Cảnh hỗn loạn khi người Hà Nội giành giật để mua bằng được tôm hùm giảm giá

“Chỉ chưa đầy 5 phút trong thùng đã không còn một con tôm hùm nào”, nhân viên tại VinMart Lê Đức Thọ (Mỹ Đình, Hà Nội), cho biết.

Người dân chen lấn, giành giật để mua cho được tôm hùm giá rẻ ở Hà Nội

Cảnh tượng hỗn loạn tranh mua tôm hùm tại một địa điểm bán trợ giá ở Hà Nội. (Clip: Thư Hiền).

Nhu cầu của người dân tăng cao, trong khi đó lượng tôm hùm cần giải cứu có hạn nên từ nhiều ngày nay, các hệ thống bán lẻ lớn đã rút bớt điểm bán tôm hùm "giải cứu". 

Theo ghi nhận, 9h sáng tại VinMart Lê Đức Thọ, hàng trăm người đã xếp hàng từ sáng sớm để chờ mua tôm hùm giá rẻ. Mặt hàng tôm hùm được VinMart giải cứu là loại tôm hùm xanh baby đông lạnh giá 495.000 đồng/kg, trọng lượng từ 0,2-0,3 kg/con.

Hãi hùng cảnh tượng người Hà Nội chen lấn, giành giật để mua tôm hùm giảm giá - Ảnh 2.

Hàng trăm người vây kín khu thuỷ sản trong một trung tâm thương mại ở Hà Nội chờ tôm hùm giảm giá lên kệ. (Ảnh: Thiên Trường)

“Canh từ mấy hôm nay nhưng vẫn chưa mua được. Mình đến chậm quá nên hôm nay nhận được thông báo từ cửa hàng là phải chạy xe đến ngay, ngồi chờ mua cho bằng được mới về”, chị Lan Anh, ngụ tại Mỹ Đình (Hà Nội) chia sẻ. 

Nhân viên tại đây cho biết, ngày đầu tiên giải cứu, lượng tôm hùm bán hết chỉ sau một tiếng đồng hồ, đến ngày thứ hai thì chỉ 15 phút đã “cháy hàng”. 

Đúng 10h30, những thùng tôm đông lạnh được nhân viên vận chuyển ra điểm bán. Hàng trăm người lao vào chen lấn, giành giật để mua cho bằng được. Thùng tôm hùm đầy ắp hết veo chỉ trong tích tắc. 

Hãi hùng cảnh tượng người Hà Nội chen lấn, giành giật để mua tôm hùm giảm giá - Ảnh 3.

Hàng trăm người lao vào giành giật thùng tôm hùm mà nhân viên vừa bưng ra. (Ảnh: Thiên Trường).

Chứng kiến cảnh tượng trên, ông Xuân Hoà, 65 tuổi - một khách mua hàng lắc đầu ngao ngán: “Nhìn hình ảnh này có khác là bao so với cảnh thiếu thốn thời trước. Mình đi mua tôm với tâm thế là ủng hộ bà con nuôi trồng thủy sản, chứ nào phải mua lấy được như thế”. 

Trong khi đó anh Nguyễn Nam, một nhân viên văn phòng tại Cầu Giấy (Hà Nội) lại tỏ ra chia sẻ với những khách hàng. Anh Nam cho biết: “Trước đây phần lớn tôm hùm được xuất khẩu, trong nước thì giá cũng đắt đỏ lên tới hàng triệu đồng một kilogam, nhiều người khó có điều kiện tiếp cận được mặt hàng này”.

Hãi hùng cảnh tượng người Hà Nội chen lấn, giành giật để mua tôm hùm giảm giá - Ảnh 4.

Thùng tôm hùm đầy ắp, hết veo chỉ sau 5 phút mở bán. (Ảnh: Thiên Trường).

Cũng theo anh Nam, do lượng người mua đông mà số lượng tôm giải cứu có hạn, các điểm bán nên hướng dẫn người mua xếp hàng, phát số thứ tự và giới hạn số lượng mỗi người có thể mua được.

Hãi hùng cảnh tượng người Hà Nội chen lấn, giành giật để mua tôm hùm giảm giá - Ảnh 5.

Nhân viên mỏi tay cân hàng. Theo một nhân viên tại VinMart Lê Đức Thọ cho biết, nếu như trong ngày đầu mở bán tôm hùm trợ giá, sau một giờ đồng hồ đã bán hết thì đến ngày hôm sau chưa đến 15 phút đã “cháy hàng”. (Ảnh: Thư Hiền).

Loạn giá tôm hùm “giải cứu”

Không chỉ các hệ thống bán lẻ tham gia “giải cứu” tôm hùm, các cửa hàng nhỏ chuyên bán thuỷ hải sản đến các thương gia bán hàng trực tuyến cũng vào cuộc.

Tuy nhiên, cùng là giải cứu tôm hùm nhưng lại diễn ra thực trạng mỗi nơi mỗi giá, khiến tiêu dùng phải đau đầu để tìm địa điểm mua tin cậy.

Hãi hùng cảnh tượng người Hà Nội chen lấn, giành giật để mua tôm hùm giảm giá - Ảnh 6.

Loạn giá tôm hùm giải cứu, người dân khốn khổ tìm nơi bán đúng giá. (Ảnh: Thư Hiền).

Đơn cử, tại hệ thốngVinMart miền Bắc hiện đang bán sản phẩm tôm hùm xanh baby đông lạnh 0,2-0,3 kg/con giá chỉ 495 nghìn đồng/kg. Tại miền Nam, ngoài tôm hùm xanh baby đông lạnh, VinMart còn bán thêm tôm hùm xanh baby tươi sống 0,2 - 0,5 kg/con với giá 630 nghìn đồng/kg. 

Tại Sói Biển, giá tôm hùm sống loại 0,2 - 0,3 kg/con là 920 nghìn/kg, tôm hùm ngất cùng loại giá 650 nghìn đồng/kg. Trong khi đó tại MM Mega Market, giá tôm hùm giải cứu loại sống, trọng lượng 200-300 gram là 599 nghìn đồng/kg. 

Tôm hùm giải cứu tại Lotte Mart hiện bán với giá 749.000 đồng/kg và tại Aeon Mall là 890.000 đồng/kg.

Chuỗi cửa hàng Đảo Hải Sản, giá tôm hùm baby đang bán thấp nhất là 700.000 đồng một kg. Cụ thể, tôm cỡ 4-5 con/kg có giá hơn 700.000 đồng, loại 3 con/kg giá 850.000 đồng.

Hãi hùng cảnh tượng người Hà Nội chen lấn, giành giật để mua tôm hùm giảm giá - Ảnh 7.

Mỗi siêu thị đưa ra một mức giá giải cứu và chênh lệch nhau rất lớn. (Đồ họa: Phúc Minh).

Ngoài ra, trên các chợ thuỷ hải sản online, giá tôm hùm “giải cứu” càng loạn.

Ví dụ, trong một group bán tôm hùm online trên Facebook, nếu như hai tuần trước đây giá tôm hùm được thương giá báo giá ở mức từ 600 - 650 nghìn đồng/kg thì nay tăng lên giá mới từ 750 - 800 nghìn đồng/kg.

Tại một nhà hàng hải sản tươi sống trên đường Khuất Duy Tiến (Hà Nội), giá tôm hùm loại 0,3kg/con bình thường đã tăng từ 800 nghìn đồng/kg lên 830 nghìn đồng/kg. Loại bé hơn cũng tăng từ 700 nghìn đồng/kg lên 750 nghìn đồng/kg. 

Tag:
chọn