Blogger lừng danh tiết lộ cẩm nang du lịch Việt Nam (P2): Bí quyết tiết kiệm chi phí

Theo Matt Kepnes (chủ nhân của Blog Du lịch Nomadicmatt), bạn hoàn toàn có thể ăn chơi khắp Việt Nam với chi phí không hề đắt.

Ăn ở các quán ăn đường phố tuyệt ngon

Đồ ăn ở quán ven đường thường ngon tuyệt và vô cùng rẻ, bạn có thể xem tận mắt chúng được chế biến như thế nào. Chỉ ăn đồ ăn địa phương và bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền. Ăn phở ở quán ven đường, bánh mỳ, bánh vòng, bánh chuối là những thứ ngon bổ rẻ chỉ tốn của bạn khoảng trên dưới 20.000 đồng.

blogger lung danh tiet lo cam nang du lich viet nam p2 bi quyet tiet kiem chi phi
Đồ ăn đường phố chắc chắn là thứ không thể bỏ qua khi đến Việt Nam

Di chuyển vào ban đêm

Nếu bạn đi những chuyến dài, tìm các chuyến xe hoặc tàu chạy đêm sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí ăn ở cho một đêm. Với một vài hãng xe, bạn còn có thể được nằm một cách thoải mái trong các chuyến xe đêm qua những vùng đồng quê Việt Nam tới điểm đến tiếp theo.

blogger lung danh tiet lo cam nang du lich viet nam p2 bi quyet tiet kiem chi phi
Xe giường nằm cũng là một lựa chọn không tồi

Đi xe bus dành cho khách du lịch

Thực tế thì di chuyển bằng xe dành riêng cho du khách sẽ rẻ hơn đi xe khách thường do bạn có thể mua được vé với giá dành cho “du khách” ở các bến xe. Vé đi xuyên Việt tốn khoảng 1.200.000 đồng.

Bay với hàng không giá rẻ

Những hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam có giá vé rất tốt và nếu lựa chọn mua thêm hành lý, bạn cũng sẽ chỉ mất thêm từ 140.000 đồng. Đây là lựa chọn tuyệt vời với những người không có nhiều thời gian để khám phá Việt Nam.

blogger lung danh tiet lo cam nang du lich viet nam p2 bi quyet tiet kiem chi phi
Căn đúng thời điểm, bạn có thể săn được máy bay giá rẻ

Mặc cả hết sức

Du khách thường sẽ bị đòi nhiều tiền hơn cho cùng một dịch vụ so với người bản địa, từ phí đi xích lô cho tới quần áo, đồ ăn vặt. Vì vậy hãy mặc cả nhiều hơn thường lệ, và đừng đánh giá thấp sức nặng của việc quay lưng bỏ đi.

Bỏ qua thẻ SIM

Việt Nam có kết nối WiFi khắp mọi nơi – bạn có thể kết nối ở mọi khách sạn, cửa hàng, nhà hàng và các cửa hàng tiện ích miễn phí! Trừ khi bạn muốn nối mạng trên những chuyến xe dài hoặc khi tới vùng sâu vùng xa, nếu không bạn hoàn toàn có thể bỏ qua thẻ SIM và sống xa internet một chút.

blogger lung danh tiet lo cam nang du lich viet nam p2 bi quyet tiet kiem chi phi
WiFi miễn phí có ở khắp mọi nơi là điều rất nhiều du khách yêu thích

Hỏi nhân viên khách sạn

Trước khi rời nhà nghỉ, hãy hỏi họ trước xem những việc bạn định làm sẽ tốn khoảng bao nhiêu. Di chuyển tới bảo tàng hết bao nhiêu tiền? May một chiếc áo dài có giá như thế nào? Họ có thể hướng dẫn bạn cách mặc cả để có giá tốt.

blogger lung danh tiet lo cam nang du lich viet nam p2 bi quyet tiet kiem chi phi

Đừng ngại hỏi lễ tân nhà nghỉ, khách sạn

* Thông tin mang tính tham khảo

Mời bạn đón xem phần cuối: Cẩm nang du lịch Việt Nam (phần 3): Đi đâu - Chơi gì để bổ sung danh sách những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Việt Nam.

blogger lung danh tiet lo cam nang du lich viet nam p2 bi quyet tiet kiem chi phi Blogger lừng danh tiết lộ cẩm nang du lịch Việt Nam (P1): Chuẩn bị bao nhiêu tiền/ngày?

"Có thể bạn đã nhìn qua những khung cảnh nơi đây trong hàng tá những bộ phim chiến tranh, nhưng bạn vẫn sẽ không khỏi ...

Minh Trần (Dịch từ Blog Du lịch nomadicmatt)

chọn