Trong những ngày mùa đông, ngồi uống ly trà nóng, nhâm nhi bánh khoai lang bọc vừng sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn bao giờ hết. Vị thơm, mềm từ khoai lang, kết hợp với lớp vừng bùi bùi khiến bất cứ ai cắn thử đều phải "gật gù" khen ngon.
Những chiếc bánh khoai lang vừng chiên nóng hôi hổi trong tiết trời se lạnh chắc chắn khiến bạn phải xiêu lòng. |
Nguyên liệu
- 500 g khoai lang vàng hoặc khoai lang tuỳ nơi các bạn có
. - 400g bột gạo nếp
- ít muối
- 50 g đường
- 1 thìa cà phê đường vani
- Vừng trắng ( vừng đen tuỳ ý )
- Dầu ăn
- Chảo chống dính
Cách làm:
Khoai lang gọt vỏ ,cắt miếng rồi luộc chín |
Cho vào một ít muối , 1 thìa cà phê đường vani và đường ( tùy khoai ngọt nhạt để thêm bớt lượng đường ) rồi nghiền nhuyễn bằng thìa . |
Chia bột nhỏ làm 3 lần , lần đầu tiên đảo cho đều , hoà quyện mới cho tiếp bột . Cứ như vậy đảo tới khi hết số bột và thấy khoai nguội bớt thì bỏ ra bàn ít bột áo rồi cho khối bột thành khối dẻo mịn không dính tay là được , |
Khi bột đã dẻo mịn ,cho bột lại âu chỉ lấy ra một phần bột , số còn lại bọc nilong kín miệng để bột khỏi khô . |
Vo bột thành nhiều viên tròn sau đó lăn qua vừng kín đều một lớp áo . |
Vo tròn bánh để hạt vừng bám chắc vào bột khi chiên sẽ không bị rơi vừng khỏi bột n. |
Đổ dầu vào chảo, chiên bánh khoai lang trong dầu đến khi chín thì bỏ ra, đợi ráo dầu thì bày lên đĩa và thưởng thức. Trong quá trình chiên nhớ lấy đũa đảo nhẹ cho bánh được vàng đều . |