Bộ Y tế công bố Khánh Hoà hết dịch Covid-19

Tối 26/2, Bộ Y tế đã công bố hết dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà sau gần 40 ngày địa phương này không phát hiện thêm trường hợp bệnh.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát, phòng chống dịch theo qui định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007.

Bộ Y tế công bố Khánh Hoà hết dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19 đã khỏe mạnh và xuất viện sau khi điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa. (Ảnh: Khải An)

Khánh Hòa là tỉnh đầu tiên công bố có dịch Covid -19, sau khi ghi nhận có 1 bệnh nhân (chị L.T.T.H., 25 tuổi, nhân viên lễ tân khách sạn). Chị H lây nhiễm bệnh sau khi tiếp xúc với hai cha con người Trung Quốc mắc Covid-19. Hiện nay chị H. đã ra viện hơn 20 ngày.

Cũng trong chiều 26/2, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết hiện đang cách li 36 trường hợp đến từ Hàn Quốc. Trong đó nhiều trường hợp ho và sốt nhẹ.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa đang theo dõi, cách li 16 trường hợp (12 người Việt Nam và 4 người Hàn Quốc). Trong đó 8 trường hợp có triệu chứng (biểu hiện sốt, ho), 8 trường hợp không có triệu chứng.

Ngoài ra, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh – Khánh Hòa đang theo dõi, cách li 15 trường hợp. Tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm đang theo dõi, cách li 05 trường hợp. Đây là những trường hợp hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ cách li để theo dõi, sàng lọc.

chọn