Câu chuyện đằng sau việc kiếm 1,4 tỉ đồng từ thiện của nữ ca sĩ hát rong

Từng tiến sâu vào nhiều cuộc thi ca hát lớn trên truyền hình, tuy nhiên, cô ca sĩ trẻ với giọng hát ngọt ngào Ngọc Trâm vẫn không ngại bước chân xuống phố, lân la đứng hát rong tại lề đường các quán nhậu TP HCM để quyên góp tiền làm từ thiện.

Ca sĩ trẻ triển vọng với cơ duyên "hát rong"

Ngọc Trâm là cái tên quen thuộc tại các cuộc thi ca hát lớn trên truyền hình. Khán giả nhớ đến cô qua hình ảnh một cô ca sĩ trẻ của dòng nhạc dân gian, trữ tình. 

Ngoại hình xinh đẹp, giọng hát ngọt ngào, sâu lắng đã giúp cô trở thành Quán quân Khu vực miền Nam và lọt top 5 toàn quốc tại cuộc thi Sao Mai 2019. 

Mới đây, Ngọc Trâm cũng đã tham gia cuộc thi Thần tượng Bolero 2019 lọt vào top thí sinh xuất sắc nhất của đội Giao Linh - Đình Văn. 

Ngọc Trâm gắn bó với nhóm hát rong từ thiện "Singing for Sharing" được hơn 2 năm theo lời mời của một thành viên trong nhóm. 

Từ ca sĩ Sao Mai đến đi hát rong từ thiện - Ảnh 1.

Ngọc Trâm không ngần ngại khi đứng hát tại vỉa hè để quyên góp tiền cho các bệnh nhi. (Ảnh: Hữu Thắng)

Ngọc Trâm chia sẻ: "Tôi có niềm đam mê ca hát từ nhỏ, tuy nhiên do tính tình có phần nhút nhát nên cũng ít khi tham gia văn nghệ ở trường. Tôi biết đến nhóm qua một người bạn ở TP HCM và tham gia cũng đã được hơn 2 năm nay. 

Việc hát rong cùng các bạn trong nhóm không chỉ giúp tôi đóng góp một phần sức lực từ giọng hát của mình để giúp đỡ các em nhỏ mà còn cho tôi nhiều kinh nghiệm cũng như sự tự tin khi đứng trước đám đông".

Nhiều lần hát rong bị đuổi vì "quá phiền"

Cứ mỗi tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần, Ngọc Trâm và các thành viên trong nhóm lại ôm thùng loa kẹo kéo cùng mấy tấm áp phích nhỏ lê la khắp các quán nhậu tại TP HCM. 

 Mỗi thành viên sẽ có một công việc cụ thể, người ôm loa, người cầm áp phích, người giới thiệu nhóm, người ôm thùng xin tiền… 

Riêng Ngọc Trâm sẽ giữ vai trò làm "ca sĩ chính" của nhóm và cùng một vài thành viên khác hát luân phiên cho nhau.

Từ ca sĩ Sao Mai đến đi hát rong từ thiện - Ảnh 2.

Cô ca sĩ trẻ vẫn cất cao giọng hát trong cơn mưa phùn. (Ảnh: Hữu Thắng)

Trong quá trình hoạt động, Ngọc Trâm và các thành viên gặp không ít khó khăn. Nhiều ý kiến trái chiều về nhóm được đưa ra. Ngọc Trâm chia sẻ: 

"Có người thích nhóm, quyên góp ủng hộ rất nhiều tiền. Cũng có người nói chúng tôi quá phiền, cho rằng chúng tôi lừa đảo và đuổi đi. 

Rất nhiều hôm khi trời mưa gió, chúng tôi vẫn cố gắng đội mưa xin tiền. Nhiều người thấy vậy còn mang dù che, áo mưa ra cho chúng tôi sử dụng. 

Không một ai trong nhóm than phiền điều gì, ngược lại, chúng tôi cảm thấy rất vui vì hành động của mình có thể giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống".

Được biết đến với vai trò là một ca sĩ trẻ qua các chương trình truyền hình lớn, tuy vậy, hiện tại Ngọc Trâm vẫn là một nhân viên kế toán. 

Công việc bận rộn và việc chạy show mỗi tối khiến quỹ thời gian của cô có phần eo hẹp, thế nhưng, cô vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia nhóm cùng các thành viên.

"Chị Trâm đi làm từ sáng đến chiều, tối đến bận đi hát. Tuy vậy chị vẫn luôn cố gắng tham gia hoạt động cùng nhóm đều đặn. Có hôm kẹt quá, chị vừa hát xong show thì lấy xe chạy ngay ra quán hát tiếp cùng nhóm cho đến khuya. Tuy mệt nhưng chưa bao giờ thấy chị than phiền điều gì" – Hồng Nhi, thành viên của nhóm hát rong  "Singing For Sharing" chia sẻ.

Từ ca sĩ Sao Mai đến đi hát rong từ thiện - Ảnh 3.

Ngọc Trâm cùng nhóm "Hát để sẻ chia - Singing For Share". (Ảnh: Hữu Thắng)

Tính đến nay, Ngọc Trâm và nhóm "Singing For Sharing" đã quyên góp được hơn 1,4 tỉ đồng cho bệnh nhi nghèo tại các bệnh viện như bệnh viện Truyền Máu Huyết Học, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2. 

Được biết, nhóm hát rong từ thiện "Hát để sẻ chia - Singing For Share" được thành lập từ năm 2016 với 8 thành viên do anh Trần Trọng Thái làm trưởng nhóm. 

Hiện tại, nhóm đã phát triển lên khoảng 30 người và luân phiên nhau hoạt động vào mỗi tối thứ 6, thứ 7, Chủ nhật hằng tuần. 

Địa điểm hoạt động của nhóm là tại các quán nhậu, lề đường, chủ yếu ở khu vực quận 1 và quận Phú Nhuận. 

 Toàn bộ số tiền thu được sau mỗi đêm hát sẽ được qui đổi thành những hóa đơn thanh toán miễn phí tại các bệnh viện và trao lại cho gia đình bệnh nhi.

chọn
Hà Nam sắp có 400 lô liền kề, biệt thự bên Quốc lộ 1A từ dự án của Xây dựng Trung Đông
Dự kiến từ nay đến quý II/2025, Xây dựng Trung Đông sẽ triển khai xây dựng Khu nhà ở đô thị thuộc địa bàn phường Hoàng Đông và Phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên. Dự án này có quy mô hơn 16 ha, tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng.