BV Land lên kế hoạch niêm yết sàn HOSE

BV Land cho biết, năm nay, công ty sẽ chuyển trạng thái từ “phòng thủ” sang “sẵn sàng”. Doanh nghiệp dự kiến hoàn thành cơ bản và mở bán dự án Bavella Green Park (Bắc Giang) trong quý III, đồng thời lên kế hoạch niêm yết sàn HOSE.

Dự kiến mở bán BV Bavella Green Park, khởi động 3 dự án mới

CTCP BV Land (mã chứng khoán: BVL) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 với kế hoạch doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ gần 1.350 tỷ đồng, tăng 30% so với kết quả thực hiện năm 2023. Biên lợi nhuận gộp dự kiến sẽ gần như đi ngang trong năm nay. 

Công ty cũng dự kiến tiết giảm được phần lớn các khoản chi phí tài chính và chi phí khác, qua đó dự kiến lãi sau thuế đạt hơn 118 tỷ đồng, tăng 113% so với kết quả năm 2023. 

 Nguồn: HM tổng hợp.

Nhận định về bối cảnh kinh doanh năm 2024, BV Land cho rằng năm nay, thị trường được dự báo vẫn còn nhiều khó khăn nhưng cũng đan xen nhiều cơ hội mới. Phân khúc nhà ở, đặc biệt là nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu ở thực sẽ phát huy vai trò trụ cột, dẫn dắt toàn bộ thị trường từ giữa năm 2024. 

“Trong bối cảnh đó, Ban lãnh đạo công ty xác định năm 2024 sẽ trở thành năm bản lề với nhiều cơ hội nên chuyển trạng thái hoạt động của công ty từ “phòng thủ” sang “sẵn sàng”.”, BV Land cho biết. 

Cụ thể, công ty sẽ tiếp tục bán hàng/cho thuê hết các sản phẩm còn lại tại BV Diamond Hill (Thái Nguyên) và BV Bavella Lạc Ngàn (Phú Thọ); tổ chức bán hàng dự án BV Bavella Green Park (Bắc Giang) khi đủ điều kiện, đóng góp vào doanh thu. 

Công ty cũng sẽ cùng các đơn vị thành viên khởi công 3 dự án mới là Bavella Green Park, BV Diamond Hill Thái Nguyên và Bavella Thanh Ba (Phú Thọ). Trong đó, dự án Bavella Green Park đã được động thổ và khởi công vào đầu tháng 3. 

Đối với dự án BV Bavella Green Park, công ty dự kiến sẽ hoàn thành thủ tục giao đất và cấp giấy phép xây dựng, hoàn thành thi công hạ tầng kỹ thuật theo tiến độ và nghiệm thu, bàn giao cho thành phố quản lý, cũng như hoàn thành quyết toán dự án và cấp sổ cho chủ đầu tư. Dự kiến trong quý III, dự án sẽ hoàn thành cơ bản và bắt đầu bán hàng. 

Phối cảnh tổng thể BV Bavella Green Park tại Bắc Giang. (Ảnh: BV Land). 

Đối với dự án BV Diamond Hill Thái Nguyên, công ty dự kiến lập và được phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi trong quý II; thực hiện thủ tục và được cấp phép khai thác khoáng sản, hoàn thành việc khai thác để chuẩn bị mặt bằng thi công vào đầu quý III. Dự kiến từ quý III, công ty sẽ hoàn thành thủ tục cấp phép xây dựng, khởi công, tổ chức thi công phần cọc khoan nhồi và phần móng. 

Đối với dự án BV Bavella Thanh Ba, công ty dự kiến hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, điều chỉnh chủ trương đầu tư và các thủ tục pháp lý để được giao đất và cấp phép xây dựng. Dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV. 

Ngoài các dự án hiện hữu, BV Land cũng đặt mục tiêu trong năm nay sẽ được giao làm chủ đầu tư hoặc thực hiện M&A ít nhất 2 dự án mới để chuẩn bị cho kế hoạch phát triển các năm tiếp theo. 

Đặt mục tiêu lên HOSE

Ngoài ra, BV Land cũng đặt mục tiêu hoàn thành phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ và niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (sàn HOSE). 

Hội đồng quản trị BV Land cũng trình Đại hội đồng cổ đông thông qua nội dung giao Hội đồng quản trị chủ động lựa chọn thời điểm thích hợp để hủy đăng ký giao dịch trên thị trường Upcom và niêm yết cổ phiếu BVL trong năm 2024, hoặc thời điểm khác phù hợp với tình hình thị trường và điều kiện thực tế. 

BV Land được thành lập từ năm 2008 và đã đăng ký giao dịch trên thị trường Upcom từ tháng 6/2021 với giá chào sàn 10.400 đồng/cp. Theo Hội đồng quản trị công ty, việc niêm yết cổ phiếu để phù hợp hơn với quy mô và chiến lược phát triển của công ty. Đây sẽ là cơ hội để nâng cao độ nhận diện công ty, mở ra cơ hội tìm kiếm nhà đầu tư mới hoặc đối tác chiến lược trong và ngoài nước; cũng như thu hút, tuyển dụng các nhân sự chất lượng cao. 

Hiện, cổ phiếu BVL đang giao dịch ở mức 12.500 đồng/cp, vốn hóa thị trường ở mức hơn 716 tỷ đồng. 

Tag:
chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.