CEO Giao Hàng Nhanh đầu quân cho công ty 3.000 tỉ vừa thành lập của tỉ phú Phạm Nhật Vượng

Sau khi rời vị trí CEO Giao Hàng Nhanh, ông Nguyễn Trần Thi đầu quân cho One Mount Group - một công ty có vốn điều lệ hơn 3.000 tỉ đồng vừa được thành lập của Tập đoàn Vingroup.

Cựu CEO Giao Hàng Nhanh, đồng thời là người đồng sáng lập công ty chuyên về vận chuyển này - ông Nguyễn Trần Thi, đã đầu quân cho One Mount Group - một công ty mới được thành lập của Tập đoàn Vingroup.

49103583_10213506029270417_7805089409543438336_n-2-crop

Cựu CEO Giao Hàng Nhanh Nguyễn Trần Thi đã đầu quân cho One Mount Group. (Ảnh: GHN).

One Mount Group có vốn điều lệ hơn 3.000 tỉ đồng, với ngành nghề kinh doanh chính là đại lí, môi giới, đấu giá hàng hóa. Doanh nghiệp có trụ sở đặt tại khu đô thị Times City, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Tập đoàn Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng nắm giữ 51,22% vốn điều lệ tại One Mount Group.

Hồi tháng 6/2019, ông Nguyễn Trần Thi rời vị trí CEO Giao Hàng Nhanh và chính thức không còn làm việc tại đây vào tháng 8. 

Cựu CEO, nhà đồng sáng lập Giao Hàng Nhanh viết trên Facebook cá nhân: "Kết thúc chặng đường hơn 7 năm với Giao Hàng Nhanh và bắt đầu một hành trình mới".

Ông Thi và người cộng sự là ông Lương Duy Hoài đã thành lập Giao Hàng Nhanh, một startup trong lĩnh vực logistics, giao nhận hàng hoá từ năm 2012. Ông Hoài đảm nhiệm vị trí CEO Giao Hàng Nhanh thời kì đầu.

Tháng 9/2017, ông Lương Duy Hoài rời ghế CEO Giao Hàng Nhanh, nhường lại vị trí này cho ông Nguyễn Trần Thi. Như vậy, sau 2 năm điều hành, ông Thi cũng đã quyết định rời khỏi công ty do mình đồng sáng lập.

Thời điểm 2012, mô hình của Giao Hàng Nhanh chưa phổ biến tại thị trường Việt Nam và cựu CEO Nguyễn Trần Thi đã gắn bó với công ty này suốt 7 năm, hiện tên tuổi công ty đã có chỗ đứng trong lĩnh vực logistics. 

Giao Hàng Nhanh hiện nằm trong "hệ sinh thái" của Tập đoàn Scommerce.

Ông Thi rời Giao Hàng Nhanh và đầu quân cho One Mount Group của tỉ phú Phạm Nhật Vượng, được xem là có tính cạnh tranh trực tiếp với công ty cũ. Một số nguồn tin cho biết Scommerce đang tính đến việc mua lại toàn bộ cổ phần của ông Thi tại Giao Hàng Nhanh.

chọn