Cách làm thiệp 20/11 handmade sáng tạo, dễ thương tặng thầy cô năm 2022

Bên cạnh những món quà, một tấm thiệp nhỏ xinh đính kèm do chính tay bạn tạo ra sẽ khiến cho các thầy cô giáo cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tham khảo ngay cách làm thiệp 20/11 handmade sáng tạo và dễ thương sau đây để bày tỏ lòng biết ơn và gửi gắm tình cảm đến các thầy cô giáo.

3 cách làm thiệp 20/11 sáng tạo tặng thầy cô 2022

Không gì ý nghĩa hơn một chiếc thiệp được tự tay làm bằng cả tâm huyết, thời gian, tình cảm để gửi đến các thầy, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). Chỉ cần một chút khéo tay, bạn hoàn toàn có thể tự làm những chiếc thiệp xinh xắn kèm lời chúc chân thành và ngọt ngào nhân ngày đặc biệt này.

Nếu chưa thể nghĩ ra các mẫu thiệp sáng tạo dành tặng những người lái đò thầm lặng, bạn có thể tham khảo và làm theo các mẫu thiệp dưới đây: 

Cách 1: Thiệp 3D hoa hướng dương, mở cửa sổ

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Giấy bìa, giấy nhiều màu: xanh dương, hồng, xanh lá, vàng, nâu,..

- Kéo, keo dính, bút

Tiến hành thực hiện:

Bước 1: Tiến hành cắt bìa thiệp màu xanh dương đậm theo kích thước 30cm×10cm và gấp hai cánh thiệp mỗi bên 7,5cm. Sau đó, chuẩn bị thêm một tờ giấy xanh nhạt có kích thước 21cm×8,5cm và gấp lại hai cánh sao cho chiều dài của tờ giấy còn lại 10cm. Tiến hành vẽ hình tròn có đường kính 7,5cm, sau đó dùng kéo cắt hình tròn ra và dán lên tấm bìa xanh dương.

Ảnh chụp màn hình.

Bước 2: Vẽ phần hình hoạt hình dễ thương về thầy trò hoặc cắt hình ảnh có kích thước 9,5cm×8cm, sao cho vừa vặn với phần hình tròn đã cắt.

Ảnh chụp màn hình. 

Bước 3: Chuẩn bị hai mảnh giấy màu hồng có kích thước 8,5cm×9cm và cắt góc tam giác xéo 2cm cho đều. Sau đó, gấp cạnh có lại của giấy vào 1cm để tiện cho việc dán giấy vào bìa (dán giấy hồng cách đầu bìa xanh 5cm từ ngoài tính vào). Kế đến, cho hai phần giấy hồng vào trong khung hình (lưu ý đặt mép giấy bên trái phải đặt lên bên phải, tránh việc kéo ra kéo vô không bị kẹt). 

Ảnh chụp màn hình. 

Bước 4: Chuẩn bị một thanh giấy có kích thước 22cm×2cm để vòng lên thiệp và dán hai đầu, tương tự như vòng nhẫn. 

Ảnh chụp màn hình. 

Bước 5: Trang trí mặt ngoài thiệp bằng hoa hướng dương bằng cách cắt nhiều bông hoa có kích thước từ lớn đến bé để dễ xếp chồng lên nhau, tạo hiệu ứng tầng lớp cho hoa trang trí. Lưu ý, dán hoa chỉ dính trên vòng nhẫn, tránh dính vào bìa thiệp gây khó khăn cho việc đóng mở.

Ảnh chụp màn hình. 

Bước 6: Hoàn thiện tấm thiệp bằng lời chúc chân thành.

Ảnh chụp màn hình. 

Cách 2: Thiệp quà chúc mừng hộp hoa 3D

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Giấy bìa, giấy nhiều màu: xanh dương, hồng, xanh lá, vàng, nâu,..

- Kéo, keo dính, bút màu, bút viết

Tiến hành thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị giấy hồng có kích thước 20cm×11cm và gập đôi lại. Tiếp theo, tiến hành cắt lên cách 2cm, cắt sâu 3cm và rộng 2,5cm và bóp phần mới cắt thành viền hộp.

Ảnh chụp màn hình. 

Bước 2: Viết dòng chữ chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, cắt số và dán thành 20 - 11. Sau đó vẽ viền và đổ bóng cho chữ.

Ảnh chụp màn hình. 

Bước 3: Chuẩn bị một tờ giấy bìa màu xanh lá cây có kích thước 21cm×12cm. Lấy phần giấy hồng bên trong dán vào bìa màu xanh. 

Ảnh chụp màn hình. 

Bước 4: Trang trí thùng hoa: Cắt giấy thành nhiều bông hoa hướng dương và dán vào hộp. Lưu ý khi dán hoa chỉ nên dán một chiều vì thiệp gấp, tránh trường hợp dán nhiều chiều khiến tấm thiệp không thể gấp lại được.

Ảnh chụp màn hình. 

Bước 5: Bên ngoài tấm thiệp thì cắt 5 hình trái tim đỏ và dán chồng lên nhau, sau đó viết thêm chữ cho tấm thiệp được nổi bật hơn.

Ảnh chụp màn hình. 

Bước 6: Hoàn thiện tấm thiệp: Trang trí thêm bằng cách vẽ hoa hòe, bóng bay và viết lời chúc mừng vào thiệp.

Ảnh chụp màn hình. 

Cách 3: Thiệp ruy băng trang nhã

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Ruy băng màu trắng, xanh lá cây, vàng

- Bìa cứng

- Kéo

- Băng dính hai mặt, keo dán, keo nến,...

Tiến hành thực hiện:

Bước 1: Làm nhị hoa: Cắt một mẩu ruy băng bản 1,5cm dài 3cm, phết chút keo ở đầu ruy băng và quấn lại như hình cái kén. Tiếp theo, gắn keo ổn định để có một nhị hoa rum dáng dài.

Ảnh chụp màn hình. 

Bước 2: Cắt một mẩu ruy băng trắng bản rộng 2,5cm và dài 11cm rồi làm bông hoa theo các bước như hình dưới. Lưu ý: Phía sau bông hoa bạn gập mép ruy băng thừa và dán lại sao cho định hình cánh hoa.

Ảnh chụp màn hình. 

Bước 3: Dùng ruy băng bản rộng 1,5cm màu xanh để cuốn đài hòa và cành hoa như hình bên dưới.

Ảnh chụp màn hình. 

Bước 4: Cắt bìa to gấp ba lần cỡ thiệp bạn chuẩn bị làm, sử dụng sống dao trổ kẻ thẳng tại đường phân cách ba phần thiệp. Sau đó gập nếp thiệp lại, hai phần bìa hai bên gập vào trong. Phần thiệp ở giữa được cắt khoét một ô trống đồng dạng hình thiệp để bạn gắn hoa trong khung vuông đó. Kế đến, lật trái thiệp và đặt hai bông hoa rum nghiêng chéo trong khung thiệp, dán định hình tại cuống. Sau đó, cắt bỏ ruy bằng thừa và những chi tiết không được đẹp.

Ảnh chụp màn hình. 

Bước 5: Dùng băng dính hai mặt, dán một cánh thiệp vào phía phần thiệp có gắn hoa để làm giá đỡ dán cho hoa vững. Bạn cũng có thể thắt thêm một chiếc nơ nhỏ để dán vào và trang trí cho góc thiệp.

Ảnh chụp màn hình. 

3 cách làm thiệp 20/11 dễ thương tặng thầy cô 2022

Một mẫu thiệp dễ thương về cả kiểu dáng và màu sắc sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho những giáo viên trẻ tuổi và có “tâm hồn mơ mộng”. Những mẫu thiệp được gợi ý dưới đây chắc hẳn sẽ khiến thầy cô của bạn sẽ phải tít mắt cười khi nhận được:

Cách 1: Thiệp trắng A4, hình học sinh tặng hoa thầy cô

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Giấy bìa cứng

- Kéo, keo dính, bút màu, bút viết

Tiến hành thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị giấy dài cứng có kích thước 17,5cm×13cm vào gấp đôi lại theo chiều dài. Tiếp theo, tiến hành cắt sâu 2cm và rộng 2,5cm, cần cắt hai phần cắt nhau 2,5cm đến 3cm tùy khoảng cách vẽ hình dán để dán vào. Sau đó, gập và đẩy hai phần vừa cắt ra trước.

Ảnh chụp màn hình. 

Bước 2: Vẽ trang trí trong thiệp: Tùy vào sở thích mà các bạn có thể vẽ các hình thù yêu thích sao cho phù hợp. Chẳng hạn như vẽ cờ, bóng đèn và số 20 - 11,... Phía dưới cũng cần trang trí các hoạt tiết đơn giản để tấm thiệp được bắt mắt hơn.

Ảnh chụp màn hình. 

Bước 3: Chuẩn bị một tấm bìa ngoài có kích thước 19cm×14,5cm, sau đó dán phần bên trong vào bìa thiệp. 

Ảnh chụp màn hình. 

Bước 4: Trang trí bìa ngoài: Có thể trang trí tùy hứng, chẳng hạn như viết chữ Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam sau đó tô màu đơn giản và kẽ khung cho bìa thiệp.

Ảnh chụp màn hình. 

Bước 5: Vẽ hình dán: Có thể vẽ một cô giáo và một cô học trò đang cầm bó hoa tặng cô. Sau đó cắt và dán hai hình dán này vào gờ cắt khi bắt đầu làm thiệp.

Ảnh chụp màn hình. 

Cách 2: Thiệp tri ân bằng giấy màu

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Giấy bìa dày làm thiệp, màu sắc nổi bật

- Giấy màu để làm hoa nổi, trang trí

- Giấy trắng để lót bên trong, ghi lời chúc

- Các loại hạt trang trí lấp lánh, cúc màu

- Dụng cụ: Kéo, keo dán, bút, thước

Tiến hành thực hiện:

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy bìa màu để làm thiệp, gấp đôi tờ giấy trắng với kích cỡ nhỏ hơn một chút để làm tờ lót ghi lời chúc.

Bước 2: Vẽ hình các bông hoa, cành lá lên loại giấy màu mỏng hơn. Bạn cũng có thể tự tay vẽ hoa, lá lên giấy trắng, sau đó tô màu thật đẹp. Dùng kéo cắt các chi tiết này ra để riêng. 

Bước 3: Dùng keo dán để dán các chi tiết hoa, lá lên mặt đầu tiên của tấm giấy bìa. Dán thêm các loại hạt lấp lánh hoặc cúc màu để trang trí. Dùng bút ghi dòng chữ "Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11", hoặc "Chúc mừng ngày 20/11", "Happy Teacher's Day"...

Bước 4: Dùng thước và bút chì kẻ dòng mờ trên tờ giấy trắng lót trong thiệp. Sau đó bạn hãy viết lời chúc mừng 20/11 thật chân thành, gửi gắm thêm vào đó một kỉ niệm đáng nhớ giữa thầy cô với bản thân hoặc một lời hứa hẹn... Dùng bút màu để vẽ trang trí thêm các hình sao, hình tim,... lên tờ giấy ghi lời chúc.

Bước 5: Hoàn thành tấm thiệp bằng cách dùng keo dính tờ lót vào tờ bìa chính của tấm thiệp.

Ảnh: Vietnamnet

Cách 3: Thiệp mừng dễ thương hình trái tim

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Giấy A4, giấy màu đủ các màu, giấy bóng kính

- Bút màu

- Dụng cụ: Kéo, keo dán, bút, thước

Tiến hành thực hiện: 

Bước 1: Tạo phần giấy nối:

- Gấp tờ giấy A4 làm ba phần vuông góc

- Cắt một mảnh giấy màu có kích tấc là 10cmx9cm rồi gấp đôi lại, tỉa cong phần mép giấy sao cho tạo thành hình trái tim

- Đặt mảnh giấy màu vừa cắt lên trên của mặt trước tấm thiệp, sử dụng bút vẽ theo đường hình trái tim rồi tiến hành lại với bên dưới của mặt sau tấm thiệp

- Tại mặt trước của tấm thiệp, bạn kẻ một đường thẳng nối từ chóp hình trái tim xuống dưới. Tương tự, ở mặt sau của tấm thiệp bạn kẻ một đường lên mép trên tấm thiệp

- Dùng kéo cắt theo đường kẻ ở cả hai mặt của tấm thiệp

Bước 2: Trang trí

- Sử dụng bút màu vẽ một đường viền đậm cho hình trái tim vừa cắt

- Cắt một mảnh giấy hình chữ nhật dài khoảng 30cm, sử dụng hồ dán cố định bao quanh tấm thiệp để hình thành chiếc đai dễ nhìn

- Vẽ trang hoàng thêm các họa tiết trên mảnh giấy khác (có thể vẽ hoa, trái tim bé…), sau ấy cắt và dán lên phần đai cố định của tấm thiệp để trang hoàng

Bước 3: Viết lời chúc thật ý nghĩa để dành tặng tới những người thầy, người cô giáo yêu mến của mình

Ảnh: Vietnamnet 

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (23-29/1): Hoàn thành cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 vào cuối tháng 4; nâng cấp đường sắt Nha Trang – Sài Gòn
Hoàn thành cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 vào cuối tháng 4/2023; triển khai nâng cấp đường sắt Nha Trang – Sài Gòn; Hải Phòng sắp khởi công đường Đỗ Mười... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.