Các quán bar Hà Nội bội thu với các loại đồ uống 'thượng đỉnh' Mỹ - Triều


Các quán bar ở Hà Nội đang "bội thu" nhờ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều dù tuần sau sự kiện mới diễn ra, với các loại đồ uống pha chế “hợp thời” với không khí “thượng đỉnh”.

“Loại bia này lấy cảm hứng từ các con suối trong lành của núi Paektu nằm giữa Triều Tiên và Trung Quốc”, quản lí Hanoi's Standing Bar Nguyễn Thị Hương Anh nói về bia "Kim Jong Ale" - loại bia dành riêng cho sự kiện hội nghị thượng đỉnh lần này.

Núi Paektu hay Bạch Đầu là ngọn núi cao nhất tại Bán đảo Triều Tiên với độ cao khoảng 2750 mét. Đối với cả người Hàn Quốc và Triều Tiên, đây là một ngọn núi linh thiêng, cũng được nói là nơi sinh của cố Chủ tịch Kim Jong-il, thân sinh ra Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

“Núi Paektu là một ngọn núi lửa, vì vậy loại bia này có vị nóng, cay nhưng dư vị tươi mát”, chị Hương Anh cho biết.

cac quan bar ha noi boi thu voi cac loai do uong thuong dinh my trieu

Bartender tại quán bar tại Hà Nội đang pha chế cocktail. (Nguồn: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại Hà Nội để bàn về tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Rất nhiều chủ kinh doanh ở Hà Nội đang mong chờ 'hốt bạc' hoặc tung chiêu bài marketing trong dịp này. Một quán cắt tóc nhận cắt tóc miễn phí cho những ai có nhu cầu cắt kiểu đầu giống ông Trump hay ông Kim.

Trong khi các quán bar của Singapore trộn đủ mọi công thức để đánh dấu sự kiện, thì các quán bar tại Hà Nội lại có sự sáng tạo kiểu khác. Do đó, không phải ngạc nhiên khi rượu soju phổ biến ở cả Hàn Quốc lẫn Triều Tiên đã nổi lên thành một trong những thứ được sử dụng nhiều.

Bar Tannin Wine ở khu phố cổ Hà Nội dịp này đưa ra loại cocktail "Peace Negroniations", một kiểu chơi chữ kết hợp giữa tên của loại cocktail Negroni với hai từ tiếng Anh là peace (hòa bình) và negotiation (đàm phán). Loại cocktail "Peace Negroniations" được làm từ rượu soju hương bưởi đào, rượu vermouth và một chút bia đắng Angostura, quản lí quán Bar Tannin Wine Antoine Ursat cho hay.

“Tôi hy vọng các đoàn sẽ đến đây thưởng thức cocktail”, ông Ursat nhấn mạnh. "Nó sẽ giúp điều hòa các cuộc đàm phán. Sau một hai li, sẽ nói chuyện dễ hơn”.

cac quan bar ha noi boi thu voi cac loai do uong thuong dinh my trieu 'Kim Jong Un giả' tại Hà Nội là ai?

Với vẻ ngoài rất giống nhà lãnh đạo Triều Tiên, Howard X thu hút sự chú ý đặc biệt khi xuất hiện tại Hà Nội ...

cac quan bar ha noi boi thu voi cac loai do uong thuong dinh my trieu Cậu bé Hà Nội lên 10 báo quốc tế vì cắt tóc giống Kim Jong Un

Bé Gia Huy, 9 tuổi, mấy ngày nay bận quay và trả lời phỏng vấn cho nhiều đài, báo trong nước và cả quốc tế.

chọn
11 tuyến cao tốc sẽ đưa hạ tầng phố núi Tây Nguyên 'lên đời'
Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, đoạn qua khu vực Tây Nguyên có 11 tuyến cao tốc sẽ được xây dựng, bao gồm 4 tuyến đối nội và 7 tuyến đối ngoại.