Khánh Hòa: Cách li 36 trường hợp đến từ vùng dịch Hàn Quốc, nhiều trường hợp ho và sốt nhẹ

Chiều 26/2, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết hiện đang cách li 36 trường hợp đến từ Hàn Quốc. Trong đó nhiều trường hợp ho và sốt nhẹ.

Sau nhiều ngày không còn trường hợp cách li nghi nhiễm Covid-19, hôm qua (25/2), cơ quan y tế tỉnh Khánh Hòa đã cách li 5 trường hợp là du học sinh trở về từ vùng dịch Hàn Quốc.

Khánh Hòa: Cách li 36 trường hợp đến từ vùng dịch Hàn Quốc, nhiều trường hợp họ và sốt nhẹ - Ảnh 1.

Ngày 26/2, Trung tâm kiểm dịch quốc tế tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tiến hành cách li thêm 31 trường hợp đến từ Hàn Quốc. (Ảnh: NHH)

Đến hôm nay, Trung tâm kiểm dịch quốc tế tỉnh Khánh Hòa tiếp tục phát hiện và tiến hành cách li thêm 31 trường hợp đến từ Hàn Quốc.

Cụ thể, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đang theo dõi, cách li 16 trường hợp (12 người Việt Nam và 4 người Hàn Quốc).

Trong đó 8 trường hợp có triệu chứng (biểu hiện sốt, ho), 8 trường hợp không có triệu chứng.

Cơ quan y tế đã tiến hành gửi mẫu 10 trường hợp và đang chờ kết quả xét nghiệm, 6 trường hợp mới được khám sàng lọc.

Ngoài ra, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đang theo dõi, cách li 15 trường hợp. Tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm đang theo dõi, cách li 05 trường hợp.

Theo ông Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, đây là những trường hợp hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ cách li để theo dõi, sàng lọc.

"Chiều nay, đã có 7 trường hợp xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19  và 8 trường hợp có biểu hiện sốt nhẹ. Một số trường hợp đang được các bệnh viện khám sàng lọc", Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Khánh Hòa: Cách li 36 trường hợp đến từ vùng dịch Hàn Quốc, nhiều trường hợp họ và sốt nhẹ - Ảnh 2.

Ngành y tế Khánh Hòa chuẩn bị khu cách li tập trung do người Việt Nam từ Hàn Quốc trở về đang có xu hướng tăng. (Ảnh: NHH)

Ngoài ra, theo ông Minh hiện số lượng người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc đang có xu hướng tăng.

"Hôm qua là 7 người nhưng hôm nay đã là 36 người và có xu hướng tăng. Tuy nhiên, theo qui định Bộ Y tế khi từ Hàn Quốc trở về phải cách li 14 ngày nên cần có khu cách li tập trung để quản lí, giám sát, sàng lọc phát hiện kịp thời.

Tại các cơ sở y tế hiện tại của địa phương không đủ điều kiện để lưu trú dài ngày với số lượng lớn nên cần có khu cách li tập trung. Nhìn chung Khánh Hòa vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh", ông Minh thông tin.

chọn