Cao Bằng: Nổ mìn khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương

Khi công nhân đang thực hiện các quy trình để nổ mìn thì bất ngờ sét đánh và có tiếng nổ lớn. Sau đó, mọi người đi kiểm tra thì phát hiện 3 người tử vong, 1 người bị thương.

Chiều 23/8, trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Văn Thắng, Chủ tịch UBND huyện Thông Nông (Cao Bằng) cho biết, vào khoảng 16h30 chiều 22/3, tại km18 + 800 thuộc xóm Nà Chia, xã Lương Can, huyện Thông Nông (Cao Bằng) đã xảy ra một vụ tai nạn nổ mìn khiến 3 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương.

Ông Thắng cho biết thêm, khu vực xảy ra tai nạn là công trường đang thi công khắc phục taluy dương có bức đá có nguy cơ rơi, gây tai nạn giao thông.

cao bang no min khien 3 nguoi tu vong 1 nguoi bi thuong
Hiện trường vụ nổ mìn khiến 3 người chết, 1 người bị thương (Ảnh: Báo Cao Bằng).

Doanh nghiệp Bình Phương (trụ sở tại thị trấn Thông Nông, Cao Bằng) trước trúng thầu đoạn đường này và đang trong giai đoạn bảo hành nên doanh nghiệp đã cho công nhân khắc phục những viên đá có nguy cơ nguy hiểm.

Vào thời điểm trên, công nhân chuẩn bị mìn để nổ phá đá. Vào lúc này, công nhân đang tiến hành tra thuốc nổ và thực hiện quy trình nổ mìn thì mây đen kéo về và sét đánh.

“Sau khi sét đánh và có tiếng nổ thì phát hiện 3 người tử vong tại chỗ, một người bị thương. Sau khoảng 10 phút, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng đưa người bị thương đi cấp cứu, bảo vệ hiện trường”, ông Thắng nói.

Theo ông Thắng, những người tử vong được xác định là Lý Dào Thin (SN 1983), Triệu Tạ Hin (SN 1990) và Triệu Văn Pham (SN 1997).

Người bị thương là anh Lý Văn Khe (SN 1994). Các nạn nhân cùng trú tại xóm Lũng Nhùng, xã Ngọc Động, huyện Thông Nông, Cao Bằng.

Đến 21h cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa được 3 thi thể nạn nhân về bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng để khám nghiệm tử thi.

Đến 00h ngày 23/8, lực lượng chức năng đã khám nghiệm tử thi và gia đình các nạn nhân đã đưa người về nhà an táng.

Sáng nay (23/8), UBND huyện Thông Nông đã họp và tổ chức đoàn thăm hỏi, hỗ trợ 8,4 triệu đồng đối với gia đình mỗi người chết; 3,2 triệu đồng/người bị thương.

“Sáng nay, lực lượng công binh cũng vào hiện trường phối hợp với lực lượng chức năng để điều tra nguyên nhân vụ việc. Trước mắt, nghi do sét đánh tác động làm nổ mìn”, anh Thắng nhấn mạnh.

Hiện, Công an tỉnh Cao Bằng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

cao bang no min khien 3 nguoi tu vong 1 nguoi bi thuong Sức mạnh thực sự của Pitbull được ví như lực sĩ hạng nặng

Một con Pitbull bình thường có thể cắn vào một vật và đu mình 30 phút không biết mệt, điều này xuất phát từ điểm ...

cao bang no min khien 3 nguoi tu vong 1 nguoi bi thuong Chó Pitbull cắn chết anh trai chủ tại Hà Nội: Pitbull là loài chó hung dữ nhất thế giới

Chó Pitbull hay chó Ngao Tây Tạng và nhiều loại chó cưng khác được dân chơi nuôi làm cảnh trong nhà đang dần dần trở ...

cao bang no min khien 3 nguoi tu vong 1 nguoi bi thuong Vụ truy sát vợ ở Hà Nội: Xin tiền nhưng vợ bảo để đóng học cho con thì xảy ra án mạng

Theo ghi nhận của chúng tôi vào trưa 22/8, rất đông người dân tới nhà chị Nguyễn Thị Kim Dung (SN 1979, Vạn Phúc, Thanh ...

chọn
TP Bắc Kạn sẽ mở rộng với sông Cầu là trung tâm phát triển, làm một tổ hợp golf - nghỉ dưỡng tại Nông Thượng
Theo định hướng của Bắc Kạn, tỉnh sẽ phát triển 1 khu chức năng tổng hợp sân golf và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí tại xã Dương Quang, Nông Thượng, TP Bắc Kạn.