Bình Phước sẽ có KCN gần 349 ha tại huyện Lộc Ninh

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Hoa Lư (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) có quy mô sử dụng đất gần 349 ha với tổng vốn đầu tư hơn 1.119 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Hoa Lư, tỉnh Bình Phước.

Theo đó, dự án sẽ được thực hiện tại hai xã Lộc Tấn và Lộc Thạnh (huyện Lộc Ninh) với quy mô sử dụng đất của dự án gần 349 ha. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày 6/4/2021.

Chủ đầu tư dự án là CTCP Đầu tư Hoa Lư Bình Phước. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.119 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 170 tỷ đồng.

UBND tỉnh Bình Phước được giao chịu trách nhiệm về tính chính xác trong việc thống kê, kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất và ý kiến về việc trong phạm vi đề xuất thực hiện dự án không có tài sản công theo quy định của pháp luật. 

Ngoài ra, UBND tỉnh này chịu trách nhiệm về việc đề xuất lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án đáp ứng điều kiện theo quy định. Bảo đảm điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trong quá trình cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án,...

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch KCN Bắc Thường Tín 112 ha ở nút giao Vành đai 4
KCN Bắc Thường Tín rộng 112 ha ở nút giao Vành đai 4 - cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc địa bàn các xã Liên Phương, Văn Bình, Ninh Sở và Văn Phú, huyện Thường Tín.