Bí thư Thăng muốn Sở Xây dựng đưa một nửa quân số về Bình Chánh

Ông Đinh La Thăng đề nghị Giám đốc Sở Xây dựng đưa một nửa quân số về huyện Bình Chánh xử lý vị trọng trong xây dựng và khi nào xử lý xong thì rút về.
 
bi thu thang muon so xay dung dua mot nua quan so ve binh chanh
Ông Đinh La Thăng đi kiểm tra cơ sở in vải gây ô nhiêm môi trường ở Bình Chánh

Ngày 9/1, ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP HCM và đoàn công tác Thành ủy đã có chuyến thị sát tại xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Tại đây, sau khi nắm được tình trạng xây dựng trái phép và không phép đang nhức nhối và số vụ vi phạm trong vấn đề xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh đang chiếm một nửa của TP HCM, ông Thăng đề nghị Giám đốc Sở Xây dựng đưa một nửa quân số của Sở về huyện này để tập trung xử lý và khi nào xử lý xong thì hãy đưa về.

“Cán bộ Sở không biết mặt Bí thư, Chủ tịch xã thì chính tỏ là xa dân, mà đã xa dân thì giải quyết thế nào được. Tôi đề nghị anh Tuấn (ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng) phải có giải pháp quyết liệt, đưa quân về làm sao giải quyết cho dứt điểm”, ông Thăng chỉ đạo.

Tiếp đó ông Thăng đề nghị huyện Bình Chánh cần điều chỉnh chiến lược phát triển phù hợp với sự phát triển của TP và cần nâng cao vai trò, sức chiến đấu của Đảng bộ từ Đảng bộ xã đến thôn.

bi thu thang muon so xay dung dua mot nua quan so ve binh chanh
Tại buổi làm việc Bí thư Thành ủy TP HCM muốn Sở Xây dựng tập trung xử lý những vi phạm trong xây dựng ở địa bàn huyện Bình Chánh

Trước đó trong quá trình đi kiểm tra thực tế thấy hai bên đường nhiều rác, ông Thăng hỏi ông Nguyễn Thanh Việt, Bí thư xã Vĩnh Lộc B kết quả kiểm điểm Đảng bộ xã vừa rồi thế nào? Nghe ông Việt trả lời là hoàn thành nhiệm vụ, ông Thăng đặt vấn đề, “Hoàn thành gì mà ngoài đường còn nhiều rác thế, thùng rác thì có nhưng mà dân lại vứt rác ra đường? Cái này phải kiểm điểm chứ, vai trò của Đảng ủy xã trong vấn đề này thế nào?”

Về vấn đề môi trường, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường cho biết những cơ sở sản xuất trên địa bàn 2 xã chủ yếu là từ trước để lại.

“Đảng ủy địa phương phải có nghị quyết hẳn hoi để giải quyết dứt điểm những tồn tại hiện nay, không thể cứ để vứt rác bừa bải thế được”, người đứng đầu Thành ủy TP HCM nói và cho rằng, dù bộ máy cấp xã số lượng cán bộ, công chức ít, làm việc quá sức đi nữa so với quy mô dân số, diện tích lớn, thì cũng phải nỗ lực quán xuyến, làm cho tốt các nhiệm vụ.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Một liên danh chuẩn bị làm Khu đô thị Phố Cà hơn 800 tỷ ở Ninh Bình
Khu đô thị trung tâm Phố Cà của Liên danh Hải Vượng - Thắng Lợi Thanh Liêm dự kiến sẽ thi công xây dựng từ tháng 4/2026, chậm nhất cuối 2029 đi vào vận hành.