Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: HDBank hãy trở thành ngân hàng hạnh phúc

Ngày 4/1, HDBank tổ chức Lễ kỉ niệm 30 năm thành lập (4/1/1990- 4/1/2020). Niềm vui nhân ba khi HDBank cùng lúc đón nhận ba danh hiệu cao quý là Huân chương lao động, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Cờ truyền thống của UBND TP HCM vì những thành tích kinh doanh, tạo việc làm, đóng góp ngân sách và hoạt động cộng đồng, từ thiện xã hội.

Đây là sự kiện mang ý nghĩa lớn với ngân hàng trong không khí chào năm mới 2020.

Tham dự buổi lễ có ông Trương Hoà Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành uỷ TP HCM; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; và lãnh đạo các cơ quan, Bộ/Ban ngành Trung ương và địa phương; đông đảo khách hàng, đối tác chiến lược của HDBank và các thế hệ CBNV HDBank các thời kì.

Thời gian qua, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển TP HCM (HDBank) trang trọng đã vinh dự nhận được những phần thưởng cao quý do Nhà nước trao tặng: 2 lần Huân chương Lao động hạng Nhì, 3 lần Huân chương Lao động hạng Ba, nhiều lần nhận Cờ Thi đua của Chính Phủ.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: HDBank hãy trở thành ngân hàng hạnh phúc - Ảnh 1.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động cho Ban lãnh đạo HDBank.

 
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: HDBank hãy trở thành ngân hàng hạnh phúc - Ảnh 2.

Ông Trương Hoà Bình - Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Ban Lãnh đạo HDBank.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: HDBank hãy trở thành ngân hàng hạnh phúc - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: HDBank hãy trở thành ngân hàng hạnh phúc - Ảnh 4.

HDBank đón nhận sự chúc mừng của ông Trương Hoà Bình – Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ; ông Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành uỷ TP HCM; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước; ông Trương Vĩnh Trọng - nguyên Phó Thủ tướng; ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước; và bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân đã có những lời chúc mừng phấn khởi và đầy nhân văn, từ tấm lòng của một lãnh đạo cấp cao của Đảng và người đứng đầu TP HCM: “Thay mặt 10 triệu đồng bào thành phố xin gửi tới hơn 16.000 cán bộ nhân viên ngân hàng lời chúc mừng thân ái nhất. Ngân hàng đã 22 năm đóng góp cho sự phát triển của ngành ngân hàng và của thành phố với tên Ngân hàng phát triển Nhà. 

Vào năm 2012, Ngân hàng đổi tên với chiến lược ngân hàng đa năng bắt đầu giai đoạn đổi mới, với kết quả phát triển đột phá đầy ấn tượng của Ngân hàng Phát triển TP HCM”.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: HDBank hãy trở thành ngân hàng hạnh phúc - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành uỷ TP HCM phát biểu và chúc mừng HDBank.

Người đứng đầu trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất cả nước ghi nhận những thành quả đã đạt được của HDBank trong thời gian qua trong hoạt động kinh doanh ngân hàng cũng như công tác an sinh xã hội: “HDBank đã phát triển đột phá xuất sắc: Khi ngân hàng đổi tên, có vốn điều lệ 5.000 tỉ đồng, sau 8 năm vốn điều lệ tăng gấp 2, tổng tài sản tăng gấp 4, lợi nhuận sau thuế tăng gấp 8, phục vụ 7 triệu khách hàng. Đây là sự phát triển vượt bậc.

Chúng ta cũng là một ngân hàng đầy sức sống trẻ. Kỉ niệm 30 năm, ngân hàng có 66% CBNV dưới 30 tuổi, đây là cái tuổi trưởng thành đẹp. 1% là trên 50 tuổi thôi.

HDBank vừa quan tâm thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, với hàng chục ngàn thẻ bảo hiểm y tế, ca mổ mắt miễn phí, hàng trăm nhà tình nghĩa và nhiều chương trình ý nghĩa”

Bí thư Thành ủy cũng có những chỉ đạo ân cần, sâu sắc và nhân văn đối với sự phát triển HDBank. Ông mong HDBank hãy góp phần kiến tạo hạnh phúc cho mỗi gia đình Việt Nam: “Hạnh phúc của người dân là mục tiêu cuối cùng trong sự phát triển của đất nước. 

HDBank trong 10 năm tới hãy phát huy truyền thống, hướng tới tương lai, ngân hàng có chương trình tạo chỗ ở cho 2 triệu dân mới của thành phố, 20 triệu dân mới của Việt Nam, người dân hạnh phúc, gia đình hạnh phúc là quan trọng, quan tâm hỗ trợ để người dân gia đình hạnh phúc, hãy phát triển tiêu dùng để càng tiêu dùng gia đình càng yên ấm, càng hạnh phúc”.

Bí thư Nhân chúc cho ngân hàng có 30 năm tiếp theo cũng phát triển vượt bậc. Ông nói vui, HDBank đã chuyển từ Housing Development Bank thành Ho Chi Minh City Development Bank, hãy hướng tới trở thành Household Development Bank – Ngân hàng phát triển hộ gia đình, và cuối cùng là Happy Development Bank, một ngân hàng phát triển vì sự hạnh phúc của mỗi gia đình CBNV và hạnh phúc của khách hàng, người dân.

chọn