Các dự án đang mở bán ở Đà Nẵng giá dao động 20 - 157 triệu đồng/m2

Thị trường căn hộ chung cư Đà Nẵng có sự chênh lệch lớn về giá cả. Theo khảo sát, các dự án đang mở bán có giá dao động từ 20 - 157 triệu đồng/m2.

Đa số dự án đang mở bán ở gần biển

Khảo sát của Rever tại thời điểm tháng 3 cho thấy, TP Đà Nẵng có khoảng 10 dự án chung cư đang mở bán. Đa số các dự án tập trung tại khu vực gần biển, bờ biển các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn… Mức giá bán các dự án có nhiều chênh lệch, dao động từ 20 - 157 triệu đồng/m2.

Cụ thể, quận Hải Châu có ba dự án đang mở bán gồm: Dự án Risemount Apartment giá 60,5 - 98,9 triệu đồng/m2, Suntory Bay giá 60 - 70 triệu đồng/m2 và The Filmore Da Nang giá 82,8 - 157,1 triệu đồng/m2.

Trên địa bàn quận này cũng có hai dự án sắp mở bán là Landmark Tower và Estuary Đà Nẵng có giá dự kiến lần lượt là 90 triệu đồng/m2 và 70 triệu đồng/m2.

Quận Sơn Trà một dự án đang mở bán là The 6Nature Đà Nẵng với giá 50 - 90 triệu đồng/m2. Các dự án sắp mở bán gồm The Muse có giá dự kiến 49,4 - 50 triệu đồng/m2, Athena Luxury Đà Nẵng Riverside giá dự kiến 25 triệu đồng/m2 và H&A Residence.

Quận Ngũ Hành Sơn ba dự án đang mở bán là Felicia Oceanview Apart - Hotel giá 70 - 98 triệu đồng/m2, The Sang Residence giá 42,4 - 61,3 triệu đồng/m2 và FPT Plaza 2 giá 22,5 - 28,8 triệu đồng/m2. Sắp mở bán có dự án Summit Hoài Thanh với giá dự kiến 55 - 69 triệu đồng/m2 và Regal Complex giá dự kiến 90 triệu đồng/m2.

Quận Liên Chiểu có ba dự án đang được mở bán, gồm Shizen Nami giá 65 - 70 triệu đồng/m2, Seaview Tower 21,15 - 30 triệu đồng/m2 và The Ori Garden 20 - 35 triệu đồng/m2.

Giá sẽ tăng nhẹ, thanh khoản trung bình - thấp

Trước một thị trường căn hộ chung cư Đà Nẵng với nhiều tiềm năng phát triển, Rever lưu ý các nhà đầu tư cần phải thật tỉnh táo khi tham gia vào thị trường này.

Theo đó, nhà đầu tư cần quan tâm đến yếu tố uy tín chủ đầu tư, pháp lý dự án, chất lượng công trình và khâu vận hành sau dự án. "Các nhà đầu tư cần nhìn vào lịch sử hình thành của chủ đầu tư để có được những đánh giá đối với dự án và đồng thời xem xét cảm nhận của khách hàng mua trước đó".

Bên cạnh đó, vị trí sẽ là yếu tố quan trọng quyết định nhiều đến biên độ lợi nhuận của nhà đầu tư. Dự án nằm ở vị trí thuận lợi kết nối giao thông, thuận tiện di chuyển chắc chắn sẽ có tiềm năng tăng giá cùng tính thanh khoản cao. 

Giá bán cũng là một yếu tố mà nhà đầu tư phải lưu ý đến, nhất là trong bối cảnh thị trường đang khó khăn như hiện tại. Thị trường căn hộ chung cư Đà Nẵng có sự chênh lệch nhiều về giá cả, vì thế nhà đầu tư cần phải tìm hiểu, đối chiếu với các dự án cùng phân khúc, đánh giá cùng với những tiện ích đi kèm để có quyết định tối ưu nhất.

Theo nhận định của DKRA, mặt bằng giá bán sơ cấp căn hộ chung cư tại Đà Nẫng có thể sẽ tăng nhẹ trong năm 2023 trước áp lực các chi phí đầu vào. Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức trung bình - thấp, tuy nhiên còn phụ thuộc lớn vào tình hình chung của thị trường, lãi suất, room tín dụng bất động sản trong năm 2023.

chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.