Cầu 800 tỷ ở Cần Thơ sắp thông xe

Cầu Trần Hoàng Na bắc qua sông Cần Thơ với điểm đầu tại bờ Ninh Kiều và điểm cuối tại bờ Cái Răng, có giá trị thực hiện 791 tỷ đồng. Cây nào này sẽ được thông xe vào dịp 30/4 tới đây.

Cầu Trần Hoàng Na sẽ thông xe dịp 30/4. (Ảnh: Báo Cần Thơ).

Báo Cần Thơ dẫn thông tin từ Ban Quản lý dự án ODA TP Cần Thơ, các hạng mục của công trình cầu Trần Hoàng Na đã được thi công hoàn thành theo yêu cầu thiết kế, quy định của pháp luật về xây dựng.

Hội đồng kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng cũng đã tiến hành kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành của chủ đầu tư đối với công trình cầu Trần Hoàng Na.

Qua kiểm tra thực tế, các thành viên Hội đồng thống nhất chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình cầu Trần Hoàng Na. Trên cơ sở đó, Ban Quản lý dự án ODA thành phố đang tập trung thực hiện các bước tiếp theo để đưa công trình vào sử dụng dịp lễ 30/4 sắp tới...

Công trình xây dựng cầu Trần Hoàng Na thuộc Dự án Phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị do Ngân hàng Thế giới tài trợ được khởi công xây dựng vào tháng 9/2020.

Ðây là công trình giao thông cấp I, bắc qua sông Cần Thơ với điểm đầu tại bờ Ninh Kiều và điểm cuối tại bờ Cái Răng, có giá trị thực hiện 791 tỷ đồng. Cầu có bề rộng bờ Ninh Kiều là 37 m, bề rộng bờ Cái Răng là 23 m, bề rộng cầu tại nhịp chính là 23 m, nhịp biên là 29,3 m, tại sàn vọng cảnh là 34,6 m; tổng chiều dài cầu kể cả đường dẫn là 820 m.

Cầu được xây dựng dạng cầu vòm chạy giữa gồm 3 nhịp kết cấu theo 49+150+49 m; tổng chiều dài cầu là 586,9m.

Công trình này khi hoàn thành không chỉ là điểm nhấn cho thành phố, còn  kết nối giao thông đô thị giữa quốc lộ 1A với các đường trung tâm, giảm tải lưu lượng xe và ùn tắc giao thông cho các tuyến đường chính thành phố, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP Cần Thơ... 

chọn
Giá nhà leo thang, chuyên gia gợi ý mô hình 'thuê để sở hữu'
Giá nhà ở các thành phố lớn ngày càng vượt quá khả năng chi trả của người dân. Chuyên gia CBRE đề xuất có thể tham khảo mô hình thuê để sở hữu đã được áp dụng thành công trên thế giới.