CEO của Vietjet cùng CEO Nutifood được Forbes bình chọn là nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á

CEO Vietjet - bà Nguyễn Thị Phương Thảo được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 25 người phụ nữ làm doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2019. Cùng với bà Thảo, bà Trần Thị Lệ - Giám đốc điều hành của NutiFood, cũng có mặt trong danh sách này.

Tạp chí Forbes vừa  công bố danh sách 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2019.

Hai gương mặt CEO nữ của Việt Nam vinh dự xuất hiện trong danh sách này là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO của Vietjet Air và bà Trần Thị Lệ - Giám đốc điều hành của Nutifood.

Bà Thảo được Forbes xếp thứ 4 trong những người phụ nữ điều hành doanh nghiệp quyền lực nhất trong khu vực. Tạp chí danh tiếng này mô tả bà Thảo: "Là người phụ nữ duy nhất trong danh sách bắt đầu, và điều hành hãng hàng không thương mại, bà Thảo tạo nên lịch sử trong ngành được thống trị bởi những người doanh nhân nam giới".

1920x0

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đứng thứ 4 trong danh sách 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á. (Ảnh: Forbes).

Tạp chí này cũng nói thêm rằng Vietjet Air, được thành lập vào năm 2007, hiện tại đã vượt qua "người anh cả" Vietnam Airlines về số lượng hành khách. Từ vị thế chỉ nắm rất ít đường bay nội địa khi ra mắt, hiện Vietjet đã mở rộng tới 120 điểm đến".

"Chiến lược của chúng tôi là không ngừng phát triển ra những thị trường trong khu vực với bán kính 2.500 km. Do đó, chúng tôi có thể tạo ra những nền tảng bao phủ một nửa dân số thế giới", bà Thảo nói.

Forbes đánh giá: "Thành công của bà Thảo tại Vietjet cũng giúp bà trở thành người phụ nữ giàu có".

CEO của hãng hàng không Vietjet cũng là nữ tỉ phú đô la "tự thân" đầu tiên tại Việt Nam, với tổng tài sản ròng ước tính 2,5 tỉ USD. Bà cũng là nữ tỉ phú giàu có nhất tại Đông Nam Á.

Bên cạnh bà Thảo, top 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á 2019 còn có sự góp mặt của một cái tên khác đến từ Việt Nam, CEO Nutifood - bà Trần Thị Lệ.

Forbes nói về bà Lệ: "Từ năm 2013, khi là cổ đông lớn của một công ty hoạt động kém ccó tên là Công ty cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng, bà Lệ và chồng là ông Trần Thanh Hải đã biến NutiFood thành nhà sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng sữa hàng đầu của Việt Nam. Doanh thu tăng trưởng hơn gấp ba lần, lên 9.500 tỉ đồng (408 triệu USD) vào năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế lên tới 828 tỉ đồng".

lệ

Bên cạnh bà Thảo, CEO của NutiFood - Trần Thị Lệ cũng được vinh danh. (Ảnh: Forbes).

Cũng theo Forbes: "NutiFood vận hành bốn nhà máy tại Việt Nam, sản xuất hầu hết các sản phẩm sữa và thực phẩm bổ sung sức khỏe. Bà Lệ là CEO của công ty, trong khi chồng là Chủ tịch. Cùng nhau, họ đặt mục tiêu mở rộng NutiFood ra ngoài Việt Nam bằng cách đầu tư ra nước ngoài thông qua hình thức liên doanh, sáp nhập và mua lại".

Ngoài hai gương mặt đại diện cho Việt Nam, danh sách mà Forbes công bố còn có những cái tên khá tiêu biểu như Jaelle Ang, CEO và là người sáng lập của The Great Room đến từ Singapore, hay Jenny Lee, nhà quản lí của quỹ đầu tư GGV Capital.

chọn
Cẩn trọng bẫy 'liều ăn nhiều' với đất nền chưa xong pháp lý
Theo chuyên gia Batdongsan.com, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn. Nếu đón đầu thành công, các lô đất nền chưa xong pháp lý sẽ mang lại nhiều lợi nhuận vì giá mua vào thấp hơn 20-40%. Song, phần nhiều các lô đất chưa được cấp sổ là do vướng nhiều vấn đề phức tạp, dính quy hoạch… Người mua nên tránh bẫy “liều ăn nhiều”.