Cách làm bánh rán mặn tuyệt ngon cả nhà đều thích

Bánh rán mặn là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhất là vào mùa đông lạnh. Dưới đây là cách làm bánh rán mặn ngon và đơn giản nhất.

Bánh rán mặn "được lòng" rất nhiều người nhất là vào dịp đông lạnh. Tuy nhiên, cách làm bánh rán mặn sao cho ngon thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm bánh rán mặn ngon nhất dưới công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.

cach lam banh ran man tuyet ngon ca nha deu thich

Cách làm bánh rán mặn sao cho ngon không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu lám bánh rán mặn

- 200 gr bột mì

- 140-170 ml nước ấm ( nguyên liệu này không cố định)

- 4,5 gr men = dry yeast ( men làm bánh mì)

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 20 gr đường

cach lam banh ran man tuyet ngon ca nha deu thich

Cách làm bánh rán mặn phụ thuộc khá nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu.

- 1 chút xíu muối

- Phần nhân:

- 1 bó miến nhỏ

- 200 gr thịt heo xay

- 1 miếng bắp cải

- 1 củ cà rốt

- 1 muỗng canh dầu hào

cach lam banh ran man tuyet ngon ca nha deu thich

Phần nhân ngon quyết định rất nhiều đến cách làm bánh rán mặn ngon.

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 1 củ hành tím

- 1 củ hành tây

- 2 nhánh hành lá

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- Trứng cút luộc

Cách làm bánh rán mặn ngon nhất

Bước 1: Hành lá thái nhỏ; hành tím thái mỏng; hành tây thái hạt lựu. Nấm mèo thái sợi, bắp cải thái mỏng, cà rốt gọt vỏ thái sợi nhỏ hay bào sợi.

Miến ngâm nước ấm vài phút, rồi đổ ra rổ dùng kéo cắt khúc.

cach lam banh ran man tuyet ngon ca nha deu thich
Rắc bột mì lên bàn, đẹp dẹp phần bột.

Thịt heo xay ướp với chút bột nêm + đường và nước mắm.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào tơi, kế đến cho tất cả các nguyên liệu thái nhỏ cùng miến vào xào 5-6 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn ( cần hơi lạt), là tắt bếp sau đó để nguội.

cach lam banh ran man tuyet ngon ca nha deu thich

Bước 3: Bột mì + men + đường và muối cho vào âu trộn đều, sau đó cho từ từ nước ấm cùng dầu vào nhồi khoảng 10 hút cho bột quyện thành 1 khối không quá khô. Lấy khăn ấm phủ mặt âu ủ bột 60 phút. Qua thời gian ủ bột, bột đã nở gấp đôi. Lấy bột ra nhồi sơ lại và lại 3 thêm 1 lần nữa thời gian ủ lần 2 là 30 phút.

cach lam banh ran man tuyet ngon ca nha deu thich

Bước 4: Chia bột thành 4 phần, rắc bột mì lên bàn, đẹp dẹp phần bột cho nhân và trứng cút vào túm mí tạo hình bánh tròn tròn dẹp dẹp.

cach lam banh ran man tuyet ngon ca nha deu thich

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu, dầu vừa hơi nóng thì cho bánh vào chiên lủa nhỏ. Trong khi chiên cứ trở bánh để bánh vàng, chín đều trước khi gắp ra đĩa.

cach lam banh ran man tuyet ngon ca nha deu thich

Trình bày: Bánh rán mặn cho ra đĩa có xà lách, đồ chua cùng chén nước mắm ớt chua ngọt.

chọn
Cầu vượt thép Mai Dịch chờ thông xe
Cầu vượt thép Mai Dịch nằm trên nút giao Vành đai 3 - Xuân Thủy - Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã hoàn thành, không còn hoạt động thi công từ lâu nhưng chưa thông xe.