệm 'hạ cánh an toàn'

Bí thư Trương Quang Nghĩa cho rằng công cuộc chống tham nhũng đang diễn ra ở Đà Nẵng, sắp tới sẽ tiếp tục xử lý ...

bi thu da nang noi ve tai san cua giam doc cong an thanh pho Bí thư Đà Nẵng: 'Lò chống tham nhũng đang cháy ngùn ngụt'

Ông Trương Quang Nghĩa nói lò chống tham nhũng trước đây nóng dần, nhưng giờ đang cháy ngùn ngụt.

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.