Cậu bé Trung Quốc phát minh ra giá phơi quần áo tự động khi đang 'hằn học' vì bị mẹ mắng

Một đứa trẻ 12 tuổi đến từ Nam Ninh, Trung Quốc gần đây đã giành giải nhất tại một cuộc thi khoa học khu vực với sản phẩm giá phơi quần áo tự động, đây là kết quả của cơn " hậm hực" sau khi bị mẹ mắng vì quên cất quần áo lúc trời mưa.

Một cậu bé 12 tuổi ở Trung Quốc đã phát minh ra một giá phơi quần áo tự động, sau khi bị mẹ mắng vì quên cất quần áo lúc trời mưa. (Nguồn: Chinanews).

Giá phơi quần áo tự động này có khả năng tự rút lại bất cứ khi nào nó phát hiện ra mưa và kéo dài trở lại khi trời quang.

Đây là một phát minh gây ấn tương với nhiều người, và câu chuyện đằng sau nó khiến rất nhiều người đều cảm thấy hết sức thú vị.

Lu Jiezhen là một học sinh lớp sáu tại Trung tâm Giáo dục Phụ nữ Đông Bắc ở Nam Ninh, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã nảy ra ý tưởng về giá phơi quần áo tự động phát hiện mưa sau khi bị mẹ mắng. 

Một ngày nọ, mẹ của Lu đi vằng và dặn Lu ở nhà chú ý quần áo đang phơi ở ngoài, nêú trời mưa thì phải mang vào gấp, nhưng do ham chơi, cậu bé 12 tuổi này đã quên mất việc đó.

Khi mẹ của Lu về nhà và phát hiện quần áo đã bị ướt sũng, quá giận dữ, cô đã măng Lu vì tội không vâng lời.

Cậu bé Trung Quốc phát minh ra giá phơi quần áo tự động khi đang hằn học vì bị mẹ mắng - Ảnh 2.

Giàn phơi thông minh của Lu Jiezhen. (Ảnh: Odditycentral)

Nhưng thay vì cố cãi lại như những đứa trẻ khác, Lu bắt đầu nghĩ về một giải pháp để có thể giải quyết được vấn đề ham chơi của mình mà quần áo sẽ không bị ướt nếu trời mưa như lần này.

Ngay sau đó, cậu bé này đã chia sẻ ý tưởng của mình với một số giáo viên ở trường và nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ bất cứ khi nào Lu cần.

Cả Lu và những giáo viên của mình cùng bắt tay vào nghiên cứu và thực hiện sản phàm này trong nhiều tháng trời và mang sản phẩm tới Cuộc thi Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Thanh niên tỉnh Quảng Tây lần thứ 34 để dự thi. 

Các giám khảo đã ấn tượng sản phẩm này đến nỗi họ đã trao giải nhất cho cậu bé 12 tuổi này.

Phát minh này của Lu có các cảm biến tích hợp giúp phát hiện những giọt mưa và rút lại giá đỡ dưới một tấm bạt chống nước để giữ cho chúng khô ráo. 

Cậu bé Trung Quốc phát minh ra giá phơi quần áo tự động khi đang hằn học vì bị mẹ mắng - Ảnh 3.

Lu Jiezhen đã phát minh ra một giàn phơi quần áo tự động, sau khi bị mẹ mắng vì quên cất quần áo lúc trời mưa. (Ảnh: Odditycentral)

Nhưng thực sự sản phẩm này thông minh hơn thế rất nhiều bởi giá phơi quần áo tự động này còn được tích hợp một cảm biến nhạy sáng, vì vậy khi bầu trời quang đãng và mặt trời chiếu sáng trở lại, giá phơi này sẽ rút tấm bạt vào trong và mở rộng lại giá phơi. 

Thậm chí, giá phơi quần áo tự động này còn có thể đo được độ ẩm của quần áo và sẽ tự động thu về khi quần áo đã khô hoàn toàn.

Tới thời điểm hiện tại thì giá phơi quần áo tự động này của Lu vẫn chỉ là bản nguyên mẫu và cũng chưa có kế hoạch thương mại hoá giá phơi này trong tương lại gần.

Nhưng chắc chắn Lư sẽ tặng cho người mẹ của mình chiếc máy này để cậu bé sẽ không còn bị mắng do quên cất quần áo mỗi khi trời mưa.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn