Các mốc thời gian thí sinh cần nhớ sau khi thay đổi nguyện vọng tuyển sinh đại học

Từ ngày 1 - 6/8, các trường sẽ công bố kết quả tuyển sinh dựa trên kết quả thi THPT quốc gia của thí sinh và thông báo trên cổng thông tin điện tử của trường.
cac moc thoi gian thi sinh can nho sau khi thay doi nguyen vong tuyen sinh dai hoc Xét tuyển bằng học bạ: Thêm cơ hội vào đại học hay gia tăng tiêu cực?
cac moc thoi gian thi sinh can nho sau khi thay doi nguyen vong tuyen sinh dai hoc Tướng Lê Văn Cương: 'Tôi tin tưởng công an sẽ tìm lại được dữ liệu bài thi gốc đã bị chỉnh sửa ở Sơn La'
cac moc thoi gian thi sinh can nho sau khi thay doi nguyen vong tuyen sinh dai hoc Sai phạm điểm thi ở Sơn La: 'Nghiêm trọng hơn Hà Giang'
cac moc thoi gian thi sinh can nho sau khi thay doi nguyen vong tuyen sinh dai hoc Phó Chủ tịch tỉnh Sơn La: Không có vùng cấm, kiên quyết xử lý sai phạm vụ điểm thi bất thường

Theo lịch của Bộ GD&ĐT, từ ngày 19 - 26/7, các thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyển. Riêng với hình thức điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển trực tiếp trong hai ngày 27 và 28/7.

cac moc thoi gian thi sinh can nho sau khi thay doi nguyen vong tuyen sinh dai hoc
Mốc thời gian xét tuyển ĐH năm 2018 các thí sinh cần đặc biệt chú ý. Ảnh minh họa: Nhật Cường.

Sau khi kết thúc thời gian trên, các thí sinh cần lưu ý những mốc thời gian về tuyển sinh đại học 2018 như sau:

Trước 17h ngày 31/7, các thí sinh cần kiểm tra lại kết quả điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu qua tài khoản trên Cổng thông tin của thí sinh.

Từ ngày 1/8 đến trước 17h ngày 6/8:Công bố kết quả xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia. Thí sinh xem kết quả xét tuyển qua website của các trường và chú ý các hướng dẫn về xác nhận nhập học. Thí sinh chỉ xác nhận nhập học khi chắc chắn muốn nhập học vào trường/ngành đã trúng tuyển.

Từ ngày 7/8 đến trước 17h ngày 12/8: Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1. Thí sinh cần xem kỹ hướng dẫn xác nhận nhập học của các trường để xác nhận nhập học đúng thời hạn. Đặc biệt, một số trường cho phép xác nhận nhập học trực tuyến qua website. Các em chú ý hướng dẫn nhập học sau khi xác nhận nhập học thành công.

Bắt đầu từ ngày 15/8, các trường đại học xét tuyển bổ sung nếu có các trường/ngành còn thiếu chỉ tiêu. Thí sinh xem thông tin xét tuyển bổ sung trên website của các trường. Chỉ được đăng ký xét tuyển bổ sung khi chưa xác nhận nhập học vào các trường khác ở đợt 1.

Trao đổi trước đó với chúng tôi về việc có lùi thời hạn xét tuyển sau bê bối điểm thi ở Hà Giang, Sơn La, lãnh đạo Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết: Đó là những sự việc không ai mong muốn và Bộ cũng đã vào cuộc kiểm tra.

Nếu so với hơn 600.000 thí sinh dự thi để đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ năm nay thì số lượng thí sinh vi phạm không quá nhiều nên không bị ảnh hưởng lắm.

Ở Hà Giang, các thí sinh cũng đã được trả lại điểm số thực chất của mình sau khi tổ công tác chấm thẩm định lại một số bài thi. Điểm sau đó sẽ được nhập lên hệ thống, các trường đại học lấy đó làm căn cứ để xét tuyển.

Tới ngày 26/7, các thí sinh vẫn còn có thể thay đổi nguyện vọng được nên lúc đó mới xét tuyển được.

Nếu được thì có thể làm nhanh để các em có liên quan trong sự việc có thể thay đổi nguyện vọng. Nếu không thì sẽ giải quyết như phúc khảo. Cái này so với cả hệ thống thì không nhiều cho nên lịch xét tuyển chung sẽ vẫn không thay đổi.

cac moc thoi gian thi sinh can nho sau khi thay doi nguyen vong tuyen sinh dai hoc Tiết lộ động trời của một người trong cuộc giấu tên sau vụ bê bối điểm thi ở Hà Giang

Đồng ý đưa tên mình lên báo, rồi lại không đồng ý, và cuối cùng lại đồng ý..., có thể nói những chia sẻ dưới ...

cac moc thoi gian thi sinh can nho sau khi thay doi nguyen vong tuyen sinh dai hoc Tướng Lê Văn Cương: 'Tôi tin tưởng công an sẽ tìm lại được dữ liệu bài thi gốc đã bị chỉnh sửa ở Sơn La'

Thiếu tướng Lê Văn Cương cho rằng, cơ quan Công an đủ sức để tìm ra dữ liệu gốc của một số bài thi trắc ...

cac moc thoi gian thi sinh can nho sau khi thay doi nguyen vong tuyen sinh dai hoc Có bài thi Ngữ văn bị tụt từ 8,5 xuống chỉ còn 4 điểm sau chấm thẩm định ở Sơn La

Trong tối 24/7, Sở GD&ĐT Sơn La đã cập nhật điểm sau chấm thẩm định các bài thi Ngữ văn của thí sinh trước đó ...

cac moc thoi gian thi sinh can nho sau khi thay doi nguyen vong tuyen sinh dai hoc Sai phạm điểm thi ở Sơn La: 'Nghiêm trọng hơn Hà Giang'

Tổ công tác của Bộ GD&ĐT ở Sơn La vừa cho biết quan điểm xử lý nếu thí sinh là con cháu lãnh đạo có ...

cac moc thoi gian thi sinh can nho sau khi thay doi nguyen vong tuyen sinh dai hoc Phó Chủ tịch tỉnh Sơn La: Không có vùng cấm, kiên quyết xử lý sai phạm vụ điểm thi bất thường

Tại buổi gặp mặt báo chí trưa 23/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La khẳng định, tỉnh sẽ kiên quyết xử lý những ai ...

cac moc thoi gian thi sinh can nho sau khi thay doi nguyen vong tuyen sinh dai hoc Liên tiếp phát hiện sai phạm điểm thi, Bộ Giáo dục có lùi thời gian xét tuyển đại học?

Những ngày qua, Bộ GD&ĐT liên tiếp phát hiện sai phạm về điểm thi THPT 2018 ở một số địa phương. Vậy thời gian xét ...

chọn
Toàn cảnh đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển qua huyện Nam Trực đang xây dựng
Tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển đang xây dựng qua huyện Nam Trực thuộc địa bàn các xã Nam Cường, Hồng Quang, Nam Hùng, Nam Hoa, Nam Hồng và Nam Thanh.