Ngày 3/4, Sở GTVT TP HCM cho biết lực lượng Thanh tra giao thông vẫn tiếp tục chốt chặn tại các cửa ngõ TP HCM, hạn chế phương tiện vận tải hành khách đi lại giữa các tỉnh, thành theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng và chỉ đạo từ Bộ GTVT.
Qua 2 ngày đứng chốt kể từ 1/4, Thanh tra giao thông đã kiểm tra 76 xe, trong đó thanh tra nhắc nhở và yêu cầu 28 xe quay đầu.
Lực lượng chức năng yêu cầu 28 xe quay đầu tại các cửa ngõ TP HCM trong 2 ngày chốt chặn. Ảnh: Thư Trần.
Số còn lại là các xe được phép hoạt động và chấp hành tốt các qui định như: Không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người; tài xế, nhân viên phục vụ, hành khách trên xe đeo khẩu trang… Những xe này đưa rước công nhân, chuyên gia hoặc xe không có hành khách đang về bãi đỗ.
Ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra, Sở GTVT TP HCM, cho biết ngoài số ôtô được yêu cầu quay đầu, tổ công tác chưa phát hiện trường hợp xe lách luật.
Trước đó, Bộ GTVT yêu cầu sở GTVT các địa phương tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến Hà Nội và TP HCM từ 0h ngày 30/3 đến hết ngày 15/4. Trường hợp đặc biệt, các sở GTVT phải báo cáo Tổng cục Đường bộ để xem xét giải quyết.
Với các tuyến xe khách cố định đi/đến Hà Nội, TP HCM, Bộ GTVT yêu cầu chỉ chạy tối đa 2 chuyến/ngày với các tuyến dưới 100 km. Các tuyến còn lại (từ 100 km trở lên) chỉ được chạy tối đa một chuyến/ngày. Nhà xe phải đảm bảo số hành khách trên một chuyến không quá 50% số ghế và không quá 20 người.
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cũng chỉ đạo tạm dừng các phương tiện vận tải hành khách như xe buýt, xe khách liên tỉnh tại thành phố trong 2 tuần. Các phương tiện vận tải công nghệ ngoại trừ các xe giao hàng cũng hạn chế hoạt động.
Ông Phong yêu cầu UBND các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn không để diễn ra tình trạng tụ tập đông người, tăng nguy cơ lây nhiễm chéo dịch Covid-19. Theo đó, những nhóm tụ tập trên 20 người nơi công cộng và 10 người tại trường học, công sở sẽ bị xử lí nghiêm.
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.