Tất cả hàng khách đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 thứ 18 được cách li ngay từ đầu

Tất cả hành khách của chuyến bay VJ981 có người nhiễm Covid-19 thứ 18 đã được cách li ngay sau khi nhập cảnh và được theo dõi sức khỏe từ đó đến nay.

Như chúng tôi đã thông tin, chiều 7/3, Bộ Y tế chính thức công bố thêm một trường hợp bệnh nhân dương tính với Covid-19. Đây là ca bệnh thứ 18 trên cả nước tính đến thời điểm hiện tại.

Bệnh nhân là N.V.T, nam, sinh năm 1993, quê ở Thái Bình (hiện đang được cách li tại Ninh Bình sau khi nhập cảnh Việt Nam). 

Trước đó, bệnh nhân có ở khu vực thành phố Daegu, Hàn Quốc cùng với em gái. Bệnh nhân có cùng em gái và 2 người bạn đi siêu thị 2 lần vào ngày 18 và 19/2. Hiện 2 người bạn của bệnh nhân đã về Việt Nam vào ngày 26/2 và đang được cách li tại trường Quân sự Sơn Tây, TP Hà Nội.

Tất cả hàng khách đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 thứ 18 được cách li ngay từ đầu  - Ảnh 1.

Tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam tính tới 15h ngày 7/3. (Nguồn: Bộ Y tế)

Đến ngày 29/2 bệnh nhân bắt đầu xuất hiện ho khan và rát họng, không sốt. Bệnh nhân không uống thuốc mà chỉ tự theo dõi và không đi ra ngoài trong thời gian này cho đến khi xuất cảnh về Việt Nam.

Sáng 4/3, bệnh nhân cùng em gái lên Sân bay quốc tế Busan để về Việt Nam. Chuyến bay khởi hành 8h ngày 4/3 và nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Vân Đồn lúc 11h15 cùng ngày trên chuyến bay VJ981. 

Hai anh em bệnh nhân ngồi ở hàng ghế 33B và 33C. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được đưa về khu cách li tập trung của trường Quân sự, Quân đoàn 1 tổ 19 phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

Đến 18h ngày 4/3 bệnh nhân về tới khu cách li tập trung, sau khi khám sàng lọc phân loại và lấy mẫu lúc 20h cùng ngày bệnh nhân được chuyển về khu vực cách li dành cho người có nguy cơ cao.

Ngày 5/3 và 6/3 bệnh nhân vẫn tỉnh táo, không sốt, có ho và rát họng. Đến 1h30 ngày 7/3 bệnh nhân được chuyển lên khu cách li Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để theo dõi và điều trị.

Ngay sau khi nhận được thông tin về tường hợp bệnh nhân dương tính, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh tỉnh Ninh Bình đã cử 3 đội phản ứng nhanh phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra dịch tễ lập danh sách những người tiếp xúc gần và có liên quan tới bệnh nhân tại khu cách li; vận chuyển bệnh nhân ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để điều trị. 

Đồng thời, lực lượng chức năng chuyển 11 người có tiếp xúc gần và trực tiếp gồm em gái bệnh nhân và 10 người ở cùng phòng trong khu vực cách li đến Trung tâm y tế Tam Điệp và TTYT huyện Hoa Lư.

Tất cả hành khách của chuyến bay VJ981 cũng được cách li ngay sau khi nhập cảnh và được theo dõi sức khỏe từ đó đến nay. 

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.