Hot mon Nguyễn Thị Hường có hàng chục nghìn follows trên trang cá nhân nhờ thường xuyên chia sẻ những bí quyết hay về nuôi dạy con nhỏ, làm đẹp cho phụ nữ, ứng xử trong đời sống hôn nhân gia đình... |
Với vẻ bề ngoài trẻ trung, xinh đẹp và duyên dáng, không ai nghĩ rằng hot mom Nguyễn Thị Hường đã là mẹ của hai nhóc tì vô cùng đáng yêu. Nhờ thường xuyên chia sẻ những bí quyết hay về nuôi dạy con nhỏ, làm đẹp cho phụ nữ, ứng xử trong đời sống hôn nhân gia đình mà bà mẹ bỉm sữa này hiện đang sở hữu hàng nghìn lượt theo dõi trên trang facebook cá nhân, được rất nhiều người biết đến.
Dưới đây là công thức làm bánh su kem ngon như nhà hàng, trẻ con thích mê do hot mom Nguyễn Thị Hường chia sẻ.
Su kem là món bánh thơm ngon, ngầy ngậy được rất nhiều trẻ em yêu thích. |
Nguyên liệu:
- 240 ml nước 2 quả trứng, 2 lòng đỏ trứng
- 140 g bột mì 100 g đường
- 4 quả trứng
- bột mì, bột bắp (mỗi thứ 30 g)
- 20 g đường bơ
- 100 g bơ nhạt
- 450 ml sữa tươi
- 2 g muối và 1 ống vani
Cách làm vỏ bánh kem:
Bước 1:
- Cho nước, muối, bơ, đường vào nồi đun sôi.
- Ray bột mì vào nồi nước vừa sôi, dùng thìa gỗ khuấy đều nhanh tay đến khi bột dính liền thành một khối.
- Tắt bếp, nhấc nồi bột khỏi bếp, khuấy cho nguội bớt khoảng 3 phút.
Bước 2: Cho từng quả trứng vào nồi bột, đánh đều, được hỗn hợp cuối cùng mịn.
Bước 3: Cho bột vào túi bắt kem, bóp thành những hình tròn lên khay nướng.
Bước 4: Vặn lò ở 220 độ C nướng khoảng 20 – 25 phút.
Cách làm phần kem:
Bước 1: Cho trứng, đường vào nồi, khuấy đều. Ray bột từ từ vào, khuấy tan, sau đó rót sữa tươi vào đánh cho hỗn hợp mịn.
Bước 3: Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc sệt thì nhấc xuống.
Bước 4: Cho vani, bơ vào, đánh đều.
Lưu ý: Bánh chính, nhấc ra khỏi lò, dùng dao khía cạnh bánh. Cho kem vào túi bắt kem, bơm kem vào giữa bánh.