Cenland dự kiến vay hạn mức tối đa 100 tỷ đồng từ VPBank

HĐQT Cenland vừa thông qua phương án vay tối đa 100 tỷ đồng từ VPBank - Hội sở để phục vụ hoạt động kinh doanh.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cenland, mã chứng khoán: CRE) vừa thông qua phương án vay vốn, bảo lãnh, mở L/C tại VPBank - Hội sở với hạn mức vay tối đa 100 tỷ đồng.

Mục đích vay là để bổ sung vốn phục vụ hoạt động môi giới bất động môi giới bất động sản, kinh doanh bất động sản và các hoạt động khác phù hợp với đăng ký kinh doanh của Cenland.

Thời gian duy trì hạn mức là 12 tháng với lãi suất vay dự kiến cho khoản vay trên là cộng biên độ 2,5% so với lãi suất tiền gửi, trong đó lãi suất tiền gửi là 6%/năm hoặc có thể thay đổi theo thông báo của VPBank - Hội sở.

Biện pháp bảo đảm tiền vay là cầm cố, thế chấp một phần hoặc toàn bộ tài sản thuộc quyền sử dụng, sở hữu của Cenland và các tài sản khác huy động tại bên thứ 3 nếu có.

Công ty cũng thông qua việc giao/ủy quyền cho Tổng Giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty thực hiện các công việc liên quan đến khoản vay trên.

Liên quan đến vấn đề vay vốn ngân hàng của công ty, hồi cuối tháng 10, HĐQT Cenland cũng đã thông qua phương án vay vốn, bảo lãnh, mở L/C tại MBBank - chi nhánh Đống Đa để phục vụ hoạt động kinh doanh với hạn mức tối đa 110 tỷ đồng.

Thời gian vay là 6 tháng với mức lãi suất vay dự kiến cho khoản vay trên là 6,5% - 7,6%/năm.

Theo BCTC quý III/2022, tính tới cuối quý III, tổng nợ tài chính của Cenland là 1.992 tỷ đồng, tăng 16% so với đầu kỳ, phần lớn do tăng khoản vay từ BIDV - chi nhánh Thái Hà (đạt gần 920 tỷ đồng).

Mặt khác, dư nợ của Cenland với VPBank là hơn 8 tỷ đồng, giảm gần 96% so với đầu năm. Cenland cho biết, mục đích của khoản vay này nhằm để mua căn hộ tại dự án Casamia của CTCP Đạt Phương Hội An.

Tài sản đảm bảo của hợp đồng vay là 2 hợp đồng mua bán các căn hộ tại dự án Casamia, thời hạn vay tối đa là 24 tháng. 

chọn
Khu đô thị ven sông Lam hơn 11.000 tỷ của Ecopark đã thi công 20%, dự kiến hoàn thành vào quý III/2027
Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà, TP Vinh được đầu tư bởi Vilaoco và Công ty DB (thành viên Ecopark) có tổng diện tích 156 ha, sẽ xây dựng khoảng 2.600 lô biệt thự, liền kề và công trình chung cư cao 30 tầng.