Cát Bà gần kín khách đặt phòng dịp lễ Quốc khánh 2/9

Hơn 200 cơ sở lưu trú du lịch tại thị trấn Cát Bà đã gần kín khách đặt phòng trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Kỳ nghỉ lễ kéo dài kết hợp với việc cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện được thông xe và đưa vào sử dụng trong ngày 2/9 khiến lượng khách tới Cát Bà tăng cao.

Tính đến hết tháng 8/2017, quần đảo Cát Bà đón hơn 1,7 triệu lượt khách du lịch, tăng gần 21% so với cùng kỳ năm 2016. Sự kiện thông cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á - nối liền huyện đảo Cát Hải với đất liền - cũng góp phần thu hút nhiều du khách đến tham quan.

cat ba gan kin khach dat phong dip le quoc khanh 29
Bãi tắm Cát Cò 1 đông nghịt khách du lịch.

Ông Vũ Tiến Lập, Trưởng phòng văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch huyện Cát Hải, cho biết: "Với đa dạng phòng nghỉ cho khách du lịch như home stay, khu nhà nghỉ sinh thái và khách sạn, Cát Bà có thể đón 20.000 lượt khách cùng một lúc".

Ngày 1/9, Cát Bà có khoảng 4.000 khách du lịch. Dự kiến trong ngày 2/9, lượng khách du lịch đến Cát Bà có thể tăng lên 5.000-6.000 người, nhất là sau khi thành phố Hải Phòng cho thông cầu vào chiều nay.

Để đảm bảo an toàn cũng như không để tình trạng tăng giá phòng, giá dịch vụ, huyện Cát Hải đã niêm yết số điện thoại nóng của đội liên ngành văn hóa du lịch.

chọn
Giá căn hộ khó giảm, dòng tiền dự báo sẽ chuyển hướng đến 3 phân khúc này
VARS dự báo ngoài căn hộ, dòng tiền trên thị trường BĐS sẽ dần rẽ sang một số loại hình khác như sản phẩm thấp tầng đã đủ điều kiện bán hàng hoặc đã có sổ trên thị trường thứ cấp, đất đã tách thửa hay đất đấu giá.