BV Land lãi nửa đầu năm gấp gần 11 lần cùng kỳ

Lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm của BV Land đạt hơn 106 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái chỉ đạt gần 10 tỷ đồng.

   Phối cảnh KĐT Thanh Ba - Phú Thọ. (Ảnh: BV Land). 

CTCP BV Land (mã chứng khoán: BVL) vừa công bố báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh hợp nhất quý II/2022 với doanh thu thuần đạt hơn 421 tỷ đồng, gấp 2,4 lần cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận sau thuế (LNST) đạt gần 47 tỷ đồng, gấp 6 lần cùng kỳ.

Lũy kế 6 tháng đầu năm nay, doanh thu thuần và LNST doanh nghiệp lần lượt đạt gần 590 tỷ đồng và hơn 106 tỷ đồng, lần lượt gấp 2 lần và gần 11 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Theo ban lãnh đạo BV Land, sang quý II/2022, cùng với đà phục hồi và tăng trưởng nhanh của nền kinh tế trong nước, các chỉ tiêu kinh doanh chính của doanh nghiệp và các đơn vị thành viên đều có sự khởi sắc so với trước.

Tuy nhiên, trong 6 tháng cuối năm, thách thức để hoàn thành mục tiêu là rất lớn. Các dự án đầu tư còn chậm tiến độ do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan làm ảnh hưởng trực tiếp tới kế hoạch thi công, triển khai bán hàng và ghi nhận doanh thu.

Cụ thể, 6 tháng cuối năm nay, doanh nghiệp này đặt mục tiêu doanh thu đạt hơn 1.328 tỷ đồng và LNST đạt hơn 56 tỷ đồng. Riêng quý III năm nay, BV Land đặt mục tiêu doanh thu và LNST lần lượt đạt gần 427 tỷ đồng và 30 tỷ đồng.

Về tiến độ triển khai một số dự án, doanh nghiệp cho biết, KĐTM phía Tây Dĩnh Trì – TP Bắc Giang (12,5 ha; vốn đầu tư gần 248 tỷ đồng) mới đây đã được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Trước đó, hồi tháng 2, UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi đất để thực hiện dự án và quyết định thành lập Hội đồng bồi thường, GPMB để thực hiện dự án.

Cụ thể, UBND TP đã ký ban hành Quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB đợt 1 + đợt 2, với tổng diện tích đạt được là 23.850,8 m2, đạt khoảng 19% so với tổng diện tích đất của dự án. Công tác kê khai đất và tài sản trên đất cơ bản hoàn thành, đạt khoảng 95%.

Với KĐT mới Thanh Ba – Phú Thọ, BV Land cho biết dự án đang trong quá trình GPMB. Dự án này có quy mô hơn 24 ha, tổng vốn đầu tư gần 1.200 tỷ đồng.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (26/9-2/10): Đề xuất bổ sung gần 20.000 tỷ đồng cho vành đai 3 TP HCM, sắp khởi công cầu nối Bắc Ninh - Hải Dương
Đề xuất bổ sung gần 20.000 tỷ đồng cho vành đai 3 TP HCM, sắp khởi công cầu nối Bắc Ninh - Hải Dương, chưa đồng thuận phương án mở rộng cao tốc TP HCM - Long Thành... là những thông tin quy hoạch, phát triển hạ tầng nổi bật tuần qua.