Món bánhTrdelnik (Cộng hòa Sec): Loại bánh này có hình dáng khá độc đáo nên còn được gọi là bánh ống khói. Bánh được nướng trên bếp lửa, rắc chút quế, đường hoặc các loại hạt, sau đó sẽ thêm kem tươi hoặc Nutella làm nhân bánh. |
Món Souvlaki (Hy Lạp): Đây là món thịt nướng có thể là thịt lợn, thịt cừu hoặc thịt gà. Sau đó, sẽ được bọc trong bánh mì pita có khoai tây chiên, hành tây và cà chua thái lát. |
Bánh quế (Bỉ): Với vỏ bánh giòn, nhân bánh mềm thơm, thường được thêm kem, chocolate hoặc dâu phủ lên phía trên. Đây là một trong những món bánh bạn nhất định phải thử khi đến Bỉ. |
Pretzel (Thụy Sĩ): Loại bánh này có phần vỏ bánh giòn được rắc thêm chút muối, thường được làm theo dạng bánh sanwich với xíc xích, phomat và bơ bên trong. |
Bánh Gogoasa (Romania): Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món bánh này ở bất kỳ cửa hàng nào trên con phố Bucharest. |
Smorrebrod (Đan Mạch): Lớp bánh smorrebrod làm từ bột lúa mạch màu nâu. Khi ăn, bánh được phết thêm một lớp bơ, lớp jambon mỏng và dai, lớp rau thơm giòn phía trên và lớp thạch mặn đem đến một hương vị rất đặc biệt. |
Cá và khoai tây chiên (Anh): Nếu bạn nghĩ rằng những món ăn đường phố của Anh không hấp dẫn thì bạn sẽ hoàn toàn thay đổi khi thưởng thức món cá và khoai tây chiên. |
Món Gelato (Italy): Sau khi đã thưởng thức những món ăn ngậy nổi tiếng của Ý như pizza hoặc mì ống thì bạn hãy thử món kem lạnh Gelato, rất đậm và thơm ngon. |
Món Oscypek (Ba Lan): Loại pho mát cừu này xuất phát từ vùng cao nguyên của Ba Lan, ở phía nam của Kraków. Món này thường được nướng lên và ăn kèm với mứt nam việt quất. |
Korvapuusti (Phần Lan): Loại bánh này có mùi thơm của vị quế, thường được nhâm nhi khi uống cà phê. |
Simit (Thổ Nhĩ Kỳ): Loại bánh này sẽ được nhúng với mật và rắc thêm hạt mè phủ kín lên bề mặt của bánh. Đến Istanbul, bạn sẽ được nhìn thấy hình ảnh những người bán hàng mang khay bánh Simit đội trên đầu. |
Crêpe (Pháp): Món bánh này có mặt ở mọi nơi trên đất nước Pháp. Bánh được tráng mỏng, nhân bánh có thể là bơ, giăm bông và pho mát, tùy theo sở thích của bạn. |
Broodje haring (Hà Lan): Bánh sandwichs này bao gồm dưa chua, hành tây, cá trích tươi đây được xem như một món ăn đặc sản của Hà Lan. |
Currywurst (Đức): Đây là một trong những món ăn đường phố được yêu thích tại đất nước này. Currywurst khá giống với xúc xích nhưng có thêm cà ri và nước sốt cà chua, ăn cùng với khoai tây chiên. |
Churros (Tây Ban Nha): Ở các nước châu Âu món bánh này được rắc thêm đường, nhưng với Tây Ban Nha thì sẽ được nhúng với chocolate nóng. |
Ćevapi (Bosnia and Herzegovina và Serbia): Đây là món xúc xích được làm từ thịt bò, thịt cừu, thịt lợn hoặc trộn lẫn cả ba loại thịt trên. Ćevapi thường được ăn kèm với bánh mì dẹt, hành, kem chua, phô mai feta và ớt đỏ. |
Perepichka (Ukraina): Chuyến đi của bạn đến Kiev sẽ thiếu hoàn hảo nếu bỏ qua món ăn này, đây là món xúc xích kẹp trong bột chiên có vị hơi ngọt. |
Käsekrainer (Áo): Món xúc xích giòn với lớp pho mát béo ngậy ăn kèm với mù tạt là một trong những món ăn đặc biệt được yêu thích của người Áo. |
Banitsa (Bulgaria): Bữa sáng tại Bulgaria thường bao gốm món bánh Banitsa và uống cùng với nước Boda. Banitsa được nhồi với một loạt các nhân dạng ngọt hoặc mặn như phô mai, bắp cải, rau bina, hoặc táo và quả óc chó. |
Tunnbrödsrulle (Thụy Điển): Món bánh sandwich này có phần nhân được làm từ xúc xích, khoai tây nghiền, mayonnaise, hành tươi, hành rán, salad tôm bọc trong bánh mì dẹt. |