Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng âm tính với Covid-19

Ngồi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N vừa được phát hiện nhiễm virus Corona hôm 6/3, Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng dù âm tính với Covid-19 nhưng tiếp tục cách li tại nhà.

Để đảm bảo an toàn, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đang tiếp tục cách li tại nhà đủ 14 ngày theo qui định. 

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng là người ngồi cùng khoang hạng thương gia với bệnh nhân N.H. N. (ca nhiễm Covid -19 vừa công bố tối qua, 6/3) trên chuyến bay VN0054 London - Hà Nội ngày 1/3 (về đến Hà Nội sáng 2/3). 

Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng âm tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng được xác định âm tính với virus corona. (Ảnh: Dân trí).

Cụ thể, chị N. ngồi ghế 5K, còn Bộ trưởng KH&ĐT ngồi ở số ghế 1A. Hôm nay, 7/3, Bộ KH&ĐT cũng đã khử trùng toàn trụ sở.

Liên quan đến chuyến bay này, báo Dân trí thông tin thêm: "Chuyến bay VN0054 từ London về Hà Nội ngày 1/3 được khai thác bằng máy bay Boeing 787. Phi hành đoàn gồm có 16 người, trong đó có 4 phi công và 12 tiếp viên phục vụ chuyến bay. Khoang hạng C có 28 ghế, thông thường có 4 tiếp viên phục vụ khoang Thương gia này.

Đáng chú ý, nguồn tin tiết lộ trên khoang C của chuyến bay VN54 có 1 khách VIP. Vị này ngồi hàng ghế số 1A, trong khi nữ hành khách N.H.N nhiễm Covid-19 ngồi ghế 5K.

Tại cuộc họp sáng 7/3, tại Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: Máy bay đã được tiến hành khử trùng. Tiếp viên, phi công của chuyến bay cũng được triển khai cách li theo qui định của Bộ Y tế".

Máy bay chở nữ hành khách nhiễm Covid-19 đã được khử trùng. (Ảnh minh hoạ: VNA).

Máy bay chở nữ hành khách nhiễm Covid-19 đã được khử trùng. (Ảnh minh hoạ: VNA).

Tờ báo này dẫn thông tin từ ông Thành cho biết chuyến bay VN54 có 201 hành khách, trong đó ở khoang thương gia có 21 khách (trong đó có 3 người Việt Nam, 18 người nước ngoài) ngồi khu vực lân cận bệnh nhân N.

Sau chuyến bay chở bệnh nhân N về nước, chuyến bay trên đã thực hiện 6 chuyến bay khác, có 5 hành khách ngồi ghế 5K, trong đó có một người Việt Nam, còn lại là 4 người nước ngoài.

chọn