Cận cảnh vị trí làm bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương

Bệnh viện dã chiến (BVDC) thứ ba tại Hải Dương sẽ được Tập đoàn Sun Group xây dựng.

Chiều 29/1, lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương cùng đoàn công tác của Tập đoàn Sun Group đã phối hợp khảo sát các địa điểm đề xuất, để tìm ra vị trí phù hợp xây dựng BVDC thứ ba trên địa bàn tỉnh.

Cận cảnh vị trí làm bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương  - Ảnh 1.

Đại diện UBND tỉnh Hải Dương và Tập đoàn Sun Group họp bàn kế hoạch xây dựng BVDC. (Ảnh: SG).

Sau khi khảo sát 5 địa điểm, bao gồm hai điểm tại khu vực trung tâm Thành phố Hải Dương (Nhà thi đấu tỉnh Hải Dương, Trung tâm huấn luyện Thể thao tỉnh Hải Dương), 3 điểm tại khu vực Thành phố Chí Linh gồm Ký túc xá Đại học Sao Đỏ - Thành phố Chí Linh, Khu công trình IQLinks và Trường Đào tạo Nghề Việt Nam - Canada trong Khu đô thị Đại Sơn, lãnh đạo tỉnh Hải Dương cùng đoàn công tác Sun Group đã quyết định lựa chọn mặt bằng xây dựng BVDC thứ ba tại Hải Dương là Trường Đào tạo Nghề Việt Nam - Canada tại địa bàn Phường Cộng Hòa, Thành phố Chí Linh.

Cận cảnh vị trí làm bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương  - Ảnh 2.

Sau khi khảo sát 5 địa điểm, Trường Đào tạo Nghề Việt Nam - Canada được chọn làm nơi làm BVDC. (Ảnh: SG).

Được xây dựng từ năm 2007, Trường Đào tạo Nghề Việt Nam - Canada rộng khoảng 1,6 ha, nằm biệt lập hoàn toàn với khu dân cư, do vậy có đủ điều kiện để đảm bảo tốt nhất việc giãn cách an toàn trong phòng chống dịch cũng như thuận tiện trong việc vận chuyển bệnh nhân và trang thiết bị y tế. Đặc biệt, trường đã có sẵn các khu chức năng, khá thuận lợi cho việc thiết kế và xây dựng BVDC đạt tiêu chuẩn.

Dự kiến, trong 1-2 ngày tới, BVDC thứ ba tại Hải Dương sẽ được khởi công xây dựng, với quy mô giai đoạn 1 là 1.000 giường bệnh, đáp ứng yêu cầu phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở các mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng.

Địa điểm này biệt lập hoàn toàn với khu dân cư nên phù hợp với việc lập BVDC. (Ảnh: SG).

"Việc xây dựng BVDC Hải Dương được chúng tôi quyết định khá nhanh chóng, khi chứng kiến tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp tại địa bàn tỉnh. Cũng như BVDC Tiên Sơn, chúng tôi mong rằng BVDC tại Hải Dương sẽ không có cơ hội được sử dụng đến," bà Vũ Thị Cẩm Trang – Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Sun Group Vùng Thủ đô chia sẻ.

Bà Trang hy vọng, BVDC này sẽ góp thêm nguồn lực để Hải Dương vững tin đối đầu, vượt qua đại dịch, sớm đưa nhịp sống của người dân trở lại bình thường, từ đó ổn định tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên cả nước nói chung.

Cận cảnh vị trí làm bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương  - Ảnh 4.

Phía trong một căn phòng, nơi sắp có các giường bệnh điều trị, cách ly bệnh nhân. (Ảnh: SG).

Trước đó, tỉnh Hải Dương đã xây dựng 2 BVDC trên địa bàn tỉnh, tại Trung tâm Y tế Chí Linh và Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Trong sáng 29/1, khoảng 30 bệnh nhân Covid-19 đã được đưa vào BVDC đầu tiên đặt tại Trung tâm Y tế Chí Linh.

Hồi tháng 8/2020, Tập đoàn Sun Group cũng đã chung tay hỗ trợ giúp Đà Nẵng vượt qua đợt tấn công thứ hai của dịch Covid-19, bằng việc đầu tư và thi công BVDC tại Cung Thể thao Tiên Sơn. Công trình đã đặt dấu ấn ấn tượng về BVDC đầu tiên trên cả nước do một Tập đoàn kinh tế tư nhân xây dựng thần tốc chỉ trong vòng 3,5 ngày.

chọn
Cơ hội cuối cùng để mua đất nền với giá tốt?
Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, thị trường có thể bước vào chu kỳ tăng giá mới từ năm 2025. Vì vậy giai đoạn này là cơ hội cuối cùng để mua đất nền đối với những người có nhu cầu thực, còn với chủ đầu tư thì vẫn là thời điểm khó khăn.